Tìm x:
(x-10) X (x-12)=0
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Tìm xx biết: \left(x^{4}\right)^{3}=\dfrac{x^{19}}{x^{6}}(x4)3=x6x19
Trả lời: x=x=
\(\dfrac{x+8}{12}+\dfrac{x+9}{11}+\dfrac{x+10}{10}+3=0\\ \Leftrightarrow\dfrac{x+8}{12}+1+\dfrac{x+9}{11}+1+\dfrac{x+10}{10}+1=0\\ \Leftrightarrow\dfrac{x+20}{12}+\dfrac{x+20}{11}+\dfrac{x+20}{10}=0\\ \Leftrightarrow\left(x+20\right)\left(\dfrac{1}{12}+\dfrac{1}{11}+\dfrac{1}{10}\right)=0\\ \Leftrightarrow x+20=0\Leftrightarrow x=-20\\ KL:...\)
`<=>((x+8)/12+1)+((x+9)/11+1)+((x+10)/10+1)=0`
`<=>(x+20)/12+(x+20)/11+(x+20)/10=0`
`<=>(x+20)(1/12+1/11+1/10)=0`
Vì `1/12+1/11+1/10 ≠ 0`
`=>x+20=0`
`=>x=0-20`
`=>x=-20`
a. (80x - 801) . 12 = 0
<=> 80x - 801 = 0
<=> 80x = 801
<=> x = \(\dfrac{801}{80}\)
(Mấy câu tiếp mik ko hiểu đề, bn viết lại để dễ hiểu hơn nhé)
c: Ta có: \(\overline{xxx}=16\)
\(\Leftrightarrow100x+10x+1=16\)
\(\Leftrightarrow101x=16\)
hay \(x=\dfrac{16}{101}\)
\(a,\left(x+12\right)\left(x-6\right)>0\\ \Rightarrow\left[{}\begin{matrix}\left\{{}\begin{matrix}x+12>0\\x-6>0\end{matrix}\right.\\\left\{{}\begin{matrix}x+12< 0\\x-6< 0\end{matrix}\right.\end{matrix}\right.\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}\left\{{}\begin{matrix}x>-12\\x>6\end{matrix}\right.\\\left\{{}\begin{matrix}x< -12\\x< 6\end{matrix}\right.\end{matrix}\right.\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x>6\\x< -12\end{matrix}\right.\)
\(b,\left(10-x\right)\left(3-x\right)< 0\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}\left\{{}\begin{matrix}10-x< 0\\3-x>0\end{matrix}\right.\\\left\{{}\begin{matrix}10-x>0\\3-x< 0\end{matrix}\right.\end{matrix}\right.\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}\left\{{}\begin{matrix}x>10\\x< 3\left(vô.lí\right)\end{matrix}\right.\\\left\{{}\begin{matrix}x< 10\\x>3\end{matrix}\right.\end{matrix}\right.\)
\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x< 10\\x>3\end{matrix}\right.\)
\(a,\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}\left\{{}\begin{matrix}x+12>0\\x-6>0\end{matrix}\right.\\\left\{{}\begin{matrix}x+12< 0\\x-6< 0\end{matrix}\right.\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x>6\\x< -12\end{matrix}\right.\\ \Rightarrow x\in\left\{...;-15;-14;-13;7;8;9;...\right\}\\ b,\Rightarrow\left(x-10\right)\left(x-3\right)< 0\\ \Rightarrow\left[{}\begin{matrix}\left\{{}\begin{matrix}x-10>0\\x-3< 0\end{matrix}\right.\\\left\{{}\begin{matrix}x-10< 0\\x-3>0\end{matrix}\right.\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x>10;x< 3\left(\text{loại}\right)\\3< x< 10\end{matrix}\right.\\ \Rightarrow x\in\left\{4;5;6;7;8;9\right\}\)
Ta có :\(\frac{x+8}{12}+\frac{x+9}{11}+\frac{x+10}{10}+3=0\)
=> \(\left(\frac{x+8}{12}+1\right)+\left(\frac{x+9}{11}+1\right)+\left(\frac{x+10}{10}+1\right)=0\)
=> \(\frac{x+20}{12}+\frac{x+20}{11}+\frac{x+20}{10}=0\)
=> \(\left(x+20\right)\left(\frac{1}{12}+\frac{1}{11}+\frac{1}{10}\right)=0\)
Vì \(\frac{1}{12}+\frac{1}{11}+\frac{1}{10}\ne0\)
=> x + 20 = 0
=> x = -20
Vậy x = -20
\(\frac{x+8}{12}+\frac{x+9}{11}+\frac{x+10}{10}+3=0\)
\(\Leftrightarrow\left(\frac{x+8}{12}+1\right)+\left(\frac{x+9}{11}+1\right)+\left(\frac{x+10}{10}+1\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\frac{x+20}{12}+\frac{x+20}{11}+\frac{x+20}{10}=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x+20\right)\left(\frac{1}{12}+\frac{1}{11}+\frac{1}{10}\right)=0\)
Vì \(\frac{1}{12}+\frac{1}{11}+\frac{1}{10}\ne0\)
\(\Rightarrow x+20=0\Rightarrow x=-20\)
a) (Tớ đọc đề không hiểu, không nhớ :v)
b) a. `2(x-5) = 0`
`x-5 = 0:2`
`x-5 = 0`
`x=0+5`
`x=5`
b) `12(x-35) = 0`
`x-35=0:12`
`x-35 =0`
`x=0+35`
`x=35`
c) `(x-10).(x-13) = 0`
`=> x-10=0`
`x-13=0`
`=> x=0+10`
`x=0+13`
`=>x=10`
`x=13`.
a) Tích 2 số bằng không khi 1 trong 2 số bằng 0
b) \(2\left(x-5\right)=0\)
\(\Rightarrow x-5=0\)
\(\Rightarrow x=5\)
\(12\left(x-35\right)=0\)
\(\Rightarrow x-35=0\)
\(\Rightarrow x=35\)
\(\left(x-10\right)\left(x-13\right)=0\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x-10=0\\x-13=0\end{matrix}\right.\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=10\\x=13\end{matrix}\right.\)
Khi x-10 = 0 \(\Rightarrow\) x = 0+10 = 10
hoặc x -12 = 0 \(\Rightarrow\) x = 0 + 12 =12
Vậy x = 10 hoặc x =12
( x - 10 ) . ( x - 12 ) =0
x . ( 12 - 10 ) =0
x . 2 = 0
x = 0 : 2
x=0
nếu thấy đúng thì
OK