Có : cd = 2ab . Chứng minh abcd chia hết cho 21
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a,Ta có: abcd = 100ab + cd = 300cd + cd = 301cd = 43 . 7cd chia hết cho 43
Vậy abcd chia hết cho 43 nếu ab = 3cd
b, Ta có: abcdeg = 1000abc + cde = 2000cde + cde = 2001cde = 29 . 69cde chia hết cho 29
Vậy abcdeg chia hết cho 29 nếu abc = 2deg
c, Ta có: abcdeg = 10000ab + 100cd + eg = 9999ab + 99cd + ab + cd + eg = 9999ab + 99cd + (ab + cd + eg)
Do: 9999ab ; 99cd ; (ab + cd + eg) đều chia hết cho 99
=> 9999ab + 99cd + (ab + cd + eg) chia hết cho 99
=> abcdeg chia hết cho 99
Vậy nếu ab + cd + eg chia hết cho 99 thì abcdeg chia hết cho 99
abcd=100ab+cd=99ab+ab+cd
99ab chia hết cho 11;ab+cd chia hết cho 11
=>abcd chia hết cho 11
=>đpcm
abcd=100ab+cd=99ab+ab+cd
99ab chia hết cho 11;ab+cd chia hết cho 11
=>abcd chia hết cho 11
=>đpcm
Đề ab + cd chia hết cho 11 thì cả hai số ab ; cd đều chia hết cho 11 nếu 1 trong 2 số đó không chia hết cho 11 thì ab + cd không chia hết cho 11.
Xét : ab chia hết cho 11 ; cd chia hết cho 11
Vậy : abcd chia hết cho 11 .
Chỉ biết làm zầy thôi ! Mà cũng không biết đúng hay không ?
A B C D E 1 1 2 2 1 3 2
Bài làm
* Từ B kẻ đường thẳng đi qua E . Và song song với AD
Nối AE
Vì AB // CD ( gt )
=> AB // DE
=> \(\widehat{A_1}=\widehat{E_1}\)( Hai góc so le trong )
BE // AD ( cmt )
=> \(\widehat{A_2}=\widehat{E_2}\)( Hai góc so le trong )
Xét tam giác ABE và tam giác EDA có:
\(\widehat{A_1}=\widehat{E_1}\)( cmt )
Cạnh AE chung
\(\widehat{A_2}=\widehat{E_2}\)( cmt )
=> Tam giác ABE = tam giác EDA ( g.c.g )
=> AD = BE. ( hai cạnh tương ứng ) ( đpcm )
* Vì AB // CD
=> AB // EC
=> \(\widehat{B_1}=\widehat{E_3}\)( Hai góc so le trong )
Vì CD = 2AB
=> AB = CD / 2
=> AB = DE =EC
Xét tam giác AEB và tam giác BCE có:
AB = EC ( cmt )
\(\widehat{B_1}=\widehat{E_3}\)( cmt )
Cạnh BE chung
=> Tam giác AEB = tam giác BCE ( c.g.c )
=> \(\widehat{B_2}=\widehat{E_2}\)( Hai góc tương ứng )
Mà hai góc này ở vị trí so le trong
=> AE // BC ( đpcm )
# Học tốt #
1) abcd = ab x 100 + cd
= ab x 99 + ab + cd
Vậy nếu ab + cd chia hết cho 11
Thì abcd chia hết cho 11
1 / Ta có : abcd = 100 ab + cd
Vì 100 ab chia hết cho 4 nên để 100 ab + cd chia hết cho 4 thì cd chia hết cho 4
Vậy abcd chia hết cho 4
2 / Ta có : abcd = 100 ab + cd
Vì 100 ab chia hết cho 4 ; cd chia hết cho 4 nên 100 ab + cd chia hét cho 4
Vậy abcd chia hét cho 4
Ta có:abcd-(ab+cd)=1000a+100b+10c+d-10a-b-10c-d=990a+99b=11(90a+9b)\(⋮11\)
Mà ab+cd\(⋮11\)\(\Rightarrow\)abcd\(⋮11\left(đpcm\right)\)