K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

22 tháng 10 2016

2n + 7 chia hết cho n + 1

=> 2n + 2 + 5 chia hết cho n + 1

=> 2.(n + 1) + 5 chia hết cho n + 1

Do 2.(n + 1) chia hết cho n + 1 nên 5 chia hết cho n + 1

Mà \(n\in N\)nên \(n+1\ge1\)

\(\Rightarrow n+1\in\left\{1;5\right\}\)

\(\Rightarrow n\in\left\{0;4\right\}\)

22 tháng 10 2016

A=2n+7=2n+2+5=2(n+1) + 5.

Ta có: 2(n+1) chia hết cho n+1 nên nếu A chia hết cho n+1 khi 5 chia hết cho n+1. 

+/ n+1 =1 => n=0

+/ n+1=5 => n=4

22 tháng 12 2021

\(\Leftrightarrow n+1\in\left\{1;3\right\}\)

hay \(n\in\left\{0;2\right\}\)

22 tháng 12 2021

em cảm ơn  chị :3

 

14 tháng 12 2017

Vì 2n + 7 chia hết cho n + 2

=> Ta tách 2n + 7 = 2n + 4 + 3

=> 2n + 4 + 3 =  2( n + 2 ) + 3. 2 ( 2n + 2 ) thì chia hết cho n + 2 

=> Ta ghép 2( n + 2 ) với 2( n + 2 ) là 1 còn 3

Thì nhất định ta ta phải tính xem 3 chia hết cho n + 2 hay không

=> n + 2 là Ư( 3 )

<=> Ư( 3 ) = { 1 , -1 , -3 , -5 } 

Vì đầu bài không yêu cầu tìm số tự nhiên n thuộc N nên 

n thuộc { 1 , -1 , -3 , -5 }

Nếu đầu bài yêu cầu là tìm số tự nhiên n thuộc N thì 

n = 1

7 tháng 2 2018

 Ta có \(2n+7⋮n+2\)

\(\Rightarrow2\left(n+2\right)+3⋮n+2\)

\(\Rightarrow3⋮n+2\)

\(\Rightarrow n+2\inƯ\left(3\right)=\left\{1;3\right\}\)

Ta có bảng giá trị

n+213
n-11

Đối chiếu điều kiện n\(\in N\)

Vậy n=1

20 tháng 12 2019

ta có: 2n + 5 \(⋮\)n - 3

=> 2.( n - 3 ) + 6 + 5 \(⋮\)n - 3

=> 11 \(⋮\)n - 3 ( vì 2.( n - 3 ) \(⋮\)n - 3 )

vì n là số tự nhên => n + 3 là số tự nhiên 

Do đó: n-3 \(\inƯ_{\left(11\right)}=\left\{1;11\right\}\)

=> n \(\in\left\{4;14\right\}\)

vậy:.....

21 tháng 8 2017

a) n+13 chia hết cho n-5

=> n-5+5+13 chia hết cho n-5

=> n-5+18 chia hết cho n-5

=> n-5 chia hết cho n-5

=> 18 chia hết cho n-5

=> n-5 thuộc Ư(18)={1;2;3;6;9;18;-1;-2;-3;-6;-9;-18}

=> n thuộc {6;7;8;11;14;23;4;3;2;-1;-4;-13}

mà n là số tự nhiên và n<5 nên n thuộc { 2;3;4}

b) 15-2n chia hết cho n+1

=> 15-n+1+n+1-2 chia hết cho n+1

=> n+1+n+1+17 chia hết cho n+1

=> n+1 chia hết cho n+1

=> 17 chia hết cho n+1

=> n+1 thuộc Ư(17)={1;17;-1;-17}

=> n thuộc {0;16;-2;-18}

mà n là số tự nhiên và 2<,= 7 nên n=0

c) 6n+9 chia hết cho n-1

=> n-1+n-1+n-1+n-1+n-1+n-1+9+6 chia hết cho n-1

=> n-1+n-1+n-1+n-1+n-1+n-1+15 chia hết cho n-1

=> n-1 chia hết cho n-1

=> 15 chia hết cho n-1

=> n-1 thuộc Ư(15)={1;3;5;15;-1;-3;-5;-15}

=> n thuộc {2;4;6;16;0;-2;-4;-14}

mả n là số tự nhiên và n>,=1 nên n thuộc {2;4;6;16}

a) n+13 chia hết cho n-5

=> n-5+5+13 chia hết cho n-5

=> n-5+18 chia hết cho n-5

=> n-5 chia hết cho n-5

=> 18 chia hết cho n-5

=> n-5 thuộc Ư(18)={1;2;3;6;9;18;-1;-2;-3;-6;-9;-18}

=> n thuộc {6;7;8;11;14;23;4;3;2;-1;-4;-13}

mà n là số tự nhiên và n<5 nên n thuộc { 2;3;4}

b) 15-2n chia hết cho n+1

=> 15-n+1+n+1-2 chia hết cho n+1

=> n+1+n+1+17 chia hết cho n+1

=> n+1 chia hết cho n+1

=> 17 chia hết cho n+1

=> n+1 thuộc Ư(17)={1;17;-1;-17}

=> n thuộc {0;16;-2;-18}

mà n là số tự nhiên và 2<,= 7 nên n=0

c) 6n+9 chia hết cho n-1

=> n-1+n-1+n-1+n-1+n-1+n-1+9+6 chia hết cho n-1

=> n-1+n-1+n-1+n-1+n-1+n-1+15 chia hết cho n-1

=> n-1 chia hết cho n-1

=> 15 chia hết cho n-1

=> n-1 thuộc Ư(15)={1;3;5;15;-1;-3;-5;-15}

=> n thuộc {2;4;6;16;0;-2;-4;-14}

mả n là số tự nhiên và n>,=1 nên n thuộc {2;4;6;16}

3 tháng 11 2018

Gọi d là UCLN của 7n + 10 và 5n + 7 

Khi đó : 7n + 10 chia hết cho d , 5n + 7 chia hết cho d

<=> 5(7n + 10) chia hết cho d , 7(5n + 7) chia hết cho d

<=> 35n + 50 chia hết cho d , 35n + 49 chia hết cho d

<=> (35n + 50) - (35n + 49) chia hết cho d

<=> 35n + 50 - 35n - 49 chia hết cho d

<=> 1 chia hết cho d

=> d là ư(1) 

=> d = 1 

Vậy đpcm

6 tháng 6 2017

ta có:\(\frac{2n+7}{n+1}\)=\(\frac{2\left(n+1\right)+6}{n+1}\)=\(2+\frac{6}{n+1}\)

Để 2+\(\frac{6}{n+1}\)thuộc Z

=>n+1 thuộc Ư(6)

=>n+1 thuộc {1;-1;2;-2;3;-3;6;-6}

n thuộc {0;-2;1;-3;2;-4;5;-7}

vậy n thuộc {0;-2;1;-3;2;-4;5;-7}

6 tháng 6 2017

Ta có \(2n+7⋮n+1\Rightarrow2\left(n+1\right)+5⋮n+1\)

Vì \(2\left(n+1\right)⋮n+1\) nên \(5⋮n+1\)

\(\Rightarrow n+1\inƯ\left(5\right)=\left\{-5;-1;1;5\right\}\)

Thử từng ước của 5 rồi tìm n thỏa mãn

15 tháng 12 2016

\(\frac{4n+3}{2n+1}=\frac{2n+1+2n+2}{2n+1}=\frac{2n+1}{2n+1}+\frac{2n+2}{2n+1}=1+\frac{2n+1+1}{2n+1}=1+\frac{2n+1}{2n+1}+\frac{1}{2n+1}=1+1+\frac{1}{2n+1}\)

Để (4n + 3) chia hết cho (2n+1) thì \(\frac{1}{2n+1}\) phải là số nguyên

\(\Rightarrow2n+1\inƯ\left(1\right)=\left\{1;-1\right\}\)

\(2n+1=1\Rightarrow n=0\)

\(2n+1=-1\Rightarrow n=-1\) (loại)

Vậy n = 0

15 tháng 12 2016

4n+3 ⋮ 2n+1

=> [4n+3 - 2(2n+1)] ⋮ 2n+1

=> [(4n+3) - (4n+2)] ⋮ 2n+1

=> 1 ⋮ 2n+1

=> 2n+1 \(\in\) Ư(1) = {1}

=> n = {0}

5 tháng 3 2020

n+7\(⋮n+2\)

=> (n+7)-(n+2)\(⋮n+2\)

=> 5 \(⋮n+2\)

=>n+2\(\inƯ\left(5\right)=\left\{1;5\right\}\)

rồi tự làm típ

mấy câu khác tương tự

vì đề là Tìm số tự nhiên n  nên chỉ tìm số dương thui nha