900.[8x +(56:14) =15
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
x=7
nên x+1=8
\(A=x^{15}-x^{14}\left(x+1\right)+x^{13}\left(x+1\right)-...-x^2\left(x+1\right)+x\left(x+1\right)-5\)
\(=x-5=7-5=2\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
thay x=7
ta có:7^15-8*7^14+887^13-8*7^12+...-8*7^2+8*7-2015
f(7)=7^15-8.7^14+8.7^13-8.7^12+...
-8.7^2+8.7-5=
= -7^14+8.7^13-8.7^12+...-8.7^2+8.7-5=
=7^13-8.7^12+...-8.7^2+8.7-5=
= -7^12+...-8.7^2+8.7-5=
=...= -7^2+8.7-5=7-5=2
Kết quả là 2
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
f(7)=7^15-8.7^14+8.7^13-8.7^12+...
-8.7^2+8.7-5=
= -7^14+8.7^13-8.7^12+...-8.7^2+8.7-5=
=7^13-8.7^12+...-8.7^2+8.7-5=
= -7^12+...-8.7^2+8.7-5=
=...= -7^2+8.7-5=7-5=2
Kết quả là 2
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ta có x =7
=>x+1=8
\(\Rightarrow\)\(A=x^{15}-8x^{14}+8x^{13}-8x^{12}+.......8x^2+8x-5\)
\(\Rightarrow x^{15}-\left(x+1\right)x^{14}+\left(x+1\right)x^{13}-\left(x+1\right)x^{12}+...\left(x+1\right)x^2\)
\(+\left(x+1\right)x^5\)
\(\Rightarrow x^{15}-x^{15}-x^{14}+x^{14}+x^{13}-x^{13}-x^{12}+...-x^3-x^2+x-5\)
\(\Rightarrow x-5\Leftrightarrow A=7-5=2\Rightarrow A=2\)
Vậy A=2 khi x=7
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
x=7
=>x+1=8
=> A= x^15 - 8x^14 + 8x^13 - 8x^12 +....- 8x^2 + 8x - 5
=x15-(x+1)x14+(x+1)x13-(x+1)x12+...-(x+1)x2+(x+1)x-5
=x15-x15-x14+x14+x13-x13-x12+...-x3-x2+x2+x-5
=x-5
=>A=7-5=2
Vậy A=2 khi x=7
\(B=x^{15}-8x^{14}+8x^{13}-8x^{12}+...+8x-5\)
\(=x^{15}-\left(x+1\right)x^{14}+\left(x+1\right)x^{13}-\left(x+1\right)x^{12}+...+\left(x+1\right)x-x+2\)
\(=x^{15}-x^{15}-x^{14}+x^{14}+x^{13}-x^{13}-x^{12}+...+x^2+x-x+2\)
\(=2\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ta có:
x = 7
=> x + 1 = 8 (1)
Thay (1) vào biểu thức ta được
\(x^{15}-\left(x+1\right)x^{14}+\left(x+1\right)x^{13}-\left(x+1\right)x^{12}+...-\left(x+1\right)x^2+\left(x+1\right)x-5\)
\(=x^{15}-x^{15}-x^{14}+x^{14}+x^{13}-x^{13}-x^{12}+...-x^3-x^2+x^2+x-5\)
\(=x-5\)
\(=7-5\)
\(=2\)
Ta có :
= x^15 - 8x^14 + 8x^13 - 8x^12 +... - 8x² + 8x - 5= x^15 - 8x^13(x - 1) - 8x^11(x-1) +... - 8x(x - 1) - 5
= x^15 - 8(x - 1)(x^13 + x^11 +... + x) - 5 (♠)
Xét : A = x^13 + x^11 + x^9 + x^7+... + x³ + x
⇔ x².A = x^15 + x^13 + x^11 + x^9 + x^7 +... + x³
⇔x².A - A = (x^15 + x^13 + x^11 + x^9 +... + x³) - (x^13 + x^11 + x^9 + x^7+... + x) = x^15 - x
⇔ A = (x^15 - x)/(x² - 1)
Thay vào (♠) ta được :
P = x^15 - 8(x - 1)(x^15 - x)/(x² - 1) - 5
= x^15 - 8(x^15 - x)/(x + 1) - 5
Thay x = 7 vào biểu thức trên ta được : P = 7^15 - 8(7^15 - 7)/(7+1) - 5 = 2
Vậy giá trị của biểu thức bằng 2
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
x=7 nên x+1=8
B=x^15-x^14(x+1)+x^13(x+1)-...-x^2(x+1)+x(x+1)-5
=x^15-x^15-x^14+x^14+...-x^3-x^2+x^2+x-5
=x-5
=7-5
=2
biết chết liền
900[8x+(56:14)=15
=> 900(8x+4)=15
=>8x+4=15:900
=>8x+4=1/60
=>8x=1/60-4
=>8x=-239/60
=>x=-239/480
mình hk pt bn có ghi đê sai hk
tíc mình nha