Tính x6 + 2x4 -2x3 + x2 - 2x khi x3 + x = 4
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
B = x 6 – 2 x 4 + x 3 + x 2 – x ⇔ B = x 6 – x 4 – x 4 + x 3 + x 2 – x ⇔ B = ( x 6 – x 4 ) – ( x 4 – x 2 ) + ( x 3 – x ) ⇔ B = x 3 ( x 3 – x ) – x ( x 3 – x ) + ( x 3 – x ) ⇔ B = ( x 3 – x + 1 ) ( x 3 – x )
Tại x 3 – x = 6, ta có B = (6 + 1).6 = 7.6 = 42
Đáp án cần chọn là: B
B = x 6 – 2 x 4 + x 3 + x 2 – x ⇔ B = x 6 – x 4 – x 4 + x 3 + x 2 – x ⇔ B = ( x 6 – x 4 ) – ( x 4 – x 2 ) + ( x 3 – x ) ⇔ B = x 3 ( x 3 – x ) – x ( x 3 – x ) + ( x 3 – x ) ⇔ B = ( x 3 – x + 1 ) ( x 3 – x )
Tại x 3 – x = 6, ta có B = (6 + 1).6 = 7.6 = 42
Đáp án cần chọn là: B
a) Đa thức thương x 2 – 6x + 9.
b) Đa thức thương 2 x 2 – 5.
c) Đa thức thương x 2 + 4x + 3 và đa thức dư -12.
d) Đa thức x + 5 và đa thức dư x – 4.
Ta có: \(x^6-2x^4+x^3+x^2-x\)
\(=x^6-x^4-x^4+x^2+x^3-x\)
\(=x^4\left(x^2-1\right)-x^2\left(x^2-1\right)+\left(x^3-x\right)\)
\(=x^2\left(x^2-1\right)^2+8\)
\(=\left(x^3-x\right)^2+8\)
=72
a: \(=\dfrac{x^3\left(2x-1\right)+2\left(2x-1\right)}{2x-1}=x^3+2\)
b: \(=\dfrac{2x^3-4x^2+3x^2-6x+x-2}{x-2}=2x^2+3x+1\)
d: \(=\dfrac{x^4-2x^3+3x^2+2x^3-4x^2+6x-x^2+2x-3}{x^2-2x+3}=x^2+2x-1\)