|2x-4|+4=2x
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
1: \(=6x^2+2x-15x-5-x^2+6x-9+4x^2+20x+25-27x^3-27x^2-9x-1\)
=-27x^3-18x^2+4x+10
2: =4x^2-1-6x^2-9x+4x+6-x^3+3x^2-3x+1+8x^3+36x^2+54x+27
=7x^3+37x^2+46x+33
5:
\(=25x^2-1-x^3-27-4x^2-16x-16-9x^2+24x-16+\left(2x-5\right)^3\)
\(=8x^3-60x^2+150-125+12x^2-x^3+8x-60\)
=7x^3-48x^2+8x-35
ĐKXĐ: \(x\notin\left\{-\dfrac{1}{2};-1;\dfrac{-3}{2};-2\right\}\)
Ta có: \(\dfrac{4}{2x+1}-\dfrac{2}{2x+3}=\dfrac{1}{2x+4}-\dfrac{3}{2x+2}\)
\(\Leftrightarrow\dfrac{4\left(2x+3\right)}{\left(2x+1\right)\left(2x+3\right)}-\dfrac{2\left(2x+1\right)}{\left(2x+1\right)\left(2x+3\right)}=\dfrac{2x+2}{\left(2x+2\right)\left(2x+4\right)}-\dfrac{3\left(2x+4\right)}{\left(2x+2\right)\left(2x+4\right)}\)
\(\Leftrightarrow\dfrac{8x+12-4x-2}{\left(2x+1\right)\left(2x+3\right)}=\dfrac{2x+2-6x-12}{\left(2x+2\right)\left(2x+4\right)}\)
\(\Leftrightarrow\dfrac{4x+10}{\left(2x+1\right)\left(2x+3\right)}=\dfrac{-4x-10}{\left(2x+2\right)\left(2x+4\right)}\)
\(\Leftrightarrow\dfrac{4x+10}{\left(2x+1\right)\left(2x+3\right)}-\dfrac{-4x-10}{\left(2x+2\right)\left(2x+4\right)}=0\)
\(\Leftrightarrow\dfrac{4x+10}{\left(2x+1\right)\left(2x+3\right)}+\dfrac{4x+10}{\left(2x+2\right)\left(2x+4\right)}=0\)
\(\Leftrightarrow\left(4x+10\right)\left(\dfrac{1}{\left(2x+1\right)\left(2x+3\right)}+\dfrac{1}{\left(2x+2\right)\left(2x+4\right)}\right)=0\)
\(\Leftrightarrow2\left(2x+5\right)\left(\dfrac{\left(2x+2\right)\left(2x+4\right)}{\left(2x+1\right)\left(2x+2\right)\left(2x+3\right)\left(2x+4\right)}+\dfrac{\left(2x+1\right)\left(2x+3\right)}{\left(2x+1\right)\left(2x+2\right)\left(2x+3\right)\left(2x+4\right)}\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left(2x+5\right)\left(4x^2+8x+4x+8+4x^2+6x+2x+6\right)=0\)(Vì \(\left(2x+1\right)\left(2x+2\right)\left(2x+3\right)\left(2x+4\right)\ne0\forall x\) thỏa mãn ĐKXĐ)
\(\Leftrightarrow\left(2x+5\right)\left(8x^2+20x+14\right)=0\)
mà \(8x^2+20x+14>0\forall x\)
nên 2x+5=0
\(\Leftrightarrow2x=-5\)
\(\Leftrightarrow x=-\dfrac{5}{2}\)
Vậy: \(S=\left\{-\dfrac{5}{2}\right\}\)
* a mũ 2 hay 4 hay 6 ,... ( những số tự nhiên chẵn khác 0 ) đều lớn hơn hoặc bằng 0 với mọi a
Áp dụng :
a) (2x-8)^4 + (3y+45)^2 = 0
Vì : (2x-8)^4 >=0 , (3y+45)^2 >=0 với mọi x,y
=> (2x-8)^4 + (3y+45)^2 >=0
Dấu "=" xảy ra khi : 2x-8=3y+45=0
->(x;y)=(4;-15)
Những câu sau làm tương tự, ta được :
b) ...
Dấu "=" xảy ra khi : 2x-10=0 và x+y-7=0
->x=5 và 5+y-7=0
->(x;y)=(5;2)
c) 5x-15=0 và 2x-y+4=0
->x=3 và 6-y+4=0
->(x;y)=(3;10)
d) Trùng câu a
`Answer:`
\(\left|2x-4\right|+4=2x\Leftrightarrow\left|2x-4\right|=2x-4\)
`ĐK:|2x-4|>=0 =>2x-4>=0 =>2x>=4 =>x>=2`
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}2x-4=2x-4\\2x-4=-\left(2x-4\right)\end{cases}}\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}2x-4-2x=-4\\2x-4+2x=4\end{cases}}\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}0-4=-4\\4x-4=4\end{cases}}\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}-4=-4\left(\text{ Luôn đúng }\forall x\ge2\right)\\4x=4+4\end{cases}}\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}-4=-4\left(\text{ Luôn đúng }\forall x\ge2\right)\\x=2\end{cases}}\)