K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

30 tháng 10 2016

43- 2x2= 14

=>2x2= 29

=>x2=29/2=\(\left(\sqrt{\frac{29}{2}}\right)^2\)

=>x=\(\sqrt{\frac{29}{2}}\)hoặc x=\(-\sqrt{\frac{29}{2}}\)

15 tháng 2 2019

Ta thấy:

Đề thi Học kì 2 Toán 10 có đáp án (Đề 1)

Đề thi Học kì 2 Toán 10 có đáp án (Đề 1)

Áp dụng bất đẳng thức Cô – si ta có:

Đề thi Học kì 2 Toán 10 có đáp án (Đề 1)

Cộng vế với vế ta được:

Đề thi Học kì 2 Toán 10 có đáp án (Đề 1)

Dấu “=” xảy ra khi và chỉ khi x - 1 = 2 ⇔ x = 3

Vậy x = 3 là nghiệm của phương trình.

26 tháng 9 2019

Ta có f (a) = −8 + 4 3 −2a2 = −8 + 4 3

 a2 = 4 − 2 3  a2 = (  3  − 1)2

⇔ a = 3 − 1 a = 1 − 3

Vậy tổng các giá trị của a là:( 3 − 1) + (1 − 3 ) = 0

 

Đáp án cần chọn là: B

1 tháng 9 2018

Đáp án B

Thay a vào hàm số  y = f ( x ) = - 2 x 2 .  ta được: 

Toán lớp 9 | Lý thuyết - Bài tập Toán 9 có đáp án

Tổng các giá trị của a là:  3 - 1 + 1 -  3  = 0

27 tháng 4 2019

Nhân cả tử và mẫu của phân thức đã cho với số 3 ta được:

25 tháng 4 2019

Đáp án B

Phương pháp:

- Chia cả hai vế của phương trình cho x + 1 > 0 và đặt ẩn phụ t = x − 1 4 x + 1 4 .

- Từ điều kiện x ≥ 1 ta tìm được điều kiện của t là 0 ≤ t < 1 .

- Từ phương trình ẩn t, rút − m = f t và xét hàm f t trên 0 ; 1 , từ đó suy ra điều kiện của

Cách giải:

Phương trình: 3 x − 1 + m x + 1 = 2 x 2 − 1 4 (Điều kiện: x ≥ 1 )

3 x − 1 + m x + 1 = 2 x − 1 4 . x + 1 4 *

Ta có với x ≥ 1 Chia hai vế phương trình (*) cho  ta có:  3 x − 1 x + 1 + m = 2 x − 1 4 x + 1 4 1

Đặt  t = x − 1 4 x + 1 4 ⇒ t 4 = x − 1 x + 1

Với x ≥ 1 thì hàm số  0 ≤ x − 1 x + 1 = 1 − 2 x + 1 < 1 ⇒ 0 ≤ t 4 < 1 ⇔ 0 ≤ t < 1

Phương trình (1) trở thành:  3 t 2 − 2 t + m = 0 2

Phương trình (*) có nghiệm  phương trình (2) có nghiệm:  0 ≤ t < 1

Xét hàm y = f t = 3 t 2 − 2 t trên 0 ; 1 ta có:

f ' t = 6 t − 2 = 0 ⇔ t = 1 3 ∈ 0 ; 1

Bảng biến thiên:

Từ bảng biến thiên ta thấy để phương trình 3 t 2 − 2 t + m = 0 có nghiệm trong 0 ; 1 thì đường thẳng y = − m phải cắt đồ thị hàm số y = f t = 3 t 2 − 2 t tại ít nhất 1 điểm.

Do đó  − 1 3 ≤ − m < 1 ⇔ − 1 < m ≤ 1 3

Vậy − 1 < m ≤ 1 3 thì phương trình đã cho có nghiệm.

Đáp án B.

Chú ý khi giải:

- HS thường quên không tìm điều kiện của ẩn phụ hoặc tìm sai điều kiện (một số bạn chỉ đặt điều kiện sẽ dẫn đến kết quả sai) t t 0 

- Ở bước kết luận, một số bạn nhầm lẫn điều kiện để có nghiệm và có 2 nghiệm nên sẽ chọn để phương trình có 2 nghiệm cũng là một kết quả sai. 1 0 m 3  

5 tháng 11 2019

25 tháng 8 2017

Bài tập về phép nhân, phép chia phân thức đại số cực hay, có đáp án | Toán lớp 8 

10 tháng 8 2015

= 14 * ( 43 + 52 + 1 ) 

= 14 * 96 

 =  1344 

10 tháng 7 2018