K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

20 tháng 4 2022

\(\dfrac{x+2}{3}=\dfrac{x-2}{2}\) 

\(\Rightarrow\)\(\left(x+2\right)\times2\) \(=\left(x-2\right)\times3\) 

\(\Rightarrow2\times x+4=3\times x-6\) 

\(\Rightarrow2\times x-3\times x=-6-4\)

\(\Leftrightarrow\left(2-3\right)\times x=-6-4\)

\(\Leftrightarrow-1\times x=-10\)

\(x=-10\times-1\)

\(x=10\)

20 tháng 4 2022

x=10 nha

 

27 tháng 8 2023

a, 2/5 + 3/4 : x = -1/2

3/4 : x = -1/2 - 2/5

3/4 : x = -9/10

x = 3/4 : -9/10

x = -5/6

27 tháng 8 2023

b, 5/7 - 2/3 . x = 4/5 

2/3 . x = 4/5 + 5/7

2/3 . x = 53/35

x = 53/35 : 2/3

x = 159/70

HQ
Hà Quang Minh
Giáo viên
12 tháng 8 2023

\(\dfrac{1}{2}:3+x=1\dfrac{2}{3}\\ \Leftrightarrow x=\dfrac{5}{3}-\dfrac{1}{6}\\ \Leftrightarrow x=\dfrac{3}{2}\\2\dfrac{3}{4}-x=\dfrac{5}{6}+\dfrac{2}{3}\\ \Leftrightarrow x=\dfrac{11}{4}-\dfrac{5}{6}-\dfrac{2}{3} \\ \Leftrightarrow x=\dfrac{5}{4}\\ 5\dfrac{4}{10}-\dfrac{3}{4}\times x=\dfrac{2}{3}\\ \Leftrightarrow\dfrac{3}{4}x=\dfrac{54}{10}-\dfrac{2}{3}\\ \Leftrightarrow x=\dfrac{284}{45}\)

1) ....

1/2 : 3 = 5/3 - x

1/6 = 5/3 - x

x = 5/3 - 1/6 =3/2

2)....

11/4 - x = 3/2

x = 11/4 - 3/2 =5/4

3)...

27/5 - 3/4x = 2/3

3/4x = 27/5 - 2/3 =71/15

x = 71/15 : 3/4 =284/45

Không có dấu "=" hay như nào đâu giải tìm x được

3 tháng 5 2021

ko có dấu bằng

5 tháng 3 2022

\(x-\dfrac{1}{2}=\dfrac{3}{4}\)

\(x=\dfrac{3}{4}+\dfrac{1}{2}\)

\(x=\dfrac{5}{4}\)

\(x+\dfrac{7}{8}=\dfrac{3}{4}\)

\(x=\dfrac{3}{4}-\dfrac{7}{8}\)

\(x=\dfrac{-1}{8}\)

\(\dfrac{1}{2}\cdot x-\dfrac{1}{4}=\dfrac{-1}{2}\)

\(\dfrac{1}{2}\cdot x=\dfrac{-1}{2}+\dfrac{1}{4}\)

\(\dfrac{1}{2}\cdot x=\dfrac{-1}{4}\)

\(x=\dfrac{-1}{4}\div\dfrac{1}{2}\)

\(x=\dfrac{-1}{2}\)

Câu D ko bt

 

a) ....

=> 14/3 : x = 4/3 + 3/5 = 29/15

=> x = 14/3 : 29/15 = 70/29

b) ...

=> 4/3 + 5/2x = 2

=> 5/2x = 2 - 4/3 = 2/3

=> x = 2/3 : 5/2 = 4/15

c)...

=> x : 10/3 =  31/10

=> x = 31/10 x 10/3 = 31/3 

`@` `\text {Ans}`

`\downarrow`

`a)`

\(\dfrac{3}{2}\times\dfrac{4}{5}-x=\dfrac{2}{3}\)

\(\dfrac{6}{5}-x=\dfrac{2}{3}\)

\(x=\dfrac{6}{5}-\dfrac{2}{3}\)

\(x=\dfrac{18}{15}-\dfrac{10}{15}\)

\(x=\dfrac{8}{15}\)

Vậy, `x =`\(\dfrac{8}{15}\)

`b)`

\(x\times3\dfrac{1}{3}=3\dfrac{1}{3}\div4\dfrac{1}{4}\)

\(x\times\dfrac{10}{3}=\dfrac{40}{51}\)

\(x=\dfrac{40}{51}\div\dfrac{10}{3}\)

\(x=\dfrac{4}{17}\)

Vậy, \(x=\dfrac{4}{17}\)

`c)`

\(5\dfrac{2}{3}\div x=3\dfrac{2}{3}-2\dfrac{1}{2}\)

\(\dfrac{17}{3}\div x=\dfrac{7}{6}\)

\(x=\dfrac{17}{3}\div\dfrac{7}{6}\)

\(x=\dfrac{34}{7}\)

Vậy, `x = `\(\dfrac{34}{7}\)

13 tháng 7 2023

a) \(\dfrac{3}{2}x\dfrac{4}{5}-x=\dfrac{2}{3}\Rightarrow\dfrac{6}{5}-x=\dfrac{2}{3}\Rightarrow x=\dfrac{6}{5}-\dfrac{2}{3}=\dfrac{18}{15}-\dfrac{10}{15}=\dfrac{8}{15}\)

b) \(x.3\dfrac{1}{3}=3\dfrac{1}{3}:4\dfrac{1}{4}\Rightarrow\dfrac{10}{3}.x=\dfrac{10}{3}:\dfrac{17}{4}\Rightarrow\dfrac{10}{3}.x=\dfrac{10}{3}.\dfrac{4}{17}\Rightarrow x=\dfrac{10}{3}.\dfrac{4}{17}:\dfrac{10}{3}=\dfrac{10}{3}.\dfrac{4}{17}.\dfrac{3}{10}=\dfrac{4}{17}\)

c) \(5\dfrac{2}{3}:x=3\dfrac{2}{3}-2\dfrac{1}{2}\Rightarrow\dfrac{17}{3}:x=\dfrac{11}{3}-\dfrac{5}{2}\Rightarrow\dfrac{17}{3}:x=\dfrac{22}{6}-\dfrac{15}{6}\Rightarrow\dfrac{17}{3}:x=\dfrac{7}{6}\Rightarrow x=\dfrac{17}{3}:\dfrac{7}{6}=\dfrac{17}{3}.\dfrac{7}{6}=\dfrac{119}{18}\)

18 tháng 7 2023

giúp mình giải bài toán trên với. Mình cảm ơn rất nhiều

a: =>1/2x-3/4x=-5/6+7/3

=>-1/4x=14/6-5/6=3/2

=>x=-3/2*4=-6

b: =>4/5x-3/2x=1/2+6/5

=>-7/10x=17/10

=>x=-17/7

c: =>6/5x+6/20=6/5-1/3x

=>6/5x+1/3x=6/5-3/10=12/10-3/10=9/10

=>x=27/46

d: =>6x+3/2+4/5=1/2-2x

=>8x=1/2-3/2-4/5=-1-4/5=-9/5

=>x=-9/40

16 tháng 10 2023

`3/5 : x =1/3 +1/2`

` 3/5 : x= 2/6 +3/6`

` 3/5 : x= 5/6`

` x= 3/5 : 5/6`

` x= 3/5 xx 6/5`

` x= 18/25`

__

`x: 7/15 =2`

` x= 2xx 7/15`

` x= 14/15`

__

`x-3/2=11/4-5/4`

`x-3/2= 6/4`

`x= 3/2 +3/2`

`x= 6/2`

`x=3`

__

`x+5/4 = 3/2+7/12`

`x+5/4 = 18/12+7/12`

`x+5/4 = 25/12`

`x= 25/12-5/4`

`x= 25/12- 15/12`

`x= 10/12`

`x= 5/6`

20 tháng 9 2023

\(a,\dfrac{2}{3}x-\dfrac{2}{5}=\dfrac{1}{2}x-\dfrac{1}{3}\\ \Rightarrow\dfrac{2}{3}x-\dfrac{1}{2}x-\dfrac{2}{5}=-\dfrac{1}{3}\\ \Rightarrow x\left(\dfrac{2}{3}-\dfrac{1}{2}\right)-\dfrac{2}{5}=-\dfrac{1}{3}\\ \Rightarrow x\dfrac{1}{6}=-\dfrac{11}{15}\\ \Rightarrow x=-\dfrac{22}{5}\\ b,\dfrac{1}{3}x+\dfrac{2}{5}.\left(x+1\right)=0\\ \Rightarrow\dfrac{1}{3}x+\left(x+1\right)=-\dfrac{2}{5}\\ \Rightarrow\dfrac{1}{3}x=-\dfrac{2}{5}-\left(x+1\right)\\ \Rightarrow\dfrac{1}{3}x=-\dfrac{7}{5}-x\\ \Rightarrow\dfrac{1}{3}.2x=-\dfrac{7}{5}\\ \Rightarrow2x=-\dfrac{21}{5}\\ \Rightarrow x=-\dfrac{21}{10}.\)