i) 2x2 + x3 - x - 2 = 0
Giúp mình với ạ!!!
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
A(x)+B(x)-C(x)
=x^3+2x^2+3x+1-x^3+x+1-2x^2+1=0
=>4x+3=0
=>x=-3/4
\(\Leftrightarrow\left(x+1\right)^3=0\Leftrightarrow x+1=0\Leftrightarrow x=-1\)
a. (2x + 1)2 - 4x2 + 2x2 - 2 = 0
<=> (2x + 1 - 2x)(2x + 1 + 2x) + 2(x2 - 1) = 0
<=> (4x + 1) + 2x2 - 2 = 0
<=> 4x + 1 + 2x2 - 2 = 0
<=> 2x2 + 4x - 2 + 1 = 0
<=> 2x2 + 4x - 1 = 0
<=> 2x2 + 4x = 1
<=> 2x(x + 2) = 1
Vì 1 chỉ có tích là 1 . 1 nên:
<=> \(\left[{}\begin{matrix}2x=1\\x+2=1\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{1}{2}\\x=-1\end{matrix}\right.\)
\(a,\Leftrightarrow4x^2+4x+1-4x^2+2x^2-2=0\\ \Leftrightarrow2x^2+4x-1=0\\ \Leftrightarrow2\left(x^2+2x+1\right)-3=0\\ \Leftrightarrow2\left(x+1\right)^2-3=0\\ \Leftrightarrow\left(x+1\right)^2=\dfrac{3}{2}\\ \Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x+1=\sqrt{\dfrac{3}{2}}\\x+1=-\sqrt{\dfrac{3}{2}}\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{-2-\sqrt{6}}{2}\\x=\dfrac{-2+\sqrt{6}}{2}\end{matrix}\right.\)
\(b,\left(x-2\right)\left(x+2\right)-\left(x+3\right)^2-2x-5=0\\ \Leftrightarrow x^2-4-x^2-6x-9-2x-5=0\\ \Leftrightarrow-8x=18\\ \Leftrightarrow x=-\dfrac{9}{4}\)
\(2x^2+2y^2-5xy+x-2y+3=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x-2y\right)\left(2x-y\right)+x-2y+3=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x-2y\right)\left(2x-y+1\right)=-3\)
x-2y | -3 | -1 | 1 | 3 |
2x-y+1 | 1 | 3 | -3 | -1 |
x | 1 | 5/3 | -3 | -7/3 |
y | 2 | 4/3 | -2 | -8/3 |
Vậy \(\left(x;y\right)=\left(1;2\right)\) là bộ nghiệm nguyên dương duy nhất
Ta có: \(\left(1-x\right)^2+\left(x-x^2\right)+3=0\)
\(\Leftrightarrow x^2-2x+1+x-x^2+3=0\)
\(\Leftrightarrow4-x=0\)
hay x=4
Vậy: S={4}
$⇔x^2-2x+1+x-x^2+3=0$
$⇔-x=-4$
$⇔x=4$
Vậy phương trình đã cho có tập nghiệm S={4}
a/ \(\lim\limits_{x\rightarrow-1}\dfrac{2x^3-5x-4}{\left(x+1\right)^2}=\dfrac{2.\left(-1\right)^3-5\left(-1\right)-4}{\left(-1+1\right)^2}=-\dfrac{1}{0}=-\infty\)
b/ \(\lim\limits\left(x^3+2\sqrt{x^5}-1\right)=\lim\limits x^3\left(1+0-0\right)=+\infty\)
giúp em câu này với ạ https://hoc24.vn/hoi-dap/tim-kiem?id=353722985710&q=lim%C2%A0\(\dfrac{1-\dfrac{1}{x}}{1+\dfrac{1}{x}}\)%C2%A0khi+x+ti%E1%BA%BFn+t%E1%BB%9Bi+0
1)
a) \(=15x^3-20x^2+10x\)
b) \(=3x^4-x^3+4x^2-9x^3+3x-12x=3x^4-10x^3+4x^2-9x\)
2)
a) \(\Rightarrow x\left(x^2-6x+12\right)=0\)
\(\Rightarrow x=0\)(do \(x^2-6x+12=\left(x^2-6x+\dfrac{36}{4}\right)+3=\left(x-\dfrac{6}{2}\right)^2+3\ge3>0\))
b) \(\Rightarrow\left(x+3\right)^3=0\Rightarrow x=-3\)
(3x²-5x+2)+(3x²+5x)= bao nhiêu ạ
Giúp em vs ạ . Em cảm ơn
2x2 + x3 - x - 2 = 0
=> (2x2 - 2) + (x3 - x) = 0
=> 2(x2 - 1) + x (x2 - 1) = 0
=> (x + 2) (x2 - 1) = 0
=> \(\hept{\begin{cases}x+2=0\\x^2-1=0\end{cases}}\)
=> \(\hept{\begin{cases}x=-2\\x=1\end{cases}}\) hoặc \(\hept{\begin{cases}x=-2\\x=-1\end{cases}}\)
chúc bạn học tốt!! ^^
53654645765475676585684634642364262643645764575676586589563424754754756856863
x=0
nhớ cik cho mik nhoa!