K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

3 tháng 5 2022

nhanh lên nhé mình tick cho

NM
8 tháng 9 2021

ta có :

\(8x\left(3x-8\right)+6x\left(-4x+7\right)=-88\)

\(\Leftrightarrow24x^2-64x-24x^2+42x=-88\Leftrightarrow-22x=-88\Leftrightarrow x=4\)

8 tháng 9 2021

`8x (3x-8) +6x (-4x+7)=-88`

`-> 24x^2 - 64x - 24x^2 + 42x=-88`

`-> (24x^2 - 24x^2)+(-64x+42x)=-88`

`-> -22x=-88`

`->x=-88 : (-22)`

`->x=4`

Vậy `x=4`

25 tháng 12 2020

a) x3 = 25x

=> x3 - 25x = 0

=> x(x2 - 25) = 0

=> x(x - 5)(x + 5) = 0

=> x = 0 hoặc x - 5 = 0 hoặc x + 5 = 0

=> x = 0 hoặc x = 5 hoặc x = -5

b) x2 - 6x + 8 = 0

=> x2 - 6x + 9 - 1 = 0

=> (x - 3)2 - 12 = 0

=> (x - 3 - 1)(x - 3 + 1) = 0

=> (x - 4)(x - 2) = 0

=> \(\orbr{\begin{cases}x-4=0\\x-2=0\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=4\\x=2\end{cases}}\)

26 tháng 6 2023

6xy+4x-3y=8
=> 6xy -3y=8-4x
=>3y(2x-1)= -2(2x-1) +6
=>(2x-1)(3y+2)=6
mà x,y thuộc Z =>(2x-1),(3y+2)  thuộc Z =>(2x-1),(3y+2) thuộc U(6)   xong giải ra bình thường nhé mấy câu sau tương tự 
 

26 tháng 6 2023

chị giải nốt cho em phần a với ạ

 

2(x + 7) - (2x + 3).(x - 1) - 8 = 6x

<=> (2x + 14) - (2x + 3)(x - 1) - 8 - 6x = 0 

<=> 2x + 14 - (2x2 + 3x - 2x - 3) - 8 - 6x = 0 

<=> 2x + 14 - (2x2 + x - 3) - 8 - 6x = 0 

<=> 2x + 14 - 2x2 - x + 3 - 8 - 6x  = 0 
<=> -2x2 - 5x + 6 = 0 

<=> 2x2 + 5x - 6 = 0

<=> \(x^2+\frac{5}{2}x-3=0\)

\(\Leftrightarrow x^2+2.x.\frac{5}{4}+\frac{25}{16}-\frac{73}{16}=0\)

\(\Leftrightarrow x^2+2.x.\frac{5}{4}+\frac{25}{16}=\frac{73}{16}\)

\(\Leftrightarrow\left(x+\frac{5}{4}\right)^2=\frac{73}{16}\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x+\frac{5}{4}=\frac{73}{16}\\x+\frac{5}{4}=-\frac{73}{16}\end{cases}}\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{73}{16}-\frac{5}{4}\\x=-\frac{73}{16}-\frac{5}{4}\end{cases}}\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{53}{16}\\x=-\frac{93}{16}\end{cases}}\)

6 tháng 6 2018

2(x+7)-(2x+3)(x-1)-8=6x

\(\Leftrightarrow2x+14-2x^2+2x-3x+3-8=6x\) 

\(\Leftrightarrow\) \(-2x^2+2x+2x-3x+3-8+14=6x\)

\(\Leftrightarrow-2x^2+x+9=6x\)

\(\Leftrightarrow-2x^2-5x+9=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x-\left(\frac{-5+\sqrt{97}}{4}\right)\right)\left(x+\left(\frac{-5-\sqrt{97}}{4}\right)\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x-\frac{-5+\sqrt{97}}{4}=0\\x+\frac{-5-\sqrt{97}}{4}=0\end{cases}}\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{-5+97}{4}\\x=\frac{5-\sqrt{97}}{4}\end{cases}}\)

25 tháng 6 2023

a, (3 - \(x\))(4y + 1) = 20

   Ư(20) = { -20; -10; -5; -4; -2; -1; 1; 2; 4; 5; 10; 20}

Lập bảng ta có:

\(3-x\) -20 -10 -5 -4 -2 -1 1 2 4 5 10 20
\(x\) 23  13 8 7 5 4 2 1 -1 -2 -7 -17
4\(y\) + 1 -1 -2 -4 -5 -10 -20 20 10 5 4 2 1
\(y\) -1/2 -3/4 -5/4 -6/4 -11/4 -21/4 19/4 9/4 1 3/4 1/4 0

Vậy các cặp \(x;y\) nguyên thỏa mãn đề bài là:

(\(x;y\)) =(-1; 1); (-17; 0)

 

 

25 tháng 6 2023

b, \(x\left(y+2\right)\)+ 2\(y\) = 6

    \(x\) = \(\dfrac{6-2y}{y+2}\)

\(x\in\) Z ⇔ 6 - \(2y⋮\) \(y\) + 2 ⇒-(2y + 4) +10 ⋮ \(y\) + 2 ⇒ -2(\(y\)+2) +10 ⋮ \(y\)+2

⇒ 10 ⋮ \(y\) + 2

Ư(10) = { -10; -5; -2; -1; 1; 2; 5; 10}

Lập bảng ta có:

\(y+2\) -10 -5 -2 -1 1 2 5 10
\(y\) -12 -7 -4 -3 -1 0 3 8
\(x=\) \(\dfrac{6-2y}{y+2}\) -3 -4 -7 -12 8 3 0 -1

 Theo bảng trên ta có các cặp \(x;y\)

 nguyên thỏa mãn đề bài lần lượt là:

(\(x;y\)    ) =(-3; -12); (-4; -7); (-12; -3); (8; -1); (3; 0); (0;3 (-1; 8)                           

 

22 tháng 8 2019

\(A=-x^2+2xy-4y^2+x-10y-8\)

=> \(-4A=4x^2-8xy+16y^2-4x+40y+32\)

                \(=\left(4x^2-8xy+4y^2\right)-\left(4x-4y\right)+1+12y^2+36y+31\)

                  \(=\left(2x-2y\right)^2-2\left(2x-2y\right)+1+3\left(4y^2+2.2y.3+9\right)+4\)

                   \(=\left(2x-2y+1\right)^2+3\left(2y+3\right)^2+4\ge4\)

=> \(A\le4:-4=-1\)

"=" xảy ra <=> \(\hept{\begin{cases}2x-2y+1=0\\2y+3=0\end{cases}\Leftrightarrow}\hept{\begin{cases}y=-\frac{3}{2}\\x=2\end{cases}}\)

Vậy max A=-1 <=> x=2 y=-3/2

Câu b em làm tương tự nhé!