(x^2+1)/(3x-13)<0
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
c: (3x-2)(x+3)<0
=>x+3>0 và 3x-2<0
=>-3<x<2/3
d: \(\dfrac{x-2}{x-10}>=0\)
=>x-10>0 hoặc x-2<=0
=>x>10 hoặc x<=2
e: \(3x^2+7x+4< 0\)
\(\Leftrightarrow3x^2+3x+4x+4< 0\)
=>(x+1)(3x+4)<0
=>-4/3<x<-1
a, Vì -2018 khác 0
=> x-11=0
=> x=11
b, Vì -2018 < 0
=> x+13 > 0
=> x > -13
c, Vì 2018 > 0 => 2x-10 > 0
=> 2x > 10
=> x > 5
d, => x-3=0 hoặc 3x-9=0
=> x=3
e, Vì x-1 < x+5
=> x-1 < 0 và x+5 > 0
=> x < 1 và x > -5
=> -5 < x < 1
Tk mk nha
\(\left(x-2\right)\left(3x+6\right)< 0\)
=> x-2 và 3x+6 khác dấu
\(th1\orbr{\begin{cases}x-2>0\\3x+6< 0\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x>2\\3x< -6\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x>2\\x< -2\end{cases}}\Leftrightarrow2< x< -2\left(vl\right)\)
\(th2\orbr{\begin{cases}x-2< 0\\3x+6>0\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x< 2\\3x>-6\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x< 2\\x>-2\end{cases}}\Leftrightarrow-2< x< 2\left(tm\right)\)
vậy với \(-2< x< 2\)thì \(\left(x-2\right)\left(3x+6\right)< 0\)
\(\left|x+18\right|+13>21\)
\(\Leftrightarrow\left|x+18\right|>8\)
\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x+18>8\\x+18>-8\end{cases}}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x>-10\\x>-26\end{cases}\left(ktm\right)}\)
\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x+18< 8\\x+18< -8\end{cases}}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x< -10\\x< -26\end{cases}\left(tm\right)}\)
Đề bài ở câu a,b,c là tính bằng cách hợp lí, còn các câu còn lại là tìm các số nguyên x
Câu 2:
a: Ta có: \(\left|x+\dfrac{19}{5}\right|+\left|y+\dfrac{1890}{1975}\right|+\left|z-2004\right|=0\)
\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x+\dfrac{19}{5}=0\\y+\dfrac{1890}{1975}=0\\z-2004=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=-\dfrac{19}{5}\\y=-\dfrac{378}{395}\\z=2004\end{matrix}\right.\)
b: \(\left|x-\dfrac{1}{2}\right|+\left|y+\dfrac{3}{2}\right|+\left|x-y-z-\dfrac{1}{2}\right|=0\)
\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x-\dfrac{1}{2}=0\\y+\dfrac{3}{2}=0\\x-y-z-\dfrac{1}{2}=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=\dfrac{1}{2}\\y=-\dfrac{3}{2}\\z=\dfrac{3}{2}\end{matrix}\right.\)
17x + 3. ( -16x – 37) = 2x + 43 - 4x
<=>17x-48x-111=-2x+43
<=>-29x=154
<=> \(x=-\frac{154}{29}\)
-3. (2x + 5) -16 < -4. (3 – 2x)
\(\Leftrightarrow-6x-31< -12+8x.\)
\(\Leftrightarrow-14x< 19\Rightarrow x< -\frac{19}{14}\)
\(\dfrac{x^2+1}{3x-13}\)<0
\(\Leftrightarrow\)x\(^2\)+1<0
\(\Leftrightarrow\)x\(^2\)<-1 (vô lí)
Vậy bất phương trình vô nghiệm
\(\dfrac{x^2+1}{3x-13}\)<0 ( x khác 13/3)
mà x2+1>0
=> 3x-13 <0
=> x<13/3