K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

\(A=(-\infty;-3]\cup[-4;+\infty)\)

B=(-vô cực,2) giao (5;+vô cực)

1: A hợp B=(-vô cực,2) giao [-4;+vô cực]=R

A\B=[-4;5]

2: (B\A) giao N=(-3;2) giao N=[2;+vô cực)

27 tháng 3 2018

a)  \(\frac{x}{-5}>0\)

\(\Rightarrow-5x>0\)

\(\Rightarrow5x< 0\)

\(\Rightarrow x< 0\)

\(\Rightarrow x\in(-1,-2,-3,...)\)

b) \(\frac{2x}{5}=0\)

\(\Rightarrow2x=0\)

\(\Rightarrow x=0\)

c)  \(0< \frac{x}{1}< 1\)

\(\Rightarrow0< x< 1\) mà x\(\in z\)

\(\Rightarrow x\in\varnothing\)

d) \(\frac{3x}{6}=1\)

\(\Rightarrow3x=6\)

\(\Rightarrow x=2\)

e) \(2< \frac{x}{3}< 4\)

\(\Rightarrow\)\(6< x< 12\)

\(x\in(7,8,9,10,11,12)\)

28 tháng 6 2017

a) x2 - 7x + 16
= (x2 - 2x\(\frac{7}{2}\)\(\frac{49}{4}\)) + \(\frac{15}{4}\)
= (x - \(\frac{7}{2}\))2 + \(\frac{15}{4}\)> 0
b) 3x2 - 3x + 1
= [\(\left(\sqrt{3x^2}\right)^2\)- 2.\(\sqrt{3x^2}\).\(\frac{\sqrt{3}}{2}\)\(\frac{3}{4}\)] + \(\frac{1}{4}\)
= (\(\sqrt{3x^2}\)\(\frac{\sqrt{3}}{2}\))2 + \(\frac{1}{4}\)> 0
c) -x2 + 3x - 5
= -(x2 - 3x + 5)
= -(x2 - 2x\(\frac{3}{2}\)\(\frac{9}{4}\)+\(\frac{11}{4}\))
= -[(x - \(\frac{3}{2}\))2 + \(\frac{11}{4}\)] < 0
d) Câu này sai đề rồi bạn ơi

27 tháng 7 2018

giúp mình nhanh