y:7-18=7
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(\frac{6}{7}.y+\frac{7}{18}+\frac{1}{7}.y=\frac{7}{18}\)
\(\frac{6}{7}.y+\frac{1}{7}.y+\frac{7}{18}=\frac{7}{18}\)
\(\frac{6}{7}.y+\frac{1}{7}.y=\frac{7}{18}-\frac{7}{18}\)
\(y.\left(\frac{6}{7}+\frac{1}{7}\right)=0\)
\(y.1=0\)
\(y=0:1\)
\(y=0\)
B=-18 +7 +7 +(-5)-10-(-8)
B=[(-18) -(-8) +(7-7) +[(-5)+10]
B=-10 +0 +5
B= -5
(8 x 18 -5 x 18 -18 x3) x y + 2 x y =8 x 7 + 2
<=>144 x y -90 x y -54 x y + 2 x y = 58
<=>2 x y = 58
<=> y = 29
Vậy y = 29
Tìm y biết :
(8 x 18 - 5 x 18 - 18 x 3) x y + 2 x y = 8 x 7 + 2
[ 18 x ( 8 - 5 - 3 ) ] x y = 56 + 2
[ 18 x ( 8 - 5 - 3 ) ] x y = 58
( 18 x 0 ) x y = 58
0 x y + 2 x y = 58
2 x y = 58
y = 58 : 2
y = 29
\(1-\left[5\frac{5}{36}+y-7\frac{7}{18}\right]=0\)
\(1-\left[\left(5\frac{5}{36}-7\frac{7}{18}\right)+y\right]=0\)
\(1-\left[\left(5\frac{5}{36}-7\frac{14}{36}\right)+y\right]=0\)
\(1-\left[2\frac{-1}{4}+y\right]=0\)
\(1-\frac{-9}{4}+y=0\)
\(\left(1+\frac{9}{4}\right)+y=0\)
\(\frac{13}{4}+y=0\)
\(y=0-\frac{13}{4}\)
\(y=\frac{-13}{4}\)
Áp dụng tính chất của dãy tỉ số bằng nhau, ta được:
\(\dfrac{x}{-20}=\dfrac{y}{28}=\dfrac{z}{105}=\dfrac{x+3y-4z}{-20+3\cdot28-4\cdot105}=\dfrac{18}{-356}=-\dfrac{9}{178}\)
Do đó: x=180/178=90/89; y=-126/89; z=-945/178
\(18.y-7.y=22,66\)
\(y\left(18-7\right)=22,66\)
\(11y=22,66\)
\(y=22,66:11\)
\(y=2,06\)
Vậy y = 2,06
Ta có:
(18-7)xy=22,66
11xy=22,66
y=22,66:11
y=2,06
for me!!!
\(\overline{3x7y}⋮18\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}\overline{3x7y}⋮2\\\overline{3x7y}⋮9\end{cases}}\).
- \(\overline{3x7y}⋮9\Leftrightarrow\left(3+x+7+y\right)⋮9\Leftrightarrow\left(x+y+1\right)⋮9\).
- \(\overline{3x7y}⋮2\)khi \(y\)nhận một trong các giá trị \(0;2;4;6;8\).
Với \(y=0\): \(\left(x+1\right)⋮9\)khi \(x=8\)
Với \(y=2\): \(\left(x+2+1\right)⋮9\)khi \(x=6\)
Với \(y=4\): \(\left(x+4+1\right)⋮9\)khi \(x=4\)
Với \(y=6\): \(\left(x+6+1\right)⋮9\)khi \(x=2\)
Với \(y=8\): \(\left(x+8+1\right)⋮9\)khi \(x=0\)hoặc \(x=9\)
Vậy ta có các số \(3870,3672,3474,3276,3078,3978\).
( 2 x y + 2/15 ) x 3 = 4/5
( 2 x y + 2/15 ) = 4/5 : 3
( 2 x y + 2/15 ) = 4/15
2 x y = 4/15 - 2/15
2 x y = 2/15
y = 2/15 :2
y = 1/15
(2 x y + 2/15) x 3 = 4/5
2 x y + 2/15) = 4/5 : 3
2 x y + 2/15 = 4/15
2 x y = 4/15 - 2/15
2 x y = 2/15
y = 2/15 : 2
y = 1/15
7/9 x (2 - 1/3 x y) = 14/15
(2 - 1/3 x y) = 14/15 : 7/9
(2 - 1/3 x y) = 6/5
2 - y = 6/5 x 1/3
2 - y = 2/5
y = 2/5 + 2
y = 12/5
4/21 + 5 x y - 8/7 = 1/3
4/21 + 5 x y = 1/3 + 8/7
4/21 + 5 x y = 31/21
5 x y = 31/21 - 4/21
5 x y = 9/7
y = 9/7 : 5
y = 9/35
7/12 x y - 3/12 x y = 5
y x (7/12 - 3/12) = 5
y x 1/3 = 5
y = 5 : 1/3
y = 15
Ta có : y:7=18 + 7
y:7=25
y=25x7
y=175
y: 7 - 18 = 7
=> y: 7 = 25
=> y = 25.7 = 175
Tíc nhé!