tìm n
1+3+5+...+(2n-1)
giúp em vơí!
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a, \(2n+5⋮n-1\)
\(2\left(n-1\right)+7⋮n-1\)
\(7⋮n-1\)hay \(n-1\inƯ\left(7\right)=\left\{\pm1;\pm7\right\}\)
n - 1 | 1 | -1 | 7 | -7 |
n | 2 | 0 | 8 | -6 |
b, Công thức tổng quát : \(A\left(x\right).B\left(x\right)=0\Rightarrow\orbr{\begin{cases}A\left(x\right)=0\\B\left(x\right)=0\end{cases}}\)
\(\left(2n+3\right)\left(n-4\right)=0\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}n=-\frac{3}{2}\\n=4\end{cases}}\)
c, \(\left|x-3\right|< 3\Leftrightarrow-3< x-3< 3\)
\(\Leftrightarrow-3+3< x< 3+3\Leftrightarrow0< x< 6\)
Vậy \(x\in\left\{1;2;3;4;5;\right\}\)
35 - 3(x) = 5. (23-4)
35 - 3x = 5.(8-4)
35 - 3x = 5.4
35 - 3x = 20
3x = 35-20
3x = 15
x = 15 : 3
x = 5
35 - 3(x) = 5 (23 -4)
35 - 3x = 5.(8 - 4 )
35 - 3x = 5.4
35 - 3x = 20
3x = 35 - 20
3x = 15
x = 15 : 3
x = 3
Vậy x = 3
Gọi số thứ nhất và số thứ 2 lần lượt là a,b
Ta có: a-b=93,8
1,5*a=b*2,5
nên b=a*1,5/2,5
nên a-a*1,5/2,5=93,8
a-a*0,6=93,8
a(1-0,6)=93,8
0,4a=93,8
a=93,8/0,4
a=234,5
nên b=234,5-93,8=140,7
Vậy số thứ nhất là 234,5(mk tính luôn cả số thứ 2 cho cụ thể)
a) n+5 chia hết cho n-1
Ta có: n+5 = (n-1)+6
=> n-1 và 6 cùng chia hết cho n-1 hay n-1\(\in\)Ư(6)={-1;1;-2;2;-3;3;-6;6}
=> n\(\in\){0;2;-1;3;-2;4;-5;7}
b) n+5 chia hết cho n+2
Ta có: n+5 = (n+2)+3
=> n+2 và 3 cùng chia hết cho n+2 hay n+2\(\in\)Ư(3)={-1;1;-3;3;}
=> n\(\in\){-3;-1;-5;1;}
c) 2n-4 chia hết cho n+2
Ta có: 2n-4 = 2(n+2)-8
=> 2(n+2) và 8 cùng chia hết cho n+2 hay n+2\(\in\)Ư(8)={-1;1;-2;2;-4;4;-8;8}
=> n\(\in\){-3;-1;-4;0;-6;2;-10;6}
d) 6n+4 chia hết cho 2n+1
Ta có: 6n+4 = 3(2n+1)+1
=> 3(2n+1) và 1 cùng chia hết cho 2n+1 hay 2n+1\(\in\)Ư(1)={-1;1;}
=> n\(\in\){-1;0}
e) 3-2n chia hết cho n+1
Ta có: 3-2n= -2(1+n)+5
=> -2(1+n) và 5 cùng chia hết cho n+1 hay n+1\(\in\)Ư(5)={-1;1;-5;5;}
=> n\(\in\){-2;0;-6;4;}
Vì 2 lần số thứ nhất bằng 3 lần số thứ hai
Nên số thứ nhất bằng \(\frac{3}{2}\) số thứ hai
Suy ra : Tổng hai số bằng :
\(1+\frac{3}{2}=\frac{5}{2}\) ( số thứ hai )
Suy ra : Số thứ hai là :
\(215:\frac{5}{2}=86\)
Số thứ nhất là :
215 - 86 = 129
a) ta có : n+6 chia hết n-1
<=> n-1+7 chia hết cho n-1
mà n-1 chia hết cho n-1
=> 7 chia hết cho n-1
n-1= Ư(7) = { -1 ; -7 ;1;7)
=> n = {0 ; -6 ; 2 ; 8
b) 2n + 15 chia hết cho n+5
<=> 2n + 10 + 5 chia hết cho n+5
<=> 2(n+5) + 5 chia hết n+5
mà 2(n+5) chia hết n+5
=> n+5 = Ư(5) = { -5 ; -1 ; 1; 5 )
=> n= {-10 ; -6 ; -4 ; 0}
c) 10n + 23 chia hết 2n +1
<=> 10n +5 + 18 chia hết 2n+1
<=> 5(2n+1) + 18 chia hết 2n+1
mà 5(2n+1) chia hết cho 2n+1
=> 2n +1 = Ư(18) = { ....}
=> n = ....
d) 20 chia hết 2n+1
=> 2n+1 = Ư(20) = {....}
=> n={...}
e) tương tự d)
f ) 2n+3 là ước của 10
mà Ư(10) = { -10;-5;-2;-1;1;2;5;10}Ư
=> n = {...}
g) n(n+1) = 6
Ta có : 6 = 2 . 3
=> n = 2
( câu c;d;f tự tính mấy cái .... nha , tương tự câu a;b thôi )
Cảm ơn nha nhưng cho mình hỏi ở câu c. Tại sao: 10n lại chuyển thành 5(2n+1)
4n + 3 chia hết cho 2n + 6
(2n+6).2 chia hết cho 2n+6 => 4n + 12 chia hết cho 2n + 6
4n+3 chia hết cho 2n +6
4n+12 chia hết cho 2n + 6
=> 4n + 12 - 4n - 3 = 9 chia hết cho 2n +6
2n +6 thuộc {1;3;9}
n thuộc {-2,5;-1,5;1,5}
Trong các phần tử trên, không có phần tử nào thuộc N
=> Không tìm được số tự nhiên n sao cho 4n+3 chia hết cho 2n+6
sai đề rồi bạn ơi
Sai đề!