5x+ 2x = 62 - 50
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(a,12\left(x-1\right)=0\\ x-1=0\\ x=1\\ b,45+5\left(x-3\right)=70\\ 5\left(x-3\right)=25\\ x-3=5\\ x=8\\ c,3.x-18:2=12\\ 3.x-9=12\\ 3.x=21\\ x=7\)
a. 8 . 2x - 5 - 32 = 119
8 . 2x - 5 - 9 = 119
8 . 2x - 5 = 119 + 9
8 . 2x - 5 = 128
2x - 5 = 128 : 8
2x - 5 = 16
2x - 5 = 24 (cùng cơ số)
x - 5 = 4
x = 4 + 5; x = 9
b. 5x + 2x = 62 - 50
7x = 36 - 1
7x = 35
x = 5
https://hoc24.vn/cau-hoi/a-5x-2x-62-50b-5x-x-150-2-3c-6x-x-511-59-31d-5x-3x-36-334-124x-2x-68-219-216.2785429565572
a: \(\Leftrightarrow7x=35\)
hay x=5
b: \(\Leftrightarrow6x=78\)
hay x=13
1: =>\(5^{x-2}-9=2^4-\left(6^2-6^2\right)\)
=>\(5^{x-2}=16+9=25\)
=>x-2=2
=>x=4
2: \(\Leftrightarrow3^x+16=19^6:19^5-3=19-3=16\)
=>3^x=0
=>x=0
3: \(\Leftrightarrow2^x+2^x\cdot16=272\)
=>2^x*17=272
=>2^x=16
=>x=4
4: \(\Leftrightarrow2^{x-1}+3=24-\left(4^2-2^2+1\right)=24-\left(16-4+1\right)\)
=>\(2^{x-1}+3=24-16+4-1=8+4-1=12-1=11\)
=>2^x-1=8
=>x-1=3
=>x=4
Do -2x = -5y => x = 5/2y
Ta có:
5x + 3y = 62
=> 5.5/2y + 3y = 62
=> 25/2y + 3y = 62
=> 31/2y = 62
=> y = 62 : 31/2
=> y = 62 . 2/31 = 4
=> x = 4.5/2 = 10
Cho minh hoi thêm:
Tìm $x$x và $y$y biết:
-2x=-5y
và 5x+3y=62
Đáp số:
x =
y =
`(x+5)/(x^2-5x)-(x-5)/(2x^2+10x)=(x+25)/(2x^2-50)`
ĐK:`x ne 0,x ne 5,x ne -5`
Nhân 2 vế với `2x(x+5)(x-5)` ta có phương trình:
`2(x+5)(x+5)-(x-5)(x-5)=x(x+25)`
`<=>2(x^2+10x+25)-(x^2-10x+25)=x^2+25x`
`<=>x^2+30x+25=x^2+25x`
`<=>5x+25=0`
`<=>5x=-25`
`<=>x=-5(l)`
Vậy pt vô nghiệm
5x + 10 - 2x + 50 - x = 90
5x - 2x - x = 90 - 10 - 50
x ( 5 - 2 - 1 ) = 30
x . 2 = 30
x = 30 : 2
x = 15
Vậy x = 15
=))
5x + 10 - 2x + 50 - x = 90
( 5x - 2x - x ) + ( 10 + 50 ) = 90
2x + 60 = 90
2x = 30 => x = 15
\(\dfrac{x+5}{x^2-5x}-\dfrac{x-5}{2x^2+10x}=\dfrac{x+25}{2x^2-50}\)
\(\dfrac{x+5}{x\left(x-5\right)}-\dfrac{x-5}{2x\left(x+5\right)}=\dfrac{x+5}{2\left(x-5\right)\left(x+5\right)}\)
dkxd : x ≠ 0
x ≠ 5
x ≠ -5
MTC : 2x(x - 5)(x + 5)
Quy đồng mẫu thức hai vế của phương trình :
⇒ \(\dfrac{2\left(x-5\right)\left(x+5\right)}{2x\left(x-5\right)\left(x+5\right)}-\dfrac{\left(x-5\right)\left(x+5\right)}{2x\left(x-5\right)\left(x+5\right)}\) = \(\dfrac{x\left(x+25\right)}{2x\left(x-5\right)\left(x+5\right)}\)
Suy ra : 2(x - 5)(x + 5) - (x - 5)(x + 5) = x(x + 25)
\(\Leftrightarrow\) 2(x2 - 25) - (x2 - 25) = x2 + 25x
\(\Leftrightarrow\) 2x2 - 50 - x2 + 25 - x2 - 25x = 0
\(\Leftrightarrow\) -25 - 25x = 0
\(\Leftrightarrow\) -25x = 25
\(\Leftrightarrow\) x = \(\dfrac{25}{-25}=-1\) (thỏa mãn)
Vậy S = \(\left\{-1\right\}\)
Chúc bạn học tốt
Ta có: \(\dfrac{x+5}{x^2-5x}-\dfrac{x-5}{2x^2+10x}=\dfrac{x+25}{2x^2-50}\)
\(\Leftrightarrow\dfrac{2\left(x+5\right)^2}{2x\left(x+5\right)\left(x-5\right)}-\dfrac{\left(x-5\right)^2}{2x\left(x+5\right)\left(x-5\right)}=\dfrac{x\left(x+25\right)}{2x\left(x+5\right)\left(x-5\right)}\)
Suy ra: \(2\left(x^2+10x+25\right)-\left(x^2-10x+25\right)=x^2+25x\)
\(\Leftrightarrow2x^2+20x+50-x^2+10x-25-x^2-25x=0\)
\(\Leftrightarrow15x+25=0\)
\(\Leftrightarrow15x=-25\)
hay \(x=-\dfrac{5}{3}\)(thỏa ĐK)
5x + 2x = 62 - 50
7x = 62
7x = 36
x = \(\frac{36}{7}\)
Tíc nhé!