(9485 - x) x 5 + = 411995
(9 x ít xờ) x 6 =8239
giải dùm mk nha <3
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
9485 - x =41195:5 roi tim x lay 9485 : cho ket qua tim dc
(9485 - x) x 5 =41195
9485 - x =41195:5
9485 - x =8239
x =9485-8239
x =1246
Con (9 x y) x 6 + 8239
Hình như sai đề!!!
\(4x-x^2-5< 0\)
\(=\left(-x^2-4x\right)-5=-\left(x^2-2x.2+4-4\right)-5=-\left(x-2\right)^2+4-5\)
\(=-\left(x^2-2x\right)-1\)
Vì \(-\left(x^2-2x\right)\le0\)với mọi x nên \(-\left(x-2\right)^2-1< 0\)với mọi x
Vậy \(4x-x^2-5< 0\)với mọi x ( đpcm )
4x - x2 - 5 < 0 \(\forall\)x
Ta có : 4x - x2 - 5
= -x2 + 4x - 5
= - ( x2 - 4x + 5 )
= - ( x2 - 2.x.2 + 22 - 1 )
= - [( x - 2 )2 - 1 ]
Vì - ( x - 2 ) \(\le\)0 \(\forall\)x
\(\Leftrightarrow\)- ( x - 2 ) - 1 \(\le\)0 \(\forall\)x
Vậy .....
các bn lm đến đâu cx dc miễn là lm hộ mk cái ạ, ai đang lm vào nhắn tin vs mk để mk bít nha
a; \(-\dfrac{8}{3}+\dfrac{7}{5}-\dfrac{71}{15}< x< -\dfrac{13}{7}+\dfrac{19}{14}-\dfrac{7}{2}\)
-\(\dfrac{19}{15}\) - \(\dfrac{71}{15}\) < \(x\) < -\(\dfrac{1}{2}\) - \(\dfrac{7}{2}\)
-6 < \(x\) < -4
vì \(x\) \(\in\) Z nên \(x\) = -5
5 ⋮ x - 2
Vì 5 ⋮ x - 2 nên x - 2 là ước của 5
Ư(5)={1;5}
Vì x - 2 là ước của 5 nên ta có:
x - 2 = 1 => x = 3
x - 2 = 5 => x = 7
Vậy x = {3;7}
x + 3 ⋮ x + 1
=>x + 1 + 2 ⋮ x + 1
=>2 ⋮ x + 1
=>x + 1 \(\in\)Ư(2) = {1;2}
x + 1 = 1 => x = 0
x + 1 = 2 => x = 1
Vậy x = {0;1}
1) 5.( x - 6 ) - 2.( x + 9 ) = 21
5x - 30 - 2x - 18 = 21
3x - 48 = 21
3x = 21 + 48
3x = 69
x = 23
2) 2.( x + 3 ) + 3.( x + 1 ) = 15 - ( - 9 )
2x + 6 + 3x + 3 = 24
5x + 9 = 24
5x = 24 - 9
5x = 15
x = 3
3) ( - x + 5 ).(3 - x ) = 0
=> - x + 5 = 0 hoặc 3 - x = 0
=> x = 5 hoặc x = 3
4) ( x - 12 ) - 15 = ( 20 - 7 ) - ( 18 + x )
x - 12 - 15 = 13 - 18 - x
x - 27 = - 5 - x
x + x = - 5 + 27
2x = 22
x = 11
5) x - ( 17 - 8 ) = 5 + ( 10 - 3x )
x - 9 = 5 + 10 - 3x
x + 3x = 15 + 9
4x = 24
x = 6
a,x+5=(-6)+2
x+5=(-4)
x=(-4)-5
x=-9
b,x-7=(-8)
x=(-8)+7
x=-1
c,x-(-4)=15
x+4=15
x=15-4
x=11
d,-12+x=3
x=3-(-12)
x=3+12
x=15
e,x+(-3)=6
x=6-(-3)
x=6+3
x=9
g,8-x=(-2)-(-6)
8-x=(-2)+6
8-x=4
x=8-4
x=4
h,x-10=(-5)+(-9)
x-10=(-14)
x=(-14)+10
x=-4
sửa lại đề đi bạn mk ko hiểu