K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

26 tháng 4 2016

a> từ điểm A đến đường thẳng BC ta có

HB là hình chiếu của đường xiên AB

HC là hình chiếu của đường xiên AC

AB>AC (gt)

-> HB > HC ( quan hệ đường xiên hình chiếu)

b)xét tam giac ABC ta có

AB>AC (gt)

-> góc C > góc B (quan hệ cạnh góc đối diện trong tam giác)

c) ta có

góc C + góc CAH =90 ( tam giác ACH vuông tại H)

góc B + goc BAH =90 ( tam giac ABH vuông tại H)

góc C> góc B( cmb)

-> goc CAH < góc BAH

15 tháng 7 2018

Xét hiệu:

\(\frac{a}{b}-\frac{a+c}{b+c}=\frac{a\left(b+c\right)-b\left(a+c\right)}{b.\left(b+c\right)}=\frac{ab+ac-ab-bc}{b.\left(b+c\right)}=\frac{c\left(a-b\right)}{b.\left(b+c\right)}\)

Ta có: \(b.\left(b+c\right)>0\)

Với \(a=b\Rightarrow a-b=0\Rightarrow\frac{c.\left(a-b\right)}{b.\left(b+c\right)}=\frac{c.0}{b+\left(b+c\right)}=0\Rightarrow\frac{a}{b}=\frac{a+c}{b+c}\)

Với \(a>b\Rightarrow a-b>0\Rightarrow\frac{c.\left(a-b\right)}{b.\left(b+c\right)}>0\Rightarrow\frac{a}{b}>\frac{a+c}{b+c}\)

Với \(a< b\Rightarrow a-b< 0\Rightarrow\frac{c.\left(a-b\right)}{b.\left(b+c\right)}< 0\Rightarrow\frac{a}{b}< \frac{a+c}{b+c}\)

Vậy với \(a=b th\text{ì} \frac{a}{b}=\frac{a+c}{b+c}\)

           \(a>bth\text{ì}\frac{a}{b}>\frac{a+c}{b+c}\)

          \(a< th\text{ì}\frac{a}{b}< \frac{a+c}{b+c}\) 

Tham khảo nhé~

19 tháng 7 2019

\(\frac{a}{b}=\frac{ab+a}{b^2+b};\frac{a+1}{b+1}=\frac{ab+b}{b^2+b}\)

\(+,a>b\Rightarrow ab+a>ab+b\Rightarrow\frac{a}{b}>\frac{a+1}{b+1}\left(vì:b>0\right)\)

\(+,a=b\Rightarrow\frac{a}{b}=\frac{a+1}{b+1}=1\)

\(+,a< b\Rightarrow ab+a< ab+b\Rightarrow\frac{a}{b}< \frac{a+1}{b+1}\left(vì:b>0\right)\)

\(Vậy:voi:a>b\text{ thì }\frac{a}{b}>\frac{a+1}{b+1};voi:a=b\text{ thì: }\frac{a}{b}=\frac{a+1}{b+1}=1;voi:a< b\text{ thì:}\frac{a}{b}< \frac{a+1}{b+1}\)

19 tháng 7 2019

thank you

6 tháng 9 2016

a)\(\frac{a+b}{2}\ge\sqrt{ab}\)

\(\Rightarrow a+b\ge2\sqrt{ab}\)

\(\Rightarrow a+b-2\sqrt{ab}\ge0\)

\(\Rightarrow\left(\sqrt{a}-\sqrt{b}\right)^2\ge0\) với mọi x

->Đpcm

2 phần kia mai tui lm nốt cho h đi ngủ

6 tháng 6 2016

Do a=b nên ở bước => a(b-a)=(b-a)(b+a)  đã bằng 0 rồi