K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

22 tháng 6 2023

\(A=\dfrac{1}{3}+\dfrac{1}{3^2}+\dfrac{1}{3^3}+\dfrac{1}{3^4}+...+\dfrac{1}{3^{99}}\)

\(\Rightarrow\dfrac{A}{3}=\dfrac{1}{3^2}+\dfrac{1}{3^3}+\dfrac{1}{3^4}+...+\dfrac{1}{3^{100}}\)

\(\Rightarrow A-\dfrac{A}{3}=\dfrac{2A}{3}=\left(\dfrac{1}{3}+\dfrac{1}{3^2}+\dfrac{1}{3^3}+...+\dfrac{1}{3^{99}}\right)-\left(\dfrac{1}{3^2}+\dfrac{1}{3^3}+\dfrac{1}{3^4}+...+\dfrac{1}{3^{100}}\right)\)

\(\Rightarrow\dfrac{2A}{3}=\left(\dfrac{1}{3^2}-\dfrac{1}{3^2}\right)+\left(\dfrac{1}{3^3}-\dfrac{1}{3^3}\right)+...+\left(\dfrac{1}{3^{99}}-\dfrac{1}{3^{99}}\right)+\left(\dfrac{1}{3}-\dfrac{1}{3^{100}}\right)=\dfrac{1}{3}-\dfrac{1}{3^{100}}\)

\(\Rightarrow2A=3\cdot\left(\dfrac{1}{3}-\dfrac{1}{3^{100}}\right)\)

\(\Rightarrow\text{A}=\dfrac{1-\dfrac{1}{3^{99}}}{2}\)

\(\Rightarrow A=\dfrac{1}{2}-\dfrac{1}{2.3^{99}}< \dfrac{1}{2}\)

10 tháng 6 2017

a) x ∈ { - 5 ; 1 }            b) x ∈ ∅

c) x = 0 .                  d)  x = 1 4

26 tháng 3 2020

a) \(x-2=-6\)

\(x=-6+2\)

\(x=-4\)

b) \(15-\left(x-7\right)=-21\)

\(x-7=36\)

\(x=43\)

c) \(4.\left(3x-4\right)-2=18\)

\(4\left(3x-4\right)=20\)

\(3x-4=5\)

\(3x=9\)

\(x=3\)

d) \(\left(3x-6\right)+3=32\)

\(3x-6=29\)

\(3x=29+6\)

\(3x=35\)

\(x=\frac{35}{3}\)

e) \(\left(3x-6\right).3=32\)

\(3x-6=\frac{32}{3}\)

\(3x=\frac{32}{3}+6\)

\(3x=\frac{50}{3}\)

\(x=\frac{50}{9}\)

f) \(\left(3x-6\right):3=32\)

\(3x-6=96\)

\(3x=102\)

\(x=34\)

g) \(\left(3x-6\right)-3=32\)

\(3x-6=35\)

\(3x=41\)

\(x=\frac{41}{3}\)

h) \(\left(3x-2^4\right).7^3=2.7^4\)

\(\left(3x-2^4\right)=2.7=14\)

\(\left(3x-16\right)=14\)

\(3x=14+16=30\)

\(x=10\)

i) \(\left|x\right|=\left|-7\right|\)

\(\left|x\right|=7\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=7\\x=-7\end{cases}}\)

k) \(\left|x+1\right|=2\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x+1=2\\x+1=-2\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=1\\x=-3\end{cases}}}\)

l) \(\left|x-2\right|=3\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x-2=3\\x-2=-3\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=5\\x=-1\end{cases}}}\)

m) \(x+\left|-2\right|=0\)

\(x+2=0\)

\(x=-2\)

o) \(72-3\left|x+1\right|=9\)

\(3\left|x-1\right|=63\)

\(\left|x-1\right|=21\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x-1=21\\x-1=-21\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=22\\x=-20\end{cases}}}\)

p) Ta có: \(\left|x-1\right|=3\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x-1=3\\x-1=-3\end{cases}}\)

mà \(x+1< 0\)

\(\Rightarrow x-1=-3\)

\(\Rightarrow x=-2\)

q) \(\left(x-2\right)\left(x+4\right)=0\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x-2=0\\x+4=0\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=2\\x=-4\end{cases}}}\)

hok tốt!!

11 tháng 4 2023

\(\dfrac{x-1}{2}-\dfrac{32}{x-1}=0\)

\(ĐKXĐ:x-1\ne0\Leftrightarrow x\ne1\)

\(\dfrac{x-1}{2}-\dfrac{32}{x-1}=0\)

\(\Leftrightarrow\dfrac{\left(x-1\right)\left(x-1\right)}{2\left(x-1\right)}-\dfrac{2.32}{\left(x-1\right)2}=0\)

\(\Rightarrow\left(x-1\right)\left(x-1\right)-64=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x-1\right)^2-8^2=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x-1-8\right)\left(x-1+8\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x-9\right)\left(x+7\right)=0\)

\(\Leftrightarrow x-9=0\) \(hoặc\) \(x+7=0\)

\(\Leftrightarrow x=9\) hoặc \(x=-7\)

11 tháng 4 2023

mik săp thi hsg rồi giúp mik đi

 

 

28 tháng 3 2020

a)= ( 81 , 6 x 27 , 3 – 17 , 3 x 81 , 6 ) x 0

=0 ( vì 0 nhân với số nào cũng bằng 0)

b)= ( 13 , 75 – 0 , 48 x 5 ) x ( 42 , 75 : 3 + 2 , 9 ) x ( 9-9)

= ( 13 , 75 – 0 , 48 x 5 ) x ( 42 , 75 : 3 + 2 , 9 ) x 0

= 0 ( vì 0 nhân với số nào cũng bằng 0)

c)=( 792 , 81 x 0 , 25 + 792 , 81 x 0 , 75 ) x 0

=0 ( vì 0 nhân với số nào cũng bằng 0 )

28 tháng 3 2020

a ) ( 81 , 6 x 27 , 3 – 17 , 3 x 81 , 6 ) x ( 32 x 11 - 3200 x 0 , 1 - 32 )

= ( 81 , 6 x 27 , 3 – 17 , 3 x 81 , 6 ) x ( 352 - 320 - 32 )

= ( 81 , 6 x 27 , 3 – 17 , 3 x 81 , 6 ) x 0

= 0.

b ) ( 13 , 75 – 0 , 48 x 5 ) x ( 42 , 75 : 3 + 2 , 9 ) x ( 1 , 8 x 5 – 0 , 9 x 10 )

= ( 13 , 75 – 0 , 48 x 5 ) x ( 42 , 75 : 3 + 2 , 9 ) x ( 9 - 9 )

= ( 13 , 75 – 0 , 48 x 5 ) x ( 42 , 75 : 3 + 2 , 9 ) x 0

= 0

c ) ( 792 , 81 x 0 , 25 + 792 , 81 x 0 , 75 ) x ( 11 x 9 – 900 x 0 , 1 – 9 )

= ( 792 , 81 x 0 , 25 + 792 , 81 x 0 , 75 ) x ( 99 - 90 - 9 )

= ( 792 , 81 x 0 , 25 + 792 , 81 x 0 , 75 ) x 0

= 0.

Hok tốt !

21 tháng 7 2016

vậy làm cho mk phần b bài 1 va phần 3 bài 2 nhé