x=-1 phần 2 là ngiệm của đơn thức nào
a,x+2 b,2x+1 c,x-2 d,2x-1
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
x = 1 và y = -1 thì mới ra nhé :V
\(A=3xy^2x^3\cdot\left(-x^2y^3\right)^2=3xy^2x^3\cdot x^4y^6=3\left(xx^3x^4\right)\left(y^2y^6\right)=3x^8y^8\)
Hệ số : 3
Biến : x8y8
Thay x = 1 ; y = -1 vào A ta được :
\(3\cdot1^8\cdot\left(-1\right)^8=3\cdot1\cdot1=3\)
Vậy giá trị của A = 3 khi x = 1 ; y = -1
\(B=\left(\frac{1}{2}x^2y^3\right)^2\cdot\left(-2x^3y\right)=\frac{1}{4}x^4y^6\cdot\left(-2x^3y\right)=\left(\frac{1}{4}\cdot-2\right)\left(x^4x^3\right)\left(y^6y\right)=\frac{-1}{2}x^7y^7\)
Hệ số : -1/2
Biến : x7y7
Thay x = 1 ; y = -1 vào B ta được : \(-\frac{1}{2}\cdot1^7\cdot\left(-1\right)^7=-\frac{1}{2}\cdot1\cdot\left(-1\right)=\frac{1}{2}\)
Vậy giá trị của B = 1/2 khi x = 1 ; y = -1
a) A(x)+B(x)=(x^3+3x^2-4x-12)+(-2x^3+3x^2+4x+1)
=x^3+3x^2-4x-12-2x^3+3x^2+4x+1
=(x^3-2x^3)+(3x^2+3x^2)-(4x-4x)-(12-1)
=-x^3+6x^2-11
b) A(x)-B(x)=(x^3+3x^2-4x-12)-(-2x^3+3x^2+4x+1)
=x^3+3x^2-4x-12+2x^3-3x^2-4x-1
=(x^3+2x^3)+(3x^2-3x^2)-(4x+4x)-(12+1)
=3x^3-8x-13
c) Thay x=2 vào 2 đa thức A(x) và B(x) ta có
A(2)=2^3+3*2^2-4*2-12
=8+12-8-12
=0
B(2)=-2*2^3+3*2^2+4*2-1
=-16+(-4)+8-1
=-13
Vậy x=2 là nghiệm của đa thức A(x) và không là nghiệm của đa thức B(x)
a) -Thay x=-1 vào đa thức P(x)=x2+3x+2, ta được:
P(-1)=(-1)2+3.(-1)+2=1-3+2=0.
-Vậy x=-1 là 1 nghiệm của đa thức P(x).
b) Q(x)=0
⇒2x-1=0
⇒x=1/2
a: P(-1)=(-1)^2+3*(-1)+2=0
=>x=-1 là nghiệm của P(x)
b: Q(x)=0
=>2x-1=0
=>2x=1
=>x=1/2
Ta có P(x)+Q(x)
=(-x^3+2x^2+x-1)+(x^3-x^2-x+2)
=-x^3+2x^2+x-1+x^3-x^2-x+2
=(-x^3+x^3)+(2x^2-x^2)+(x-x)+(-1+2)
=x^2+1
Ta có p(x)+Q(x)=0
x^2+1=0
x^2=-1(vô lí vì x^2\(\ge\)0)
Vậy đa thức P(x)+Q(x) vô nghiệm
Có P(x)+Q(x)=(-x^3+2x^2+x-1)+(x^3-x^2-x+2)
=-x^3+2x^2+x-1+x^3-x^2-x+2
=(-x^3+x^3)+(2x^2-x^2)+(x-x)+(-1+2)
=0+x^2+0+1=x^2+1
Vì x^2 \(\ge\)0 Với mọi x
=>x^2+1\(\ge\)0+1>0
=>p(x)+q(x) > 0
vậy P(x) +Q(x) ko có nghiệm
B. 2x+1=0
\(B\)