Biết : S = 2 + 23 + 25 + ... + 22017
Tìm A = 3S + 2
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
ta có: \(S=1-2+2^2-2^3+2^4-2^5+...+2^{2013}-2^{2014}\)
\(\Rightarrow2S=2-2^2+2^3-2^4+2^5-2^6+...+2^{2014}-2^{2015}\)
=> 2S + S = -22015 + 1
=> 3S = -22015 + 1
=> 3S - 1 = -22015
=> 1 - 3S = 22015
( cn về S = 1 - 2 + 22 - 23 + 24-25+...+22013 - 22014 mk vx chưa hiểu quy luật của nó lắm, thật lòng xl bn nha! mk chỉ bk z thoy!)
\(S=1-2+2^2-2^3+...+2^{2012}-2^{2013}\)
\(\Rightarrow2S=2-2^2+2^3-2^4+...+2^{2013}-2^{2014}\)
\(\Rightarrow2S+S=2-2^2+2^3-...-2^{2014}+1-2^2-2^3+...-2^{2013}\)
\(\Rightarrow3S=1-2^{2014}\)\(\Rightarrow3S-2^{2014}=1-2^{2015}\)
Bài 1:
a) Ta có: \(\left|x-4\right|=\left|-81\right|\)
\(\Leftrightarrow\left|x-4\right|=81\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x-4=81\\x-4=-81\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=85\\x=-77\end{matrix}\right.\)
Vậy: \(x\in\left\{-77;85\right\}\)
b) Ta có: \(\left(x-2\right)\left(y+1\right)=23\)
\(\Leftrightarrow x-2;y+1\inƯ\left(23\right)\)
\(\Leftrightarrow x-2;y+1\in\left\{1;23;-1;-23\right\}\)
\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}\left\{{}\begin{matrix}x-2=1\\y+1=23\end{matrix}\right.\\\left\{{}\begin{matrix}x-2=23\\y+1=1\end{matrix}\right.\\\left\{{}\begin{matrix}x-2=-1\\y+1=-23\end{matrix}\right.\\\left\{{}\begin{matrix}x-2=-23\\y+1=-1\end{matrix}\right.\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}\left\{{}\begin{matrix}x=3\\y=22\end{matrix}\right.\\\left\{{}\begin{matrix}x=25\\y=0\end{matrix}\right.\\\left\{{}\begin{matrix}x=1\\y=-24\end{matrix}\right.\\\left\{{}\begin{matrix}x=-21\\y=-2\end{matrix}\right.\end{matrix}\right.\)
Vậy: (x,y)\(\in\){(3;22);(25;0);(1;-24);(-21;-2)}
a \(4S=4+4^2+4^3+...+4^{24}\)
\(S=\frac{4S-S}{3}=\frac{4^{24}-1}{3}\)
b/ Xem lại đề bài\(3S=4^{6x}-1=4^{24}-1\Rightarrow6x=24\Rightarrow x=4\)
S = 1 - 2 + 22 - 23 +...+ 22018
S = SCSH: ( 22018 - 1 ) : 1 + 1 = 2
S = Tổng: ( 22018 + 1 ) . 2 : 2 = 3
Vậy...
Hk tốt,
k nhé
Ta có: S=2+23+25+.........+22017 (1)
=> 4S=23+25+27+...........+22019 (2)
Lấy (2)-(1) => 4S-S=(23+25+27+..........+22019)-(2+23+25+...........+22017)
=> 3S=22019-2
Áp dụng vào biểu thức: 3S+2
Ta có: A=22019-2+2
=> A=22019
S = 2 + 23 + 25 + ... + 22017
3S = 23 + 25 + ... + 22017
3S - S = ( 3 + 23 + 25 + ... + 22017 ) - ( 2 + 23 + 25 + ... + 22017 )
2S = 22017 - 1
S = \(\frac{2^{2017}-1}{2}\)