(x +1)4 + (x+5)4 - 82
Phân tích thành tích
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(a,=\left(x-1\right)^4-2\left(x-1\right)^2+1\\ =\left[\left(x-1\right)^2-1\right]^2\\ =\left(x^2-2x-2\right)^2\\ b,=\left[\left(x+1\right)\left(x+5\right)\right]\left[\left(x+2\right)\left(x+4\right)\right]-4\\ =\left(x^2+6x+5\right)\left(x^2+6x+8\right)-4\\ =\left(x^2+6x\right)^2+13\left(x^2+6x\right)+36\\ =\left(x^2+6x+4\right)\left(x^2+6x+9\right)\\ =\left(x+3\right)^2\left(x^2+6x+4\right)\)
\(x^5+x^4+1\\ =x^5-x^3+x^2+x^4-x^2+x+x^3-x+1\\ =x^2\left(x^3-x+1\right)+x\left(x^3-x+1\right)+\left(x^3-x+1\right)\\ =\left(x^3-x+1\right)\left(x^2+x+1\right)\)
\(x^5+x^4+1\)
\(=x^5+x^4+x^3-x^3-x^2-x+x^2+x+1\)
\(=\left(x^2+x+1\right)\left(x^3-x+1\right)\)
a: =4(x-2)(x+1)+4(x-2)^2+(x+1)^2
=(2x-4)^2+2*(2x-4)(x+1)+(x+1)^2
=(2x-4+x+1)^2=(3x-3)^2=9(x-1)^2
b: =x^7(x^2-1)-x^5(x+1)+x^3(x+1)+(x^2-1)
=(x+1)[x^7(x-1)-x^5+x^3+x-1]
=(x+1)[x^7(x-1)-x^3(x-1)(x+1)+(x-1)]
=(x+1)(x-1)(x^7-x^4-x^3+1)
=(x+1)(x-1)(x^3-1)(x^4-1)
=(x+1)(x-1)^2*(x^2+x+1)(x^2+1)(x-1)(x+1)
=(x+1)^2*(x-1)^3*(x^2+1)(x^2+x+1)
Mình bổ sung nhé:
\(=\left(x+1\right)\left(x^4+x^3+x^2-x^3+1\right)\)
\(=\left(x+1\right)\left[x^2\left(x^2+x+1\right)-\left(x^3-1\right)\right]\)
\(=\left(x+1\right)\left[x^2\left(x^2+x+1\right)-\left(x-1\right)\left(x^2+x+1\right)\right]\)
\(=\left(x+1\right)\left(x^2+x+1\right)\left(x^2-x+1\right)\)
=x^3(x^2+x+1)+(x^2+x+1)
=(x^2+x+1)(x^3+1)
=(x^2+x+1)(x+1)(x^2-x+1)
#)Giải :
\(4x^4+4x^3+5x^2+2x+1\)
\(=\left(4x^4+4x^3+x^2\right)+2\left(2x^2+x\right)+1\)
\(=\left(2x^2+x\right)^2+2\left(2x^2+x\right)+1\)
\(=\left(2x^2+x+1\right)^2\)
\(4x^4+4x^3+5x^2+2x+1=\left(4x^4+4x^3+x^2\right)+2\left(2x^2+x\right)+1\)
\(=\left(2x^2+x\right)^2+2\left(2x^2+x\right)+1\)
\(=\left(2x^2+x+1\right)^2\)
~ Rất vui vì giúp đc bn ~
\(\left(x+1\right)\left(x+5\right)\left(x+2\right)\left(x+4\right)-4\)
\(=\left(x^2+6x+5\right)\left(x^2+6x+8\right)-4\)
Đặt \(x^2+6x+5=t\)
\(\Rightarrow\left(x+1\right)\left(x+5\right)\left(x+2\right)\left(x+4\right)-4\)
\(=t\left(t+3\right)-4\)
\(=t^2+3t-4\)
\(=\left(t^2-t\right)+\left(4t-4\right)\)
\(=t.\left(t-1\right)+4\left(t-1\right)\)
\(=\left(t-1\right)\left(t+4\right)\)
\(=\left(x^2+6x+4\right)\left(x^2+6x+9\right)\)
x^4+x^2+1 = (x^4+2x^2+1)-x^2 = (x^2+1)^2-x^2 = (x^2-x+1).(x^2+x+1)
k mk nha
x5-x4-1=x5-x3-x2-x4+x2+x+x3-x-1
=x2.(x3-x-1)-x.(x3-x-1)+(x3-x-1)
=(x3-x-1)(x2-x+1)
x^4+x^2+1 = (x^4+2x^2+1)-x^2 = (x^2+1)^2-x^2 = (x^2-x+1).(x^2+x+1)
k mk nha
khó nhỉ