x^2+2xy+2y^2-6+9=0
cách làm và kết quả
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a)\(\left(3x+2\right)\left(2x-3\right)=6x^2-5x-6\)
b) viết lại đề nhin (dùng f(x) viết mới rõ ra dduocj) ko phải dùng {[(...)]} cho chuẩn vào
c) \(\left(x-2\right)^3-x^2.\left(x-6\right)=x^3-3.x.2\left(x-2\right)-8-x^3+6x^2\)
\(=x^3-6x^2+12x-8-x^3+6x^2=12x-8=4\Rightarrow x=1\)
\(A=5xy^2+xy-xy^2-\frac{1}{3}x^2y+2xy+x^2y+xy+6\)
\(A=\left(5xy^2-xy^2\right)+\left(xy+2xy+xy\right)+\left(-\frac{1}{3}x^2y+x^2y\right)+6\)
\(A=4xy^2+4xy+\frac{2}{3}x^2y+6\)
b) để A+B=0 => B là số đối của A
\(\Rightarrow B=-4xy^2-4xy-\frac{2}{3}x^2y-6\)
c) Ta có \(A+C=-2xy+1\Leftrightarrow4xy^2+4xy+\frac{2}{3}x^2y+6+C=-2xy+1\)
\(\Leftrightarrow C=-2xy+1-4xy^2-4xy-\frac{2}{3}x^2y-6\)
\(\Leftrightarrow C=\left(-2xy-4xy\right)+\left(1-6\right)-4xy^2-\frac{2}{3}x^2y\)
\(\Leftrightarrow C=-6xy-5-4xy^2-\frac{2}{3}x^2y\)
Kết quả trên sai.
Ta có: (x + 2y)2 = x2 + 2.x.2y + 4y2 = x2 + 4xy + 4y2 ≠ x2 + 2xy + 4y2.
Bài giải:
Nhận xét sự đúng, sai:
Ta có: (x + 2y)2 = x2 + 2 . x . 2y + 4y2
= x2 + 4xy + 4y2
Nên kết quả x2 + 2xy + 4y2 = (x + 2y)2 sai.
Bài giải:
Ta có:
(x+2y)2 = x2+2.x.2y+(2y)2
= x2+4xy+4y2
Vậy nên kết quả x2+2xy+4y2 =(x+2y)2 là sai