tính nhẩm
999.135 998.121
Giúp mk với cảm ơn trước !
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
1 me
2 too
3 done
doing
having
4 interested
5 as to
6 standing
when
7 helping
8 too
9 such
a
10 used
11 when
12 shouldn't
13 is - cost
a, Vì a//b mà a⊥AB nên b⊥AB
b, Vì a//b nên \(\widehat{CDB}+\widehat{ACD}=180^0\) (trong cùng phía)
Do đó \(\widehat{CDB}=180^0-120^0=60^0\)
c, Vì Ct là p/g nên \(\widehat{ICD}=\dfrac{1}{2}\widehat{ACD}=60^0\)
Xét tg CID có \(\widehat{CID}=180^0-\widehat{ICD}-\widehat{CDB}=180^0-60^0-60^0=60^0\)
d, Vì Dt' là p/g nên \(\widehat{BDt'}=\dfrac{1}{2}\widehat{BDy}=\dfrac{1}{2}\widehat{ACD}\left(đồng.vị\right)=60^0=\widehat{CID}\)
Mà 2 góc này ở vị trí so le trong nên Ct//Dt'
a, Vì a//b mà a⊥AB nên b⊥AB
b, Vì a//b nên ���^+���^=1800CDB+ACD=1800 (trong cùng phía)
Do đó ���^=1800−1200=600CDB=1800−1200=600
c, Vì Ct là p/g nên ���^=12���^=600ICD=21ACD=600
Xét tg CID có ���^=1800−���^−���^=1800−600−600=600CID=1800−ICD−CDB=1800−600−600=600
d, Vì Dt' là p/g nên ���′^=12���^=12���^(đ�^ˋ��.�ị)=600=���^BDt′=21BDy=21ACD(đo^ˋng.vị)=600=CID
Mà 2 góc này ở vị trí so le trong nên Ct//Dt'
8) Ta có: \(x+\dfrac{3}{2}=-\dfrac{5}{3}\)
\(\Leftrightarrow x=-\dfrac{5}{3}-\dfrac{3}{2}=\dfrac{-10}{6}-\dfrac{9}{6}\)
hay \(x=-\dfrac{19}{6}\)
Vậy: \(x=-\dfrac{19}{6}\)
10) Ta có: \(\left|x-\dfrac{1}{2}\right|+75\%=\dfrac{9}{10}\)
\(\Leftrightarrow\left|x-\dfrac{1}{2}\right|=\dfrac{3}{20}\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x-\dfrac{1}{2}=\dfrac{3}{20}\\x-\dfrac{1}{2}=-\dfrac{3}{20}\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{13}{20}\\x=\dfrac{7}{20}\end{matrix}\right.\)
Vậy: \(S=\left\{\dfrac{13}{20};\dfrac{7}{20}\right\}\)
11) Ta có: \(x+\dfrac{2}{3}=-\dfrac{1}{2}\)
nên \(x=-\dfrac{1}{2}-\dfrac{2}{3}=\dfrac{-3}{6}-\dfrac{4}{6}\)
hay \(x=-\dfrac{7}{6}\)
Vậy: \(S=\left\{-\dfrac{7}{6}\right\}\)
Bài 6:
a: Ta có: \(E=1:\left(\dfrac{x^2+2}{x^3-1}-\dfrac{x+1}{x^2+x+1}-\dfrac{x+1}{x^2-1}\right)\)
\(=1:\left(\dfrac{x^2+2}{\left(x-1\right)\left(x^2+x+1\right)}-\dfrac{x+1}{x^2+x+1}-\dfrac{1}{x-1}\right)\)
\(=1:\dfrac{x^2+2-x^2+1-x^2-x-1}{\left(x-1\right)\left(x^2+x+1\right)}\)
\(=\dfrac{\left(x-1\right)\left(x^2+x+1\right)}{-x^2-x+2}\)
\(=\dfrac{-\left(x-1\right)\left(x^2+x+1\right)}{\left(x+2\right)\left(x-1\right)}\)
\(=\dfrac{-x^2-x-1}{x+2}\)
Ta có:4(2x+3y)+(9x+5y)=17(x+y)
Vì 2x+3y⋮17⇒4(2x+3y)⋮17
Mà tổng chia hết cho 17
⇒9x+5y⋮17
Ta có:1+2+3+4+...+9=(1+9).4+5=45
Vì mỗi lần xóa đi hai số bất kì x,y rồi thay bằng hiệu của chúng (x-y hoặc y-x tùy vào x>y hay x<y) thì tổng trên sẽ giảm đi x+y và tăng thêm x-y hoặc y-x
=> Tổng trên sẽ giảm đi x+y-(x-y)=2y hoặc x+y-(y-x)=2x
Ta lại có:2y và 2x là hai số chẵn mà tổng lẻ
=> Tổng ban đầu trừ đi số chẵn không thể bằng 0
Vậy ko có cách nào để kết quả bằng 0
999.135
=135.(1000-1)
=135.1000-135.1
=135000-135
=134865
b) 998.121
=(1000-2).121
=1000.121-2.121
=121000-242
=120758
999.135
=135.(1000-1)
=135.1000-135.1
=135000-135
=134865
b) 998.121
=(1000-2).121
=1000.121-2.121
=121000-242
=120758