C=1+3+3^2+3^3+3^4+.....+3^11
Cm c:13
C:40
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a) 2x-3=-x+6
2x - 3 + x - 6 =0
3x -9 = 0
3x = 9
x = 9 : 3
x= 3
c/ \(\left(-12x-4^3\right).8^3=4.8^4\)
\(\left(-12x-64\right).512=16384\)
\(-12x-64=\dfrac{16384}{512}=32\)
\(-12x=32+64=96\)
\(x=\dfrac{96}{\left(-12\right)}=-8\)
a, \(\left(x-5\right)\left(x-5+3\right)=0\Leftrightarrow x=5;x=2\)
b, \(-4x=\dfrac{274}{21}\Leftrightarrow x=-\dfrac{137}{42}\)
c, đk x khác - 2 ; 2
\(x^2-3x+2-x^2-2x=6-7x\Leftrightarrow-5x+2=6-7x\)
\(\Leftrightarrow2x-4=0\Leftrightarrow x=2\left(ktm\right)\)
Vậy pt vô nghiệm
2:
a: =>x^2+3x-4x-12-(x^2-5x+x-5)=8
=>x^2-x-12-x^2+4x+5=8
=>3x-7=8
=>3x=15
=>x=5
b: =>3x^2+3x-2x-2-3x^2-21x=13
=>-20x=15
=>x=-3/4
c: =>x^2-25-x^2-2x=9
=>-2x=25+9=34
=>x=-17
d: =>x^3-1-x^3+3x=1
=>3x-1=1
=>3x=2
=>x=2/3
a) \(x^2-2=\left(x-\sqrt{2}\right)\left(x+\sqrt{2}\right)\)
b) \(y^3-13=\left(y-\sqrt{13}\right)\left(y^2+\sqrt{13}y+13\right)\)
c) \(2x^2-4=\left(\sqrt{2}x-2\right)\left(\sqrt{2}x+2\right)\)
d) \(\left(x-1\right)^3-\left(y+1\right)^3=\left(x-1-y-1\right)\left[\left(x-1\right)^2+\left(x-1\right)\left(y+1\right)+\left(y+1\right)^2\right]=\left(x-y-2\right)\left(x^2-2x+1+xy-y+x-1+y^2+2y+1\right)=\left(x-y-2\right)\left(x^2+y^2-x+y+xy+1\right)\)
b: \(B=\dfrac{5}{2}-\dfrac{7}{2}+\dfrac{3}{8}+\dfrac{6}{8}+\dfrac{-6}{11}-\dfrac{5}{11}=-2-1+\dfrac{9}{8}=\dfrac{9}{8}-3=-\dfrac{15}{8}\)
c: \(C=\left(\dfrac{4}{3}+\dfrac{7}{3}+\dfrac{1}{3}\right)+\left(\dfrac{2}{5}+\dfrac{3}{5}\right)=4+1=5\)
d: \(D=\dfrac{4}{19}\left(\dfrac{-5}{6}-\dfrac{7}{12}\right)-\dfrac{40}{57}\)
\(=\dfrac{4}{19}\cdot\dfrac{-17}{12}-\dfrac{40}{57}=-1\)
e: \(E=\dfrac{1}{3}\left(\dfrac{4}{5}-\dfrac{9}{5}\right)+\dfrac{2}{3}=\dfrac{2}{3}-\dfrac{1}{3}=\dfrac{1}{3}\)
a: \(A=-5\cdot\left(-8\right)=40\)
b: \(B=-1\cdot\left(81-16\right)=-65\)
c: \(C=125\cdot\left(-7-8\right)+4=-1871\)
d: \(D=-9+8-1=-2\)
\(A=\left(x+1\right)^3-\left(x+3\right)^2\left(x+1\right)+4x^2+8\)
\(A=x^3+3x^2+3x+1-\left(x^2+6x+9\right)\left(x+1\right)+4x^2+8\)
\(A=x^3+3x^2+3x+1-\left(x^3+6x^2+9x+x^2+6x+9\right)+4x^2+8\)
\(A=x^3+3x^2+3x+1-x^3-6x^2-9x-x^2-6x-9+4x^2+8\)
\(A=\left(x^3-x^3\right)+\left(3x^2-6x^2-x^2+4x^2\right)+\left(3x-9x-6x\right)+\left(1-9+8\right)\)
\(A=-12x\)
\(B=\left(x-2\right)\left(x^2+2x+4\right)-\left(x+1\right)^3+3\left(x-1\right)\left(x+1\right)\)
\(B=x^3+2x^2+4x-2x^2-4x-8-\left(x^3+3x^2+3x+1\right)+3\left(x^2-1\right)\)
\(B=x^3+2x^2+4x-2x^2-4x-8-x^3-3x^2-3x-1+3x^2-3\)
\(B=\left(x^3-x^3\right)+\left(2x^2-2x^2-3x^2+3x^2\right)+\left(4x-4x-3x\right)+\left(-8-3-1\right)\)
\(B=-3x-12\)
Câu C tương tự.
Chúc bạn học tốt!!!
A = \(\left(x+1\right)^3-\left(x+3\right)^2.\left(x+1\right)+4x^2+8\)
A = \(\left(x+1\right)\left(x+1-x-3\right)\left(x+1+x+3\right)+4x^2+8\)
A = \(\left(x+1\right).\left(-2\right).\left(2x+4\right)+4x^2+8\)
A = \(\left(-2\right)\left(2x^2+4x+2x+4\right)+4x^2+8\)
A = \(\left(-2\right)\left(2x^2+6x+4\right)+4x^2+8\)
A = \(-4x^2-12x-8+4x^2+8=-12x\)
b) B = \(\left(x-2\right)\left(x^2+2x+4\right)-\left(x+1\right)^3+3\left(x-1\right)\left(x+1\right)\)
B = \(x^3-8-\left(x+1\right)\left(x^2+2x+1+3x-3\right)\)
B = \(x^3-8-\left(x+1\right)\left(x^2+5x-2\right)\)
B = \(x^3-8-x^3-5x^2+2x-x^2-5x+2\)
B = \(-6x^2-3x-6\)