K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

30 tháng 10 2016

\(\frac{a}{3}=\frac{3}{b}=\frac{b}{a}=\frac{a+3+b}{3+b+a}=1\Rightarrow b=a\)

5 tháng 11 2016

Suy ra a*3*b/3*b*a=1 suy ra a=b

1 tháng 5 2017

Thêm điều kiện là a,b cùng dấu nha! mình đánh thiếu

1 tháng 12 2016

\(\left(\frac{1}{x}+\frac{1}{y}+\frac{1}{z}\right)^2=\frac{1}{x^2}+\frac{1}{y^2}+\frac{1}{z^2}\)

\(\Leftrightarrow\frac{1}{xy}+\frac{1}{yz}+\frac{1}{zx}=0\)

\(\Leftrightarrow x+y+z=0\)

Ta có 

\(x^3+y^3+z^3-3xyz=\left(x+y+z\right)\left(x^2+y^2+z^2-xy-yz-zx\right)=0\)

\(\Rightarrow x^3+y^3+z^3=3xyz\)

=> ĐPCM

1 tháng 12 2016

Mạnh Hùng hỏi được rồi á

15 tháng 12 2016

mình nghĩ đề bài sai một chỗ :\(\frac{a^2}{b^2}\)chứ ko phải là \(\frac{a}{b^2}\)

10 tháng 5 2017

khó quá chưa học

31 tháng 1 2020

\(a+b=1\)\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}a-1=-b\\b-1=-a\end{cases}}\)

Ta có: \(\frac{a}{b^3-1}-\frac{b}{a^3-1}=\frac{a}{\left(b-1\right)^3+3b\left(b-1\right)}-\frac{b}{\left(a-1\right)^3+3a\left(a-1\right)}\)

\(=\frac{a}{-a^3-3ab}-\frac{b}{-b^3-3ab}=\frac{a}{-a\left(a^2+3b\right)}-\frac{b}{-b\left(b^2+3a\right)}\)

\(=\frac{-1}{a^2+3b}-\frac{-1}{b^2+3a}=\frac{-1}{a^2+3b}+\frac{1}{b^2+3a}=\frac{-\left(b^2+3a\right)+a^2+3b}{\left(a^2+3b\right)\left(b^2+3a\right)}\)

\(=\frac{-b^2-3a+a^2+3b}{a^2b^2+3a^3+3b^3+9ab}=\frac{-\left(b^2-a^2\right)+\left(3b-3a\right)}{a^2b^2+3\left(a^3+b^3\right)+9ab}\)

\(=\frac{-\left(b-a\right)\left(b+a\right)+3\left(b-a\right)}{a^2b^2+3\left[\left(a+b\right)^3-3ab\left(a+b\right)\right]+9ab}=\frac{-\left(b-a\right)+3\left(b-a\right)}{a^2b^2+3\left[1-3ab\right]+9ab}\)

\(=\frac{2\left(b-a\right)}{a^2b^2+3-9ab+9ab}=\frac{2\left(b-a\right)}{a^2b^2+3}\left(đpcm\right)\)