tính x:
x^2+7x-3 chia hết cho x+2
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a: \(\Leftrightarrow x\left(x-\sqrt{3}\right)\left(x+\sqrt{3}\right)=0\)
hay \(x\in\left\{0;\sqrt{3};-\sqrt{3}\right\}\)
b: \(=\dfrac{x^3-3x^2+6x-8}{x-2}=\dfrac{x^2-2x-x^2+2x+4x-8}{x-2}=x^2-x+4\)
a: 3x^3+2x^2-7x+a chia hêt cho 3x-1
=>3x^3-x^2+3x^2-x-6x+2+a-2 chia hết cho 3x-1
=>a-2=0
=>a=2
c: =>2x^2-6x+(a+6)x-3a-18+3a+19 chia x-3 dư 4
=>3a+19=4
=>3a=-15
=>a=-5
d: 2x^3-x^2+ax+b chiahêt cho x^2-1
=>2x^3-2x-x^2+1+(a+2)x+b-1 chia hết cho x^2-1
=>a+2=0 và b-1=0
=>a=-2 và b=1
x2 + 7x - 3 chia hết cho x +2
x.x + 2x + 5x - 3 chia hết cho x + 2
x(x + 2) + 5x - 3 chia hết cho x + 2
5x + 10 - 13 chia hết cho x + 2
5.(x + 2) - 13 chia hết cho x + 2
=> -13 chia hết cho x + 2
=> x + 2 thuộc Ư(-13) = {1 ; -1 ; 13 ; -13}
Xét 4 trường hợp , ta có :
Với x + 2 = 1 => x = -1
x + 2 = -1 => x = -3
x + 2 = 13 => x = 11
x + 2 = -13 => x = -15