Tìm X : \(\frac{7}{x-1}\)= \(\frac{x+1}{9}\)
GIẢI GIÚP MIK NHA! CẢM ƠN NHIỀU! :)))
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Đề tớ gõ sai, Sr các cậu...
Đề đúng là :
\(\frac{x-3}{90}+\frac{x-2}{91}+\frac{x-1}{92}=3\)
Giúp tớ nhen...Giải chi tiết giùm nha...Thank you !!!
\(\left(\frac{x-3}{90}-1\right)+\left(\frac{x-2}{91}-1\right)+\left(\frac{x-1}{90}-1\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\frac{x-93}{90}+\frac{x-93}{91}+\frac{x-93}{92}=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x-93\right)\left(\frac{1}{90}+\frac{1}{91}+\frac{1}{92}\right)=0\)
mà \(\frac{1}{90}+\frac{1}{91}+\frac{1}{92}\ne0\)
\(\Leftrightarrow x-93=0\Leftrightarrow x=93\)
Vậy x=93
Để \(A>\frac{1}{2}\Leftrightarrow A=\frac{x-2}{x+2}>\frac{1}{2}\)
\(\Leftrightarrow2\left(x-2\right)>x+2\)
\(\Leftrightarrow2x-4>x+2\)
\(\Leftrightarrow2x-x>2+4\)
\(\Leftrightarrow x>6\)
Vậy ....
Ta có : \(A=\frac{x-2}{x+2}>\frac{1}{2}\)
\(\Leftrightarrow\frac{2\left(x-2\right)}{2\left(x+2\right)}>\frac{x+2}{2\left(x+2\right)}\)
\(\Leftrightarrow2x-4>x+2\)
\(\Leftrightarrow x>6\)
Vậy......................................................................
f(x)=9x3-1/3x+3x2-3x+1/3x2-1/9x3-3x2-9x+27+3x
= 9x3-1/9x3+3x2+1/3x2-3x2-1/3-3x-9x+3x+27
= 80/9x3+1/3x2-28/3x+27
\(\left(X+\frac{1}{1.3}\right)+\left(X+\frac{1}{3.5}\right)+...+\left(X+\frac{1}{23.25}\right)=11.X+\)\(\left(\frac{1}{3}+\frac{1}{9}+\frac{1}{27}+\frac{1}{81}+\frac{1}{243}\right)\)
\(\Leftrightarrow12X+\left(\frac{1}{1.3}+\frac{1}{3.5}+...+\frac{1}{23.25}\right)+11X\)\(+\frac{\left(1+\frac{1}{3}+...+\frac{1}{81}\right)-\left(\frac{1}{3}+\frac{1}{9}+...+\frac{1}{243}\right)}{2}\)
\(\Leftrightarrow X+\frac{1}{2}\times\left(\frac{1}{1}-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-...-\frac{1}{23}+\frac{1}{23}-\frac{1}{25}\right)=\frac{242}{243}:2\)
\(\Leftrightarrow X+\frac{12}{25}=\frac{121}{243}\)
\(\Leftrightarrow X=\frac{109}{6075}\)
Vậy X=109/6075
Chắc Sai kết quả chứ công thức đúng nha!!!...
Fighting!!!...
Đặt:
\(A=\frac{1}{1.3}+\frac{1}{3.5}+...+\frac{1}{23.25}\)
\(2A=\frac{2}{1.3}+\frac{2}{3.5}+...+\frac{2}{23.25}=\frac{3-1}{1.3}+\frac{5-3}{3.5}+...+\frac{25-23}{23.25}\)
\(=1-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{5}+...+\frac{1}{23}-\frac{1}{25}=1-\frac{1}{25}=\frac{24}{25}\)
=> \(A=\frac{12}{25}\)
Đặt \(B=\frac{1}{3}+\frac{1}{9}+\frac{1}{27}+\frac{1}{81}+\frac{1}{243}=\frac{1}{3}+\frac{1}{3^2}+\frac{1}{3^3}+\frac{1}{3^4}+\frac{1}{3^5}\)
\(3B=1+\frac{1}{3}+\frac{1}{3^2}+\frac{1}{3^3}+\frac{1}{3^4}\)
=> \(3B-B=\left(1+\frac{1}{3}+\frac{1}{3^2}+\frac{1}{3^3}+\frac{1}{3^4}\right)-\left(\frac{1}{3}+\frac{1}{3^2}+\frac{1}{3^3}+\frac{1}{3^4}+\frac{1}{3^5}\right)=1-\frac{1}{3^5}=\frac{242}{243}\)
=> \(2B=\frac{242}{243}\Rightarrow B=\frac{121}{243}\)
Giải phương trình:
\(\left(x+\frac{1}{1.3}\right)+\left(x+\frac{1}{3.5}\right)+...+\left(x+\frac{1}{23.25}\right)=11x+\left(\frac{1}{3}+\frac{1}{9}+...+\frac{1}{243}\right)\)
\(12x+\left(\frac{1}{1.3}+\frac{1}{3.5}+...+\frac{1}{23.25}\right)=11x+\left(\frac{1}{3}+\frac{1}{9}+\frac{1}{27}+\frac{1}{81}+\frac{1}{242}\right)\)
\(12x+\frac{12}{25}=11x+\frac{121}{243}\)
\(12x-11x=\frac{121}{243}-\frac{12}{25}\)
\(x=\frac{109}{6075}\)
\(\frac{1}{x}-\frac{1}{y}=\frac{1}{x}.\frac{1}{y}\)
\(=>\frac{y-x}{xy}=\frac{1}{xy}\)
\(=>xy^2-x^2y=xy\)
\(=>xy^2-x^2y-xy=0\)
\(=>x.\left(y^2-xy-y\right)=0\)
\(=>\orbr{\begin{cases}x=0\\y^2-xy-y=0\end{cases}}\)
Ta thấy \(y^2-xy-y=0\)
\(=>y.\left(y-x-y\right)=0\)
\(=>\orbr{\begin{cases}y=0\left(2\right)\\y-y=0\end{cases}}\)
Từ 1 và 2 => x = y = 0
\(\frac{1}{x}-\frac{1}{y}=\frac{1}{x}.\frac{1}{y}\)
\(\Rightarrow\frac{y-x}{xy}=\frac{1}{xy}\)
\(\Rightarrow y-x=1\)
Vậy x,y có dạng \(\hept{\begin{cases}x=y-1\\y=x+1\end{cases}}\)với \(y\ne1;x\ne-1;x\ne0;y\ne0\)
\(\frac{x-1}{1}+\frac{x-1}{2}=\frac{x}{3}+\frac{x}{4}-\frac{7}{12}\)
\(\Leftrightarrow\frac{12x-12}{12}+\frac{6x-6}{12}=\frac{4x}{12}+\frac{3x}{12}-\frac{7}{12}\)
Khử mẫu : \(12x-12+6x-6=4x+3x-7\)
\(\Leftrightarrow18x-18=7x-7\Leftrightarrow11x=11\Leftrightarrow x=1\)
\(\frac{x-1}{1}+\frac{x-1}{2}=\frac{x}{3}+\frac{x}{4}-\frac{7}{12}\)
\(\Leftrightarrow\frac{12x-12}{12}+\frac{6x-6}{12}=\frac{4x}{12}+\frac{3x}{12}-\frac{7}{12}\)
\(\Leftrightarrow\frac{12x-12+6x-6}{12}=\frac{4x+3x-7}{12}\)
\(\Leftrightarrow18x-18=7x-7\)
\(\Leftrightarrow18x+7x=18+7\)
\(\Leftrightarrow25x=25\)
\(\Leftrightarrow x=1\)
lấy máy tính tính 2 vế
xong thay x vào để thỏa mãn điều kiện
hok tốt
Ta có :
\(\frac{1}{5}+\frac{2}{30}+\frac{121}{165}\le x\le\frac{1}{2}+\frac{156}{72}+\frac{1}{3}\)
\(\Leftrightarrow\)\(\frac{3}{15}+\frac{1}{15}+\frac{11}{15}\le x\le\frac{3}{6}+\frac{13}{6}+\frac{2}{6}\)
\(\Leftrightarrow\)\(\frac{15}{15}\le x\le\frac{18}{6}\)
\(\Leftrightarrow\)\(1\le x\le3\)
\(\Rightarrow\)\(x\in\left\{1;2;3\right\}\)
Vậy \(x\in\left\{1;2;3\right\}\)
Chúc bạn học tốt ~
\(\frac{7}{x-1}=\frac{x+1}{9}\)
\(=>7.9=\left(x-1\right).\left(x+1\right)\)
\(=>63=x^2-1\)
\(=>x^2=64\)
\(=>x=\sqrt{64}=8\)
thiếu đk x khác 1