K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

14 tháng 12 2023

\(a,[(2\cdot x-11):3+1]\cdot5=20\\\Rightarrow (2x-11):3+1=20:5\\\Rightarrow (2x-11):3+1=4\\\Rightarrow (2x-11):3=4-1\\\Rightarrow (2x-11):3=3\\\Rightarrow2x-11=3\cdot3\\\Rightarrow2x-11=9\\\Rightarrow2x=9+11\\\Rightarrow2x=20\\\Rightarrow x=20:2=10\)

\(b,(25-2x)^3:5-3^2=4^2\\\Rightarrow(25-2x)^3:5-9=16\\\Rightarrow(25-2x)^3:5=16+9\\\Rightarrow(25-2x)^3:5=25\\\Rightarrow(25-2x)^3=25\cdot5\\\Rightarrow(25-2x)^3=125\\\Rightarrow(25-2x)^3=5^3\\\Rightarrow25-2x=5\\\Rightarrow2x=25-5\\\Rightarrow2x=20\\\Rightarrow x=20:2=10\\Toru\)

X + 1/2 = 4 1/2 + 2,7                                                    1 3/4 + X = 5 + 7/8

X + 1/2 = 7,2                                                                1 3/4 + X = 5,875

        X = 7,2 + 1/2                                                                    X = 5,875 - 1 3/4

       X = 7,7                                                                              X = 4,125

12 tháng 8 2015

(3x-1)^7=(1-3x)

(3x-1)^7 -(1-3x)=0

(3x-1)^7+(3x-1)=0

(3x-1).[(3x-1)^6+1]=0

TH1: 3x-1=0                     TH2 :   (3x-1)^6+1=0

       3x    =1                               (3x-1)^6  =-1 suy ra x\(\in\) rỗng (bạn viết kí hiệu nhe xuống dòng nữa)

        x     =1:3=1/3

vậy x = \(\frac{1}{3}\)

15 tháng 2 2020

a, 3 chia hết cho n + 5

=> n + 5 thuộc Ư (3)

=> n + 5 thuộc {-1;1;-3;3}

=> n thuộc {-6;-4;-8;-2}

b, -3n + 2 chia hết cho 2n + 1

=> -2(-3n + 2) chia hết cho 2n + 1

=> 6n - 4 chia hết cho 2n + 1

=> 6n + 3 - 7 chia hết cho 2n + 1

=> 3(2n + 1) - 7 chia hết cho 2n + 1

=> 7 chia hết cho 2n + 1

làm như a

15 tháng 2 2020

a. Để 3 chia hết cho n+5 => n+5 thuộc Ư(3)={1;-1;3;-3}

=>n+5={1;-1;3;-3}

=>n={-4;-6;-2;-8}

Câu b tương tự. Chúc bạn học giỏi

3 tháng 8 2023

\(a,2\dfrac{2}{5}:y\times1\dfrac{3}{4}=\dfrac{7}{8}\\ \dfrac{12}{5}:y\times\dfrac{7}{4}=\dfrac{7}{8}\\ \dfrac{12}{5}:y=\dfrac{7}{8}:\dfrac{7}{4}\\ \dfrac{12}{5}:y=\dfrac{1}{2}\\ y=\dfrac{12}{5}:\dfrac{1}{2}=\dfrac{24}{5}\\ b,3\dfrac{2}{5}:y:1\dfrac{1}{4}=2\dfrac{3}{5}\\ \dfrac{17}{5}:y:\dfrac{5}{4}=\dfrac{13}{5}\\ y:\dfrac{5}{4}=\dfrac{17}{5}:\dfrac{13}{5}\\ y:\dfrac{5}{4}=\dfrac{17}{13}\\ y=\dfrac{17}{13}\times\dfrac{5}{4}=\dfrac{85}{52}\)

3 tháng 8 2023

\(c,\dfrac{12}{5}-2\dfrac{2}{5}\times y=1\dfrac{1}{4}\\ \dfrac{12}{5}-\dfrac{12}{5}\times y=\dfrac{5}{4}\\ \dfrac{12}{5}\times y=\dfrac{12}{5}-\dfrac{5}{4}\\ \dfrac{12}{5}\times y=\dfrac{23}{20}\\ y=\dfrac{23}{20}:\dfrac{12}{5}\\ y=\dfrac{23}{48}\)

3 tháng 8 2023

a,a+1/4=2 3/4-1 1/2    

a+1/2=5/4

    a=5/4-1/2

     a=3/4

b,a-7/4=13/4-7/9

a-7/4=89/36

        a= 89/36+7/4

         a=152/36

c,3/2-a=17/6-1/6

3/2-a=8/3

       a= 3/2-8/3

       a= -7/6