cho 4.ab + cd chia hết cho 48 . chứng minh abcd chia hết cho 48
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a,Ta có: abcd = 100ab + cd = 300cd + cd = 301cd = 43 . 7cd chia hết cho 43
Vậy abcd chia hết cho 43 nếu ab = 3cd
b, Ta có: abcdeg = 1000abc + cde = 2000cde + cde = 2001cde = 29 . 69cde chia hết cho 29
Vậy abcdeg chia hết cho 29 nếu abc = 2deg
c, Ta có: abcdeg = 10000ab + 100cd + eg = 9999ab + 99cd + ab + cd + eg = 9999ab + 99cd + (ab + cd + eg)
Do: 9999ab ; 99cd ; (ab + cd + eg) đều chia hết cho 99
=> 9999ab + 99cd + (ab + cd + eg) chia hết cho 99
=> abcdeg chia hết cho 99
Vậy nếu ab + cd + eg chia hết cho 99 thì abcdeg chia hết cho 99
a, gọi 3 STN liên tiếp là a, a+1, a+2
\(\Rightarrow\)tích 3 STN liên tiếp
= a.(a+1).(a+2)
=3a+3 chia hết cho 3
Vậy tích 3 STN liên tiếp chia hết cho 3
1) abcd = ab x 100 + cd
= ab x 99 + ab + cd
Vậy nếu ab + cd chia hết cho 11
Thì abcd chia hết cho 11
Ta có:abcd-(ab+cd)=1000a+100b+10c+d-10a-b-10c-d=990a+99b=11(90a+9b)\(⋮11\)
Mà ab+cd\(⋮11\)\(\Rightarrow\)abcd\(⋮11\left(đpcm\right)\)
ta có: abcd=100.ab+cd=99.ab+(ab+cd)=11.9.ab+(ab+cd)
vì ab+cd chia hết cho 11;11.9.ab chia hết cho 11
vậy ab+cd chia hết cho 11 thì abcd chia hết cho 11
. là dấu nhân nhé
CHÚC BẠN HỌC TỐT
abcd-(ab+cd)=99.ab chia hết cho 11
=> abcd chia hết cho 11
Ta có:abcd=ab.100+cd
=ab.99+ab+cd
=ab.11.99+(ab+cd)
Vì 11\(⋮\)11=>ab.11.9 chia hết cho 11
=>(ab+cd)chia hết cho 11
Vậy abcd chia hết cho 11
k mik nha