\(\frac{2}{3}\)+\(\frac{3}{4}\)/\(\frac{6}{7}\)+\(\frac{1}{8}\)x1\(\frac{1}{3}\)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(=\frac{5\left(\frac{1}{3}+\frac{1}{8}-\frac{1}{7}\right)}{-4\left(\frac{1}{3}+\frac{1}{8}-\frac{1}{7}\right)}:\frac{2\left(\frac{1}{3}-\frac{1}{12}+\frac{3}{7}\right)}{ }\)
MÃu thứ hai sao ý
\(\frac{1}{2}-\frac{2}{3}+\frac{3}{4}-\frac{4}{5}-\left(-\frac{5}{6}\right)-\frac{-7}{8}+\frac{6}{7}-\frac{5}{6}+\frac{4}{5}-\frac{3}{4}+\frac{2}{3}-\frac{1}{2}\)
\(=\frac{1}{2}-\frac{2}{3}+\frac{3}{4}-\frac{4}{5}+\frac{5}{6}+\frac{7}{8}+\frac{6}{7}-\frac{5}{6}+\frac{4}{5}-\frac{3}{4}+\frac{2}{3}-\frac{1}{2}\)
\(=\left(\frac{1}{2}-\frac{1}{2}\right)+\left(\frac{2}{3}-\frac{2}{3}\right)+\left(\frac{3}{4}-\frac{3}{4}\right)+\left(\frac{4}{5}-\frac{4}{5}\right)+\left(\frac{5}{6}-\frac{5}{6}\right)+\frac{7}{8}+\frac{6}{7}\)
\(=\frac{7}{8}+\frac{6}{7}=\frac{49}{56}+\frac{48}{56}=\frac{49+48}{56}=\frac{97}{56}\)
\(9\frac{1}{5}:4\frac{3}{5}=\frac{46}{5}:\frac{23}{5}=\frac{46}{5}.\frac{5}{23}=2\)
\(6\frac{1}{7}x.\frac{49}{43}=0\)
\(7x=0\)
\(x=0\)
những câu khác làm tương tự nhé
mk làm mẫu cho hai dạng thôi
\(S=1-\frac{1}{2}+\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{4}+\frac{1}{4}-\frac{1}{5}+\frac{1}{5}-\frac{1}{6}+\frac{1}{6}-\frac{1}{7}+\frac{1}{7}-\frac{1}{8}+\frac{1}{8}-\frac{1}{9}\)
\(S=1-\frac{1}{9}=\frac{8}{9}\)
\(\frac{2}{3}+\frac{3}{4}:\frac{6}{7}+\frac{1}{8}x1\frac{1}{3}\)
= \(\frac{2}{3}+\frac{21}{24}+\frac{1}{8}x1\frac{1}{3}\)
= \(\frac{2}{3}+\frac{21}{24}+\frac{1}{8}x\frac{4}{3}\)
= \(\frac{2}{3}+\frac{21}{24}+\frac{1}{6}\)
=\(\frac{37}{24}+\frac{1}{6}\)
= \(\frac{41}{24}\)
nhé !
41/24 là đúng vì mình thì ở violympic
rồi