(2x+3) chia hết (3x+1)
(3x+2) chia hết (4x+1)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a: Ta có \(x^3-4x^2+x-n⋮x-4\)
\(\Leftrightarrow x^2\left(x-4\right)+x-4+n+4⋮x-4\)
=>n+4=0
hay n=-4
b: ta có: \(4x^3-2x^2+2x+n⋮2x+1\)
\(\Leftrightarrow4x^3+2x^2-4x^2-2x+4x+2+n-2⋮2x+1\)
=>n-2=0
hay n=2
c: \(\Leftrightarrow x^4-3x^3+3x^3-9x^2+6x^2-18x+21x-63-n+63⋮x-3\)
=>63-n=0
hay n=63
a: \(\Leftrightarrow12x-15⋮3x+1\)
\(\Leftrightarrow12x+4-19⋮3x+1\)
\(\Leftrightarrow3x+1\in\left\{1;-1;19;-19\right\}\)
hay \(x\in\left\{0;6\right\}\)
b: \(\Leftrightarrow6x-10⋮2x+1\)
\(\Leftrightarrow2x+1\in\left\{1;-1;13;-13\right\}\)
hay \(x\in\left\{0;-1;6;-7\right\}\)
4x+2 chia hết 3x+1
thì 3(4x+2) chia hết 3x+1
12x+6 chia hết 3x+1
12x+1+5 chia hết 3x+1
vậy 3x+1 thuộc BC(5)
BC(5)=<1;5>
vậy 3x thuộc <0;4>
vậy x =o
Ta có : 2x + 5 chia hết cho 2x - 1
=> 2x - 1 + 6 chia hết cho 2x - 1
=> 6 chia hết cho 2x - 1
=> 2x - 1 thuộc Ư(6) = {1;2;3;6}
=> 2x thuộc {2;4}
=> x = {1;2}
Vậy x = {1;2}
a)Ta có : 2x + 5 \(⋮\) cho 2x - 1
=> 2x - 1 + 6 \(⋮\)cho 2x - 1
=> 6 \(⋮\) cho 2x - 1
=> 2x - 1 \(\in\) Ư(6) = {1;2;3;6}
=> 2x \(\in\){2;4}
=> x = {1;2}
Vậy x = {1;2}