(n-3) chia hết cho 8 , tìm n
giúp mình với
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
A=3n(n^2+674)
TH1: n=3k
=>A=3*3k(n^2+674)=9k(n^2+674) chia hết cho 9
TH2: n=3k+1
=>A=3(3k+1)(9k^2+6k+1+674)
=3(3k+1)(9k^2+6k+675)
=9(3k+1)(3k^2+2k+225) chia hết cho 9
TH3: n=3k+2
=>A=3(3k+2)(9k^2+12k+4+674)
=3(3k+2)(9k^2+12k+678)
=9(3k+2)(3k^2+4k+226) chia hết cho 9
Bài 1:
Ta có: \(2n^2\left(n+1\right)-2n\left(n^2+n-3\right)\)
\(=2n^3+2n^2-2n^3-2n^2+6n\)
\(=6n⋮6\)
1) \(2n^2\left(n+1\right)-2n\left(n^2+n-3\right)=2n^3+2n^2-2n^3-2n^2+6n=6n⋮6\forall n\in Z\)
2) \(n\left(3-2n\right)-\left(n-1\right)\left(1+4n\right)-1=3n-2n^2-4n^2+3n+1-1=-6n^2+6n=6\left(-n^2+n\right)⋮6\forall n\in Z\)
Tìm n thuộc N:
a, n+8 chia hết cho n-1
b, 2xn +5 chia hết cho n
c, n-8 chia hết cho n+2
Giúp mình với :(
a) n - 8/n - 1 = n - 1 - 7/n - 1 = n - 1/n - 1 - 7/n + 1
= 1 - 7/n + 1.
Vì 1 là số tự nhiên nên -7 chia hết cho n + 1
=> n + 1 thuộc ước của -7
=> n + 1 = {-7;-1;1;7}
=> n = {-8;-2;0;6}.
Mà n là số tự nhiên => n = {1;7}
b) 2n + 5/n = 2n/n + 5/n = 2 + 5/n
Vì 2 là số tự nhiên nên 5 chia hết cho n
=> n = {1;5}
c) n - 8/n + 2 = n + 2 - 10/n + 2 = n + 2/n + 2 - 10/n + 2
= 1 - 10/n + 2
Vì 1 là số tự nhiên nên -10 chia hết cho n + 2
=> n + 2 = {1;10}
=> n = {-1;8}
Mà n thuộc N => n = 8.
a) n - 8/n - 1 = n - 1 - 7/n - 1 = n - 1/n - 1 - 7/n + 1
= 1 - 7/n + 1.
Vì 1 là số tự nhiên nên -7 chia hết cho n + 1
=> n + 1 thuộc ước của -7
=> n + 1 = {-7;-1;1;7}
=> n = {-8;-2;0;6}.
Mà n là số tự nhiên => n = {1;7}
b) 2n + 5/n = 2n/n + 5/n = 2 + 5/n
Vì 2 là số tự nhiên nên 5 chia hết cho n
=> n = {1;5}
c) n - 8/n + 2 = n + 2 - 10/n + 2 = n + 2/n + 2 - 10/n + 2
= 1 - 10/n + 2
Vì 1 là số tự nhiên nên -10 chia hết cho n + 2
=> n + 2 = {1;10}
=> n = {-1;8}
Mà n thuộc N => n = 8.
P/s tham khảo nha
ta có :
\(n+8=n-3+11\text{ chia hết cho n-3 khi 11 chia hết cho n-3}\)
hya n-3 là ước của 11
hay \(\orbr{\begin{cases}n-3=1\\n-3=11\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}n=4\\n=14\end{cases}}\)
Ta có: n+3⋮n+1
ta có n+1⋮n+1n+1⋮n+1
mà n+3⋮n+1n+3⋮n+1
\Rightarrow n+3-\left(n+1\right)⋮n+1⇒n+3−(n+1)⋮n+1
\Rightarrow n+3-n-2⇒n+3−n−2 ⋮n+1⋮n+1
\Rightarrow⇒ 22 ⋮n+1⋮n+1
\Rightarrow n+1\in\text{Ư}_{\left(2\right)}=\text{ }\left\{1;2\right\}⇒n+1∈Ư
(2)= {1;2}
nếu n+1=1\Rightarrow n=0n+1=1⇒n=0 ( thỏa mãn )
nếu n+1=2\Rightarrow n+1n+1=2⇒n+1 ( thỏa mãn )
vậy n\in\text{ }\left\{0;1\right\}n∈ {0;1}
b)Ta có:
4n+ 3⋮⋮ 2n+ 1.
Ta có: 2n+ 1⋮⋮ 2n+ 1.
=> 2( 2n+ 1)⋮⋮ 2n+ 1.
=> 4n+ 2⋮⋮ 2n+ 1.
Mà 4n+ 3⋮⋮ 2n+ 1.
=>( 4n+ 3)-( 4n+ 2)⋮⋮ 2n+ 1.
=> 4n+ 3- 4n- 2⋮⋮ 2n+ 1.
=> 1⋮⋮ 2n+ 1.
=> n= 1.
Vậy n= 1.
Tick cho mình nha!
Ta có: 3n+2=3n-3+2+3
Vì (n-1) nên 3(n-1) ⋮ (n-1)
Do đó(3n+2) ⋮ (n-1) khi 5 ⋮ (n-1)
=>(n-1)ϵ Ư(5)={-1;-5;1;5}
=>n ϵ {2;6} vì n-1=1=>n=2
n-1=5=>n=6
Vậy n={2;6}
n=11
vì (11-3)=8 và 8:8
bài này thiếu dữ kiện! n cũng có thể =19