Tinh:
\(\sqrt{144}\)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a)\(\sqrt{9.4}=\sqrt{36}=6;\sqrt{9}.\sqrt{4}=3.2=6\Rightarrow\sqrt{9.4}=\sqrt{9}.\sqrt{4}\)
b)\(\sqrt{169-144}=\sqrt{25}=5;\sqrt{169}-\sqrt{144}=13-12=1\Rightarrow\sqrt{169-144}>\sqrt{169}-\sqrt{144}\)
tra loi ho mik lun di mai ik hoc roi !chut chut chuit chut
-144-[29-144+149]
=-144-29+144-149
=(-144+144)+(-29-149)
= 0 + (-178)
=-178
Dễ mà:vvv
Ta có: \(\left\{{}\begin{matrix}\sqrt{37}>\sqrt{36}=6\\\sqrt{26}>\sqrt{25}=5\end{matrix}\right.\)
=> \(\sqrt{37}+\sqrt{26}+1>\sqrt{36}+\sqrt{25}+1=6+5+1=12\)
Mà \(\sqrt{144}=12\)
=> \(\sqrt{37}+\sqrt{26}+1>\sqrt{144}\)
Ta có: \(\sqrt{37}>\sqrt{36}=6\)
\(\sqrt{26}>\sqrt{25}=5\)
Do đó: \(\sqrt{37}+\sqrt{26}>6+5=11\)
\(\Leftrightarrow\sqrt{37}+\sqrt{26}+1>12\)
hay \(\sqrt{144}< \sqrt{37}+\sqrt{26}+1\)
Tính:
a, √49 . √144+ √256 : √64
= 7 . 12 + 16 : 8
= 84 + 2
= 86
b, 72 : √2^2.36.3^2- √225
= 72: 2.6.3-15
= -13
a: \(\sqrt{169}-\sqrt{225}\)
\(=\sqrt{13^2}-\sqrt{15^2}\)
=13-15
=-2
b: \(\dfrac{\sqrt{144}}{9}\)
\(=\dfrac{\sqrt{12^2}}{9}\)
\(=\dfrac{12}{9}=\dfrac{4}{3}\)
c: \(\sqrt{18}:\sqrt{2}=\sqrt{\dfrac{18}{2}}=\sqrt{9}=3\)
\(\sqrt{3}-\sqrt{27}-\sqrt{144}:\sqrt{36}\)
\(=\sqrt{3}-\sqrt{27}-2\)
\(=-2\sqrt{3}-2\)
\(=-2-2\sqrt{3}\)
\(\sqrt{144=12}\)
vì \(12^2=144\)
\(144=12^2\Rightarrow\sqrt{144}=12\)