\(2x+33=-11-x\)
........................................
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(\Rightarrow\left(\dfrac{33}{11}\right)^{2x}=81\Rightarrow3^{2x}=3^4\Rightarrow x=2\)
a) 12+(2x-11)=53
(2x-11) = 53-12
2x-11= 41
2x=41+11
2x=52
x= 52:2
x=26
Vậy...
\(b,21-\left(-6+3x\right)=9\)
\(\Rightarrow21+6-3x=9\)
\(\Rightarrow27-3x=9\)
\(\Rightarrow3x=18\)
\(\Rightarrow x=6\)
c, -(2x+4)+11=-27
=>-2x-4+11=-27
=>-2x+7=-27
=>-2x = -34
=>x=17
d, 33-(33-x)=0
=>33-33+x=0
=>x=0
1)
x^3 -16x=0`
`<=>x(x^2 -16)=0`
\(< =>\left[{}\begin{matrix}x=0\\x^2-16=0\end{matrix}\right.\\ < =>\left[{}\begin{matrix}x=0\\x^2=16\end{matrix}\right.\\ < =>\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=4\\x=-4\end{matrix}\right.\)
b)
`x^4 -2x^3=0`
`<=>x^3 (x-2)=0`
\(< =>\left[{}\begin{matrix}x^3=0\\x-2=0\end{matrix}\right.\\ < =>\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=2\end{matrix}\right.\)
3)
`(2x-11)(x^2 -1)=0`
\(< =>\left[{}\begin{matrix}2x-11=0\\x^2-1=0\end{matrix}\right.\\ < =>\left[{}\begin{matrix}2x=11\\x^2=1\end{matrix}\right.\\ < =>\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{11}{2}\\x=1\\x=-1\end{matrix}\right.\)
4)
`x^3 -36x=0`
`<=>x(x^2 -36)=0`
\(< =>\left[{}\begin{matrix}x=0\\x^2-36=0\end{matrix}\right.\\ < =>\left[{}\begin{matrix}x=0\\x^2=36\end{matrix}\right.\\ < =>\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=6\\x=-6\end{matrix}\right.\)
5)
`2x+19=0`
`<=>2x=-19`
`<=>x=-19/2`
\(2x+33=-11-x\)
\(2x+x=-11-33\)
\(2x+x=3x\Rightarrow3x=-44:3=\frac{-44}{3}\)
\(\Rightarrow x=\frac{-44}{3}\)
mình giải rõ ràng và dễ hiểu nhất nên k cho mình nhé
\(\frac{22}{25}\times\frac{5}{11}-\frac{33}{25}:\frac{11}{5}+\frac{58}{11}\)
\(=\frac{22}{25}\times\frac{5}{11}-\frac{33}{25}\times\frac{5}{11}+\frac{58}{11}\)
\(=\frac{5}{11}\times\left(\frac{22}{25}+\frac{33}{25}\right)+\frac{58}{11}\)
\(=\frac{5}{11}\times\frac{11}{5}+\frac{58}{11}\)
\(=1+\frac{58}{11}\)
\(=\frac{11}{11}+\frac{58}{11}\)
\(=\frac{69}{11}\)
\(8\frac{3}{11}-\left(3\frac{5}{7}-7\frac{8}{11}\right)\)
\(=\frac{91}{11}-\left(\frac{26}{7}-\frac{85}{11}\right)\)
\(=\frac{91}{11}-\frac{26}{7}+\frac{85}{11}\)
\(=\frac{91}{11}+\frac{85}{11}-\frac{26}{7}\)
\(=16-\frac{26}{7}\)
\(=\frac{86}{7}\)
\(\frac{5}{6}x+325\%=\frac{3}{2}x-30,75\)
\(=>\frac{5}{6}x+3,25=\frac{3}{2}x-30,75\)
\(=>\frac{5}{6}x-\frac{3}{2}x=-30,75-3,25\)
\(=>\frac{-2}{3}x=-34\)
\(=>x=-34:\left(-\frac{2}{3}\right)\)
\(=>x=-34.\left(\frac{3}{-2}\right)\)
\(=>x=51\)
Ta có:
\(2x+33=\left(-11\right)-x\)
\(\Leftrightarrow2x+33=\left(-11\right)+\left(-x\right)\)
\(\Leftrightarrow2x+33=-\left(11+x\right)\)
\(\Leftrightarrow2x=-\left(11+x\right)-33\)
\(\Leftrightarrow2x=-\left(11+x\right)+\left(-33\right)\)
\(\Leftrightarrow2x=-\left(11+33+x\right)\)
\(\Leftrightarrow2x=-\left(44+x\right)\)
\(\Leftrightarrow2x=2\cdot\frac{-\left(44+x\right)}{2}\)
\(\Leftrightarrow2x=2\cdot\left[\left(-44\right):2\right]+\left[\left(-x\right):2\right]\)
\(\Leftrightarrow2x=2\cdot\left(-22\right)+\frac{-x}{2}\)
\(\Leftrightarrow x=\left(-22\right)+\frac{-x}{2}\)
\(\Leftrightarrow\left(-22\right)+\frac{-x}{2}=x\)
\(\Leftrightarrow\frac{-x}{2}=x-22\)
\(\Leftrightarrow\frac{-x}{2}=-22\)
\(\Leftrightarrow-x=\left(-22\right):2\)
\(\Leftrightarrow-x=-11\)
\(\Leftrightarrow x=11\)