1 2 3 4 A 1 2 3 4 B
a) Nếu \(\widehat{A_1}=120\text{°};\widehat{B_3}=130\text{°}\) thì 2 đường thẳng a và b có song song không ? Vì sao ?
b) Nếu \(_{\widehat{A_2=}63\text{°},\widehat{B_2}=63\text{°}}\)thì a có song song với b không ? Vì sao ?
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a) \(A=\left(\frac{1}{2^2}-1\right)\left(\frac{1}{3^2}-1\right)\cdot\cdot\cdot\left(\frac{1}{2012^2}-1\right)\)(có 1006 số hạng nên tích của A là số dương)
\(\Rightarrow A=\left(1-\frac{1}{2^2}\right)\left(1-\frac{1}{3^2}\right)\cdot\cdot\cdot\left(1-\frac{1}{2012^2}\right)\)
\(\Rightarrow A=\left(\frac{2^2-1}{2^2}\right)\left(\frac{3^2-1}{3^2}\right)\cdot\cdot\cdot\left(\frac{2012^2-1}{2012^2}\right)\)
\(\Rightarrow A=\frac{1\cdot3}{2^2}\cdot\frac{2\cdot4}{3^2}\cdot\cdot\cdot\frac{2011\cdot2013}{2012^2}\)
\(\Rightarrow A=\text{}\frac{2013}{2\cdot2012}=\frac{2013}{4024}\)
\(\left\{{}\begin{matrix}a^2_2=a_1a_3\\a^2_3=a_2a_4\end{matrix}\right.\) \(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}\dfrac{a_1}{a_2}=\dfrac{a_2}{a_3}\\\dfrac{a_2}{a_3}=\dfrac{a_3}{a_4}\end{matrix}\right.\)
\(\Rightarrow\dfrac{a_1}{a_2}=\dfrac{a_2}{a_3}=\dfrac{a_3}{a_4}\)
Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau ta có:
\(\dfrac{a_1}{a_2}=\dfrac{a_2}{a_3}=\dfrac{a_3}{a_4}=\dfrac{a_1a_2a_3}{a_2a_3a_4}=\dfrac{a_1}{a_4}\)
Ta có:
\(\left\{{}\begin{matrix}\dfrac{a_1}{a_2}=\dfrac{a_1^3}{a_2^3}\\\dfrac{a_2}{a_3}=\dfrac{a_2^3}{a_3^3}\\\dfrac{a_3}{a_4}=\dfrac{a_3^3}{a_4^3}\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow\dfrac{a_1^3}{a_2^3}=\dfrac{a_2^3}{a_3^3}=\dfrac{a^3_3}{a_4^3}=\dfrac{a^3_1+a_2^3+a_3^3}{a^3_2+a^3_3+a^3_4}\)
Vậy \(\dfrac{a^3_1+a^3_2+a^3_3}{a^3_2+a^3_3+a^3_4}=\dfrac{a_1}{a_4}\)
\(S_{\Delta ACD}=\dfrac{1}{2}AC.AD.sin\widehat{CAD}=\dfrac{a^2\sqrt{3}}{4}\)
\(V=\dfrac{AB.AC.AD}{6}.\sqrt{1+2cos90^0.cos60^0.cos120^0-cos^290^0-cos^260^0-cos^2120^0}=\dfrac{a^3\sqrt{2}}{12}\)
\(\Rightarrow d\left(B;\left(ACD\right)\right)=\dfrac{3V}{S}=\dfrac{a\sqrt{6}}{3}\)
a, \(3^4\div3^2-\left[120-\left(2^6.2+5^2.2\right)\right]\)
\(=3^2-\left\{120-\text{[}2.\left(2^6+5^2\right)\text{]}\right\}\)
\(=3^2-\left(120-2\cdot89\right)\)
\(=9--58=9+58=67\)
1. \(a,3^4:3^2-\left[120-(2^6\cdot2+5^2\cdot2)\right]\)
\(=3^2-\left[120-\left\{(2^6+5^2)\cdot2\right\}\right]\)
\(=3^2-\left[120-\left\{(64+25)\cdot2\right\}\right]\)
\(=9-\left[120-89\cdot2\right]\)
\(=9-\left[120-178\right]=9-(-58)=67\)
b, Tương tự như bài a
2.a,\(4^x\cdot5+4^2\cdot2=2^3\cdot7+56\)
\(\Leftrightarrow4^x\cdot5+16\cdot2=8\cdot7+56\)
\(\Leftrightarrow4^x\cdot5+32=56+56\)
\(\Leftrightarrow4^x\cdot5+32=112\)
\(\Leftrightarrow4^x\cdot5=80\)
\(\Leftrightarrow4^x=16\Leftrightarrow4^x=4^2\Leftrightarrow x=2\)
\(b,24:(2x-1)^3-2=1\)
\(\Leftrightarrow24:(2x-1)^3=3\)
\(\Leftrightarrow(2x-1)^3=8\)
\(\Leftrightarrow(2x-1)^3=2^3\)
\(\Leftrightarrow2x-1=2\)
Làm nốt là xong thôi
Giải:
Ta có: \(a_2^2=a_1a_3\Rightarrow\dfrac{a_1}{a_2}=\dfrac{a_2}{a_3}\)
\(a_3^2=a_2a_4\Rightarrow\dfrac{a_2}{a_3}=\dfrac{a_3}{a_4}\)
\(\Rightarrow\dfrac{a_1}{a_2}=\dfrac{a_2}{a_3}=\dfrac{a_3}{a_4}\)
\(\Rightarrow\dfrac{a_1^3}{a_2^3}=\dfrac{a_2^3}{a_3^3}=\dfrac{a_3^3}{a_4^3}\)
Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau ta có:
\(\dfrac{a_1^3}{a_2^3}=\dfrac{a_2^3}{a_3^3}=\dfrac{a_3^3}{a_4^3}=\dfrac{a_1^3+a_2^3+a_3^3}{a_2^3+a_3^3+a_4^3}\)
\(\dfrac{a_1^3}{a_2^3}=\left(\dfrac{a_1}{a_2}\right)^3=\dfrac{a_1}{a_2}.\dfrac{a_2}{a_3}.\dfrac{a_3}{a_4}=\dfrac{a_1}{a_4}\)
\(\Rightarrow\dfrac{a_1^3+a_2^3+a_3^3}{a_2^3+a_3^3+a_4^3}=\dfrac{a_1}{a_4}\left(đpcm\right)\)
Vậy...
Theo bài ra:
\(a_1,a_2,a_3,a_4\ne0\) thỏa mãn \(\left\{{}\begin{matrix}a_2^2=a_1a_3\\a_3^2=a_2a_4\end{matrix}\right.\)
Ta có:
\(\dfrac{a_1}{a_2}=\dfrac{a_2}{a_3}=\dfrac{a_3}{a_4}\)
\(\Rightarrow\dfrac{a^3_1}{a^3_2}=\dfrac{a_2^3}{a^3_3}=\dfrac{a^3_3}{a^3_4}=\dfrac{a_1}{a_2}.\dfrac{a_2}{a_3}.\dfrac{a_3}{a_4}=\dfrac{a_1}{a_4}\left(1\right)\)
Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau ta có:
\(\dfrac{a^3_1}{a^3_2}=\dfrac{a_2^3}{a^3_3}=\dfrac{a^3_3}{a^3_4}=\dfrac{a^3_1+a_2^3+a_3^3}{a_2^3+a_3^3+a^3_4}\left(2\right)\)
Từ \(\left(1\right)\) và \(\left(2\right)\) suy ra:
\(\dfrac{a^3_1+a_2^3+a_3^3}{a_2^3+a_3^3+a^3_4}=\dfrac{a_1}{a_4}\) (Đpcm)