K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

5 tháng 5 2022

tai quada di giai toan day

 

5 tháng 5 2022

mình không thể tải

 

a) Ta có: \(x\left(10x+9\right)-\left(5x-1\right)\left(2x+3\right)\)

\(=10x^2+9x-10x^2-15x+2x+3\)

\(=-4x+3\)

b) Ta có: \(\left(\dfrac{1}{3}-y^4\right)^2\)

\(=\left(\dfrac{1}{3}\right)^2-2\cdot\dfrac{1}{3}\cdot y^4+\left(y^4\right)^2\)

\(=y^8-\dfrac{2}{3}y^4+\dfrac{1}{9}\)

c) Ta có: \(\left(5x+y\right)^2\)

\(=\left(5x\right)^2+2\cdot5x\cdot y+y^2\)

\(=25x^2+10xy+y^2\)

10 tháng 7 2021

a) (10x+9)x-(5x-1)(2x+3)

= 10x2+9x-10x2-15x+2x+3

= -4x+3

27 tháng 9 2020

| \(2x-1\) | = | \(-5x-2\) |

\(2x-1\) = \(\pm\left(-5x-2\right)\)

\(\left[{}\begin{matrix}2x-1=-5x-2\\2x-1=5x+2\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\frac{-1}{7}\\x=\frac{-1}{3}\end{matrix}\right.\)

→ S = \(\left\{\frac{-1}{7};\frac{-1}{3}\right\}\)

NV
27 tháng 9 2020

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}2x-1=-5x-2\\2x-1=5x+2\end{matrix}\right.\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}7x=-1\\3x=-3\end{matrix}\right.\) \(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-\frac{1}{7}\\x=-1\end{matrix}\right.\)

23 tháng 3 2017

rút gọn thừa số chung

(2x - 1) y - 8x + 4 = -13

đơn giản biểu thức

(2x - 1) y - 8x - ( -13 ) + 4 = 0

giải phương trình

(2x - 1) y - 8x + 17 =0

rút gọn thừa số chung

2x - 1 = 0

đơn giản biểu thức

2x = 1

rút gọn thừa số chung

2 ( y - 4 ) = 0

rút gọn

2 y = 2.4

giải phương trình

y = 4

23 tháng 3 2017

rút gọn thừa số chung

(5x + 1) y - 5x - 1 = 4

đơn giản biểu thức

(5x + 1) y - 5x - 4 - 1 = 0

giải phương trình

(5x + 1) y - 5x -5 = 0

rút gọn thừa số chung 

5x + 1 = 0

đơn giản biểu thức 

5x = 1

rút gọn thừa số chung

5 (y - 1) = 0

rút gọn

5 y = 5

giải phương trình

y = 1

14 tháng 8 2019

 TL:

\(4x^2-y^2+4x+1\)

\(=\left(2x-1\right)^2-y^2\)

\(=\left(2x-1+y\right)\left(2x-1-y\right)\)

14 tháng 8 2019

\(x^3-x+y^3-y\)

\(=\left(x+y\right)\left(x^2-xy+x^2\right)-\left(x+y\right)\)

\(=\left(x+y\right)\left(x^2-xy+x^2-1\right)\)

28 tháng 9 2021

a. 6x2 - (2x + 5)(3x - 2) = 7

<=> 6x2 - 6x2 + 4x - 15x + 10 = 7

<=> -11x = -3

<=> \(x=\dfrac{3}{11}\)

b. (5 - x)(25 + 5x + x2) + x(x2 - 7) = 25

<=> 125 - x3 + x3 - 7x = 25

<=> -7x = 25 - 125

<=> -7x = -100

<=> \(x=\dfrac{100}{7}\)

c. (7 - 2x)2 + (3 + 2x)(3 - 2x) = 30

<=> 49 - 28x + 4x2 + 9 - 4x2 = 30

<=> 4x2 - 4x2 - 28x = 30 - 49 - 9

<=> -28x = -28

<=> x = 1

28 tháng 9 2021

Cảm ơn bạn rất nhiều ạ:3 <3

NV
28 tháng 12 2021

\(E=\dfrac{\dfrac{5}{2}\left(2x^2+3\right)+\dfrac{15}{2}}{2x^2+3}=\dfrac{5}{2}+\dfrac{15}{2\left(2x^2+3\right)}\)

Do \(2x^2+3\ge3;\forall x\Rightarrow\dfrac{15}{2\left(2x^2+3\right)}\le\dfrac{15}{2.3}=\dfrac{5}{2}\)

\(\Rightarrow E\le\dfrac{5}{2}+\dfrac{5}{2}=5\)

\(E_{max}=5\) khi \(x=0\)