tìm x biết
\(\frac{\left(x-1\right)^2}{3}=\frac{24}{2}\)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(\frac{1}{2}-\left(\frac{1}{3}+\frac{3}{4}\right)\le x\le\frac{1}{24}-\left(\frac{1}{8}-\frac{1}{3}\right)\)
\(\Rightarrow\frac{1}{2}-\frac{13}{12}\le x\le\frac{1}{24}-\left(-\frac{5}{24}\right)\)
\(\Rightarrow\frac{6}{12}-\frac{13}{12}\le x\le\frac{1}{4}\)
\(\Rightarrow\frac{-7}{12}\le x\le\frac{3}{12}\)
\(\Rightarrow x\in\left\{-7;-6;-5;...;0;1;2;3\right\}\)
Đặt \(a=24-x,b=x-25\)
Khi đó pt ban đầu trở thành :
\(\frac{a^2+ab+b^2}{a^2-ab+b^2}=\frac{19}{49}\)
\(\Leftrightarrow49\left(a^2+ab+b^2\right)=19\left(a^2-ab+b^2\right)\)
\(\Leftrightarrow30a^2+68ab+30b^2=0\)
\(\Leftrightarrow15a^2+34ab+15b^2=0\)
\(\Leftrightarrow\left(3a+5b\right)\left(5a+3b\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}3a=-5b\\5a=-3b\end{cases}}\)
Đến đây bạn thay vào là dễ rồi nhé ! Chúc bạn học tốt !
\(\Leftrightarrow\left(\dfrac{2}{3}x-1\right)^3\cdot\dfrac{1}{50}=\dfrac{75}{2}-24=\dfrac{27}{2}\)
\(\Leftrightarrow\left(\dfrac{2}{3}x-1\right)^3=\dfrac{27}{2}:\dfrac{1}{50}=675\)
\(\Leftrightarrow x\cdot\dfrac{2}{3}-1=3\sqrt[3]{25}\)
\(\Leftrightarrow x\cdot\dfrac{2}{3}=3\sqrt[3]{25}+1\)
\(\Leftrightarrow x=\dfrac{3\left(3\sqrt[3]{25}+1\right)}{2}\)
tìm x biết
=>(x−1)2.2 =24.3
[x-1]2.2=72
[x-1]2=72:2
[x-1]2=36
[x-1]2=62
=>x-1=6
x=6+1
x=7
\(\frac{\left(x-1\right)^2}{3}=\frac{24}{2}\)
\(\frac{\left(x-1\right)^2}{3}=12\)
\(\left(x-1\right)^2=12\cdot3\)
\(\left(x-1\right)^2=36\)
\(\Rightarrow\left(x-1\right)^2=+-6^2\)
+) x-1=6
x=7
x-1=-6
x=-6+1
x=-5
Vậy x=7 và x=-5