K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

4 tháng 4 2021

=\(\frac{9}{4}\) nha bn 

4 tháng 4 2021

ừ tui nhầm xl bn! -2 và 1/4 = 2x4+1=9/4 

2 tháng 4 2017

\(\frac{x+1}{99}+\frac{x+2}{99}+\frac{x+3}{99}+\frac{x+4}{99}=-4\)

=>\(\frac{\left(x+1\right)+\left(x+2\right)+\left(x+3\right)+\left(x+4\right)}{99}=-4\)

=> (x+1)+(x+2)+(x+3)+(x+4)=-4.99=-396

=>4x+10=-396

4x=-406

x=-406:4=-101,5

22 tháng 6 2017

đk  :  \(x\ne4,-4\)

A= \(\frac{8+x-4}{\left(x+4\right)\left(x-4\right)}:\frac{2\left(x-4\right)-x^2}{2x\left(x+4\right)}\)

A = \(\frac{x+4}{\left(x-4\right)\left(x+4\right)}.\frac{2x\left(x+4\right)}{x^2+2x-8}\)

A=\(\frac{1}{x-4}.\frac{2x\left(x+4\right)}{\left(x+4\right)\left(x-2\right)}=\frac{2x}{\left(x-4\right)\left(x-2\right)}\)

18 tháng 3 2020

\(\Leftrightarrow\frac{6x^2+3}{24}-\frac{10x-4}{24}=\frac{6x^2-6}{24}-\frac{4x-12}{24}\)

\(\Leftrightarrow\frac{6x^2+3-10x+4}{24}=\frac{6x^2-6-4x+12}{24}\)

\(\Leftrightarrow6x^2-10x+7=6x^2-4x+6\)

\(\Leftrightarrow-6x+1=0\)

\(\Rightarrow-6x=-1\)

\(\Leftrightarrow x=\frac{1}{6}\)

Vậy ...

25 tháng 4 2017

Cách 1

\(8\frac{3}{4}-5\frac{1}{4}=\frac{35}{4}-\frac{21}{4}=\frac{14}{4}=3,5\)

Cách 2

\(8\frac{3}{4}-5\frac{1}{4}=\left(8-5\right)+\left(\frac{3}{4}-\frac{1}{4}\right)=3+\frac{2}{4}=3+0,5=3,5\)

25 tháng 4 2017

C1:

=35/4-21/4=14/4.

C2:

=(8-5)+(3/4-1/4).

=3+2/4=14/4.

đúng 100000000% .

tkm k nha các bn.

-chúc ai tk mk học giỏi-

3 tháng 4 2017

Bạn chú ý cách viết phương trình.

Phương trình chỉ có dạng f(x)=g(x) thôi, không có dạng A=f(x)=g(x) như bạn viết.

\(VT=\left[8\left(x+\frac{1}{x}\right)^2-4\left(x^2+\frac{1}{x^2}\right)\left(x+\frac{1}{x}\right)^2\right]+4\left(x^2+\frac{1}{x^2}\right)^2\)

\(=4\left(x+\frac{1}{x}\right)^2\left(2-x^2-\frac{1}{x^2}\right)+4\left(x^2+\frac{1}{x^2}\right)^2\)

\(=-4\left(x+\frac{1}{x}\right)^2\left(x-\frac{1}{x}\right)^2+4\left(x^2+\frac{1}{x^2}\right)^2\)

\(=-4\left(x^2-\frac{1}{x^2}\right)^2+4\left(x^2+\frac{1}{x^2}\right)^2\)

\(=-4x^4+8-\frac{4}{x^4}+4x^4+8+\frac{4}{x^4}\)

\(=16\)

Phương trình đã cho trở thành

\(\left(x+4\right)^2=16\\ \Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x+4=-4\\x+4=4\end{cases}}\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=-8\\x=0\end{cases}}\)

26 tháng 7 2016

Xét phần mẫu số: \(\frac{2016}{1}\) = 2016 = 1 + 1 + 1 +...+ 1 (2016 số hạng 1)

Ta có: (1+\(\frac{2015}{2}\)) + (1+\(\frac{2014}{3}\)) + (1+\(\frac{2013}{4}\)) + ... + (1+\(\frac{1}{2016}\))

\(\frac{2017}{2}\) + \(\frac{2017}{3}\) + \(\frac{2017}{4}\) + ... + \(\frac{2017}{2016}\)

= 2016 x (\(\frac{1}{2}\)+\(\frac{1}{3}\)+\(\frac{1}{4}\)+...+\(\frac{1}{2016}\))

=> \(\frac{\frac{1}{2}+\frac{1}{3}+\frac{1}{4}+...+\frac{1}{2016}}{2016x\left(\frac{1}{2}+\frac{1}{3}+\frac{1}{4}+...+\frac{1}{2016}\right)}\) 

Rút \(\frac{1}{2}+\frac{1}{3}+\frac{1}{4}+...+\frac{1}{2016}\) ở cả tử số và mẫu số, ta còn lại \(\frac{1}{2016}\)

Vậy \(\frac{\frac{1}{2}+\frac{1}{3}+\frac{1}{4}+...+\frac{1}{2016}}{\frac{2016}{1}+\frac{2015}{2}+\frac{2014}{3}+...+\frac{1}{2016}}\) = \(\frac{1}{2016}\)

25 tháng 7 2016

sao mà khó thế !!!!!!!!!!!!banhqua

23 tháng 8 2019

Trả lời

\(\frac{1}{2}:\frac{3}{4}+\frac{1}{6}:\frac{3}{4}\)

\(=\frac{1}{2}.\frac{4}{3}+\frac{1}{6}.\frac{4}{3}\)

\(=\frac{4}{3}.\left(\frac{1}{2}+\frac{1}{6}\right)\)

\(=\frac{4}{3}.\frac{2}{3}\)

\(=\frac{8}{9}\)

23 tháng 8 2019

Bạn ơi cho mình hỏi là tại sao lại có \(\frac{4}{3}\)

18 tháng 3 2020

\(\frac{1}{x-1}+\frac{2x^2-5}{x^3-1}=\frac{4}{x^2+x+1}\left(x\ne1\right)\)

\(\Leftrightarrow\frac{1}{x-1}+\frac{2x^2-5}{\left(x-1\right)\left(x^2+x+1\right)}-\frac{4}{x^2+x+1}=0\)

\(\Leftrightarrow\frac{x^2+x+1}{\left(x-1\right)\left(x^2+x+1\right)}+\frac{2x^2-5}{\left(x-1\right)\left(x^2+x+1\right)}-\frac{4x-4}{\left(x-1\right)\left(x^2+x+1\right)}=0\)

\(\Leftrightarrow\frac{x^2+x+1+2x^2-5-4x+4}{\left(x-1\right)\left(x^2+x+1\right)}=0\)

\(\Leftrightarrow\frac{3x^2-3x}{\left(x-1\right)\left(x^2+x+1\right)}=0\)

\(\Leftrightarrow\frac{3x\left(x-1\right)}{\left(x-1\right)\left(x^2+x+1\right)}=0\)

\(\Rightarrow3x=0\)

=> x=0 (tmđk)
Vậy x=0