3(x-1)2=26+43
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
(42 x 43 + 43 x 57 + 43) - 360 : 4
=(42 x 43 +43 x 57 + 43 x 1) - 360 : 4
= 43 x (42 + 57 + 1) - 360 :4
=43 x 100 - 360 : 4
=4300 - 90
=4210
b 456 : 2 x 18 + 456 :3 -102
=456 x (18:2) + 456 :3 -102
=456 x 9 + 456 : 3 - 102
=5154 +102 - 102
=5154+0
=5154
bai 2 :
gọi số cần tìm là ab
ta có : 5ab =26ab
500 +ab =26ab
25ab =500ab
ab=500:25
ab =20
\(VT=\frac{\left(43+17\right)\left(43^2-43.17+17^2\right)}{\left(43+26\right)\left(43^2-43.26+26^2\right)}=\frac{\left(43+17\right)\left[43^2-17\left(43-17\right)\right]}{\left(43+26\right)\left[43^2-26\left(43-26\right)\right]}.\)
\(VT=\frac{\left(43+17\right)\left(43^2-17.26\right)}{\left(43+26\right)\left(43^2-26.17\right)}=\frac{43+17}{43+26}=VP\left(dpcm\right)\)
1/ \(2.\left(-2\right)^3+5.\left(-6\right)-\left(-26\right)\)
\(=2.8+\left(-30\right)-\left(-26\right)\)
\(=16+\left(-30\right)-\left(-26\right)\)
\(=-14-\left(-26\right)\)
\(=12\)
2/ \(\left(-12\right)+\left(17-x\right)=6\)
\(17-x=6-\left(-12\right)\)
\(17-x=18\)
\(x=17-18=-1\)
3/ \(\left(x-1\right)^2=4\)
\(\Rightarrow\left(x-1\right)^2=2^2\)
\(\Rightarrow x-1=2\)
\(\Rightarrow x=3\)
Chúc bạn học tốt nha
2.(-2)^3+5.(-6)-(-26)=2.(-8)+5.(-6)-(-26)=(-16)+(-30)-(-26)=-20
-12+(17-x)=6
17-x=6-(-12)
17-x=18
x=17-18
x=-1
(x-1)^2=4
=>x-1=2
x=2+1
x=3
57.(43-14)-43.(57+14)=57.29-43.71=1653-3053=-1400
\(\frac{43^3+17^3}{43^3+26^3}=\frac{\left(43+17\right)\left(43^2-43×17+17^2\right)}{\left(43+26\right)\left(43^2-43×26+26^2\right)}=\frac{\left(43+17\right)×1407}{\left(43+26\right)×1407}=\frac{43+17}{43+26}\left(dpcm\right)\)
Bài 6:
\(21,251+6,058+0,749+1,042\)
\(=\left(21,251+0,749\right)+\left(6,058+1,042\right)\)
\(=22+7,1\)
\(=29,1\)
___________________
\(1,53+5,309+12,47+5,691\)
\(=\left(1,53+12,47\right)+\left(5,309+5,691\right)\)
\(=14+11\)
\(=25\)
5:
a: =>x/17=5/17
=>x=5
b; =>6+x=7/11*33=21
=>x=15
c: \(\dfrac{12+x}{43-x}=\dfrac{2}{3}\)
=>3x+36=86-2x
=>5x=50
=>x=10
d: \(\dfrac{x}{5}< \dfrac{3}{7}\)
=>x<3/7*5
=>x<15/7
f: 15/26+x/16=46/52
=>x/16=23/26-15/26=8/26=4/13
=>x=4/13*16=64/13
45 phút 43 giây x 2 - 18 phút 26 giây
= 91 phút 26 giây - 18 phút 26 giây
= 73 phút
3(x-1)2=2 49
x-1 =2 49+6
x-1 =8 49
x =8 49-1
x =9 49