56000 x 2 : 2 + 67=..........
giúp mình đi de phải ko
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Ta co : \(\frac{\sqrt{x+1}}{\sqrt{x-3}}=\frac{\sqrt{x-3+4}}{\sqrt{x-3}}=\frac{\sqrt{x-3}}{\sqrt{x-3}}+\frac{4}{\sqrt{x-3}}\)\(=1+\frac{4}{\sqrt{x-3}}\)
De x nguyen thi \(1+\frac{4}{\sqrt{x-3}}\)nguyen
\(\Rightarrow\)\(\frac{4}{\sqrt{x-3}}\)nguyen\(\Rightarrow\)4 chia het cho \(\sqrt{x-3}\)
\(\Rightarrow\)4\(\in B\)cua \(\sqrt{x-3}\)
\(\Rightarrow\sqrt{x-3}\in\left\{4;-4;2;-2;1;-1\right\}\)
TH1 : \(\sqrt{x-3}=4\)
\(\Rightarrow x-3=16\Rightarrow x=19\)\(\Rightarrow\)chon
TH2 : \(\sqrt{x-3}=-4\) vo ly \(\Rightarrow\) loai
TH3 : \(\sqrt{x-3}=2\Rightarrow x-3=4\Rightarrow x=7\Rightarrow\)chon
TH4 : \(\sqrt{x-3}=-2\Rightarrow\)vo ly \(\Rightarrow\)chon
TH5 : \(\sqrt{x-3}=1\Rightarrow x-3=1\Rightarrow x=4\Rightarrow\)chon
TH6 : \(\sqrt{x-3}=-1\Rightarrow\)vo ly\(\Rightarrow\)loai
Vay x\(\in\){19;7;4}
Ta có: \(6-\left(x-\dfrac{1}{3}\right)^2=2^{2021}:\left(-2\right)^{2020}\)
\(\Leftrightarrow6-\left(x-\dfrac{1}{3}\right)^2=2^{2021}:2^{2020}\\ \Leftrightarrow6-\left(x-\dfrac{1}{3}\right)^2=2\\ \Leftrightarrow\left(x-\dfrac{1}{3}\right)^2=4\\ \Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x-\dfrac{1}{3}=2\\x-\dfrac{1}{3}=-2\end{matrix}\right.\\ \Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{7}{3}\\x=-\dfrac{5}{3}\end{matrix}\right.\)
Vậy \(\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{7}{3}\\x=-\dfrac{5}{3}\end{matrix}\right.\)
Ta có: 2x + 2x+1 + 2x+2 = 56
=> 2x + 2x . 21 + 2x . 22 = 56
=> 2x . 1 + 2x . 2 + 2x . 4 = 56
=> 2x .(1 + 2 + 4) = 56
=> 2x . 7 = 56
=> 2x = 56 : 7
=> 2x = 8
Mà 8 = 23 = (-2)3
=> x = 2 hoặc x = -2
Vậy x = 2 hoặc x = -2.
0,378 : 0,125 + 0,378 : 0,04 + 0,378 x 67
= 0,378 x 8 + 0,378 x 25 + 0,378 x 67
= 0,378 x ( 8 + 25 + 67 )
= 0,378 x 100
= 37,8
tính bằng 2 cách
b. 106 x mở ngoặc 67 + 32 đóng ngoặc
mọi người thông cảm mình ko mở đóng ngoặc được ạ
Cách 1: 106 x (67 + 32) = 106 x 99 = 10494
Cách 2: 106 x (67 + 32) = 106 x 67 + 106 x 32 = 7102 + 3392 = 10494
đây nha
Cách1 \(106\times\left(67+34\right)\)
\(106\times67+106\times34\)
\(=7102+3604\)\(=10706\)
cách 2 \(106\times\left(67+34\right)\)
\(=106\times101=10706\)
56000x2:2+67
=112000:2+67
=56000+67
=56067
56000*2/2+67=112000/2+67=56000+67=50067