K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

6 tháng 10 2016

n+6 chia hết cho n+2

=>n+2+4 chia hết cho n+2

=>4 chia hết cho n+2

=>n+2 \(\in\)Ư(4)={1;2;4}

n+2=1=>n=-1 (loại)

n+2=2=>n=0 

n+2=4=>n=2

Vậy n=0;2

15 tháng 1 2016

2.n+1 : n-2 (minh ko biet viet dau chia het)

theo de ra ta co :

2.n+1 : n-2

=> 2.n-4+5 : n-2

do 2.n-4 : n-2 => 5: n-2

=>n thuoc { 1; 5; -1; -5}

Vay n thuoc {1; 5; -1; -5}

15 tháng 1 2016

hinh nhu ket qua sai roi!

mk thu lai thay ko dung!!!

30 tháng 3 2017

Ta có :

 n + 13 /n-2

==> n + 13 = n - 2 +11/n - 2 . Mà n-2 / n-2 ==> 11/n-2

n-2 thuocƯ ( 11 ) = ( +-1 , +-11 )

Ai tk mk mk tk lại!

30 tháng 3 2017

ta có n+13 /n-2

suy ra n+13= n-2+11/ n-2Mà n-2/ n-2 suy ra 11/ n-2

n-2 thuocƯ(11)={+-1;+-11}

3 tháng 2 2019

Toi quen mat cach  lam roi xin loi nhe

5 tháng 1 2017

a) Theo bài ra ta có : 4n + 8 chia hết cho (2n -1) => 4n +8 chia hết cho 2(2n -1)

=>(4n + 8) -2(2n -1) chia hết cho 2n -1

=>4n + 8 - 4n + 2 chia hết cho 2n -1

=> 10 chia hết cho 2n -1

=> 2n -1 thuộc Ư(10)={1;2;5;10}

Ta có : 2n -1 = 1 => 1

           2n - 1 =2 => n ko thuộc N

           2n - 1= 5 => n = 3

           2n - 1 = 10 => n ko thuộc N

Vậy n = 1 hoặc n = 3

b) Vì n2 +6 là bội của n +1 => n2 + 6 chia hết cho n +1

                                       => n2 + 6 = n . n +6 =2n +6 chia hết cho 2(n + 1)

=> (2n +6) -2(n+1) chia hết cho n+ 1

=> 2n +6 -2n - 2 chia hết cho n +1

=> 4 chia hết cho n + 1

=> n +1 thuộc Ư(4)={1;2;4}

Ta có : n + 1 = 1 => n = 0

           n + 1 = 2 => n = 1 

           n + 1 = 4 => n = 3 

Vậy n thuộc {0;1;3}