K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

5 tháng 5 2022

B

5 tháng 5 2022

B

19 tháng 2 2022

a, \(A=\left(x+2y\right)^2-x+2y\)

Thay x = 2 ; y = -1 ta được 

\(A=\left(2-2\right)^2-2-2=-4\)

b, Ta có \(\left(x^2+4>0\right)\left(x-1\right)=0\Leftrightarrow x=1\)

Thay x = 1 vào B ta được \(B=3+8-1=10\)

c, Thay x = 1 ; y = -1 ta được 

\(C=3,2.1.\left(-1\right)=-3,2\)

d, Ta có \(x=\left|3\right|=3;y=-1\)Thay vào D ta được 

\(D=3.9-5\left(-1\right)+1=27+5+1=33\)

19 tháng 2 2022

thay x=2,y=-1 vào biểu thức A ta có;

 A=(2+2.(-1)^2-2+2.(-1)

A=(2+-2)^2-2+-2

A=0-2+-2

A=-4

b)

 (x^2+4)(x-1)=0

 suy ra x-1=0(x^2+4>0 với mọi x thuộc thuộc R)

(+)x-1=0

    x   =1

thay x=1 vào biểu thức B ta có;

B=3.1^2+8.1-1

B=3.1+8-1

B=3+8-1

B=10

c)thay x=1 và y=-1 vào biểu thức C ta có;

C=3,2.1^5.(-1)^3

C=3,2.1.(-1)

C=(-3,2)

d)giá trị tuyệt đối của 3=3 hoặc (-3)

TH1;thay x=3:y=-1 vào biểu thức d ta có;

D=3.3^2-5.(-1)+1

D=3.9-(-5)+1

D=27+5+1

D=33

 

    

7 tháng 10 2023

a) ĐKXĐ: \(x\ne2y,x\ne-y;x\ne-1\) 

b) \(B=\left(\dfrac{x-y}{2y-x}-\dfrac{x^2+y^2+y-2}{x^2-xy-2y^2}\right):\dfrac{4x^4+4x^2y+y^2-4}{x^2+y+xy+x}\) 

\(B=\left[\dfrac{y-x}{x-2y}-\dfrac{x^2+y^2+y-2}{\left(x+y\right)\left(x-2y\right)}\right]:\dfrac{4x^4+4x^2y+y^2-4}{x\left(x+y\right)+\left(x+y\right)}\)

\(B=\left[\dfrac{\left(y-x\right)\left(x+y\right)}{\left(x-2y\right)\left(x+y\right)}-\dfrac{x^2+y^2+y-2}{\left(x+y\right)\left(x-2y\right)}\right]:\dfrac{\left(2x^2+y+2\right)\left(2x^2+y-2\right)}{\left(x+1\right)\left(x+y\right)}\)

\(B=\dfrac{y^2-x^2-x^2-y^2-y+2}{\left(x+y\right)\left(x-2y\right)}:\dfrac{\left(2x^2+y+2\right)\left(2x^2+y-2\right)}{\left(x+1\right)\left(x+y\right)}\)

\(B=\dfrac{-2x^2-y+2}{\left(x+y\right)\left(x-2y\right)}\cdot\dfrac{\left(x+1\right)\left(x+y\right)}{\left(2x^2+y+2\right)\left(2x^2+y-2\right)}\)

\(B=\dfrac{-\left(2x^2+y-2\right)}{\left(x+y\right)\left(x-2y\right)}\cdot\dfrac{\left(x+1\right)\left(x+y\right)}{\left(2x^2+y+2\right)\left(2x^2+y-2\right)}\)

\(B=\dfrac{-\left(x+1\right)}{\left(x-2y\right)\left(2x^2+y+2\right)}\)

27 tháng 2 2020

a) Ta có:\(|2x-4|\ge0\forall x\)

\(\Rightarrow|2x-4|+13\ge13\forall x\)

hay A\(\ge13\forall x\)

Dấu "=" \(\Leftrightarrow|2x-4|=0\)

<=> 2x-4=0

<=> 2x=4

<=>x=2

Vậy Min A=13 đạt được khi x=2

b) Làm tương tự câu a)

c) \(C=\left(x-5\right)^2+25\)

Ta có: \(\left(x-5\right)^2\ge0\forall x\)

\(\Rightarrow\left(x-5\right)^2+25\ge25\forall x\)

hay C \(\ge25\)

Dấu "=" <=> (x-5)2 =0

<=> x-5=0

<=> x=5

Vậy Min C=25 đạt được khi x=5

d) Làm tương tự c)

27 tháng 2 2020

a) Vì \(\left|2x-4\right|\ge0\) 

   \(\Rightarrow\left|2x-4\right|+13\ge13\)

   \(\Rightarrow A_{min} =13\)

b) Vì \(\hept{\begin{cases}\left|x+5\right|\ge0\\\left|2y-16\right|\ge0\end{cases}}\)

   \(\Rightarrow\left|x+5\right|+\left|2y-16\right|+2015\ge0\)

   \(\Rightarrow B_{min}=2015\)

Các phần sau làm tương tự như thế ^_^

Chúc bạn học tốt

25 tháng 10 2023

a: Khi x=2 và y=-3 thì \(x^2+2y=2^2+2\cdot\left(-3\right)=4-6=-2\)

b: \(A=x^2+2xy+y^2=\left(x+y\right)^2\)

Khi x=4 và y=6 thì \(A=\left(4+6\right)^2=10^2=100\)

c: \(P=x^2-4xy+4y^2=\left(x-2y\right)^2\)

Khi x=1 và y=1/2 thì \(P=\left(1-2\cdot\dfrac{1}{2}\right)^2=\left(1-1\right)^2=0\)

Bài 2:

a: Ta có: \(2\left(5x-8\right)-3\left(4x-5\right)=4\left(3x-4\right)+11\)

\(\Leftrightarrow10x-16-12x+15=12x-16+11\)

\(\Leftrightarrow-14x=-4\)

hay \(x=\dfrac{2}{7}\)

b: Ta có: \(2x\left(6x-2x^2\right)+3x^2\left(x-4\right)=8\)

\(\Leftrightarrow12x^2-4x^3+3x^3-12x^2=8\)

\(\Leftrightarrow x^3=-8\)

hay x=-2

Bài 1: 

a: Ta có: \(I=x\left(y^2-xy^2\right)+y\left(x^2y-xy+x\right)\)

\(=xy^2-x^2y^2+x^2y^2-xy^2+xy\)

\(=xy\)

=1

b: Ta có: \(K=x^2\left(y^2+xy^2+1\right)-\left(x^3+x^2+1\right)\cdot y^2\)

\(=x^2y^2+x^3y^2+x^2-x^3y^2-x^2y^2-y^2\)

\(=x^2-y^2\)

\(=\dfrac{1}{4}-\dfrac{1}{4}=0\)

a: \(A=31x^2y^3-2xy^3+\dfrac{1}{4}x^2y^2+2\)

\(B=2xy^3+\dfrac{3}{4}x^2y^2-31x^2y^3-x^2-5\)

P=\(A+B=x^2y^2-x^2-3\)

\(A-B=62x^2y^3-4xy^3-\dfrac{1}{2}x^2y^2+x^2+7\)

b: Khi x=6 và y=-1/3 thì \(P=\left(6\cdot\dfrac{-1}{3}\right)^2-6^2-3=4-36-3=1-36=-35\)

a: C=A-B

\(=5x^3+y^3-3x^2y+4xy^2-4x^3+6x^2y-xy^2\)

\(=x^3+3x^2y+3xy^2+y^3\)

D=A+B

\(=5x^3+y^3-3x^2y+4xy^2+4x^3-6x^2y+xy^2\)

\(=9x^3-9x^2y+5xy^2+y^3\)

bậc của C là 3

bậc của D là 3

b: Thay x=0 và y=-2 vào D, ta được:

\(D=9\cdot0^3-9\cdot0^2\left(-2\right)+5\cdot0\cdot\left(-2\right)^2+\left(-2\right)^3\)

\(=0-0+0-8=-8\)

c: Thay x=-1 và y=-1 vào C, ta được:

\(C=\left(-1\right)^3+3\cdot\left(-1\right)^2\cdot\left(-1\right)+3\cdot\left(-1\right)\cdot\left(-1\right)^2+\left(-1\right)^3\)

=-8