1,5 : 1/2 + 0,4 x 1/6 + 1 1/3
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(\frac{1}{2}.\left(x-\frac{2}{3}\right)-20\%.\left(3x-1,5\right)=0,4\)
\(\Rightarrow\frac{1}{2}.\left(x-\frac{2}{3}\right)-\frac{1}{5}.\left(3x-\frac{3}{2}\right)=\frac{2}{5}\)
\(\Rightarrow\frac{1}{2}.x-\frac{1}{3}-\frac{3}{5}x-\frac{3}{10}=\frac{2}{5}\)
\(\Rightarrow\left(\frac{1}{2}-\frac{3}{5}\right).x=\frac{2}{5}+\frac{3}{10}+\frac{1}{3}\)
\(\Rightarrow\frac{-1}{10}.x=\frac{31}{30}\)
\(\Rightarrow x=\frac{31}{30}:\frac{-1}{10}\)
\(\Rightarrow x=-\frac{31}{3}\)
P/s : Tính theo cách này đúng nhưng sao mk thử lại sai, có j sai trong câu trl mong cacau giúp đỡ :v
\(\frac{1}{2}\left[x-\frac{2}{3}\right]-20\%\left[3x-\frac{1}{5}\right]=0,4\)
\(\Rightarrow\frac{1}{2}x-\frac{1}{3}-\frac{20}{100}\left[3x-\frac{1}{5}\right]=0,4\)
\(\Rightarrow\frac{1}{2}x-\frac{1}{3}-\frac{1}{5}\left[3x-\frac{1}{5}\right]=0,4\)
\(\Rightarrow\frac{1}{2}x-\frac{1}{3}-\frac{3x}{5}-\frac{1}{25}=0,4\)
Làm nốt :v
Câu 2 đây:
\(|x^2+|x-1||=x^2+2\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x^2+\left|x-1\right|=x^2+2\\x^2+\left|x-1\right|=-x^2-2\left(l\right)\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\left|x-1\right|=2\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=3\\x=-1\end{cases}}\)
a) \(M=\left(\frac{0,4-\frac{2}{9}+\frac{2}{11}}{1,4-\frac{7}{9}+\frac{7}{11}}-\frac{\frac{1}{3}-0,25+0,5}{1\frac{1}{6}-0,875+0,7}\right):\frac{2012}{2013}\)
\(=\left(\frac{\frac{2}{5}-\frac{2}{9}+\frac{2}{11}}{\frac{7}{5}-\frac{7}{9}+\frac{7}{11}}-\frac{\frac{1}{3}-\frac{1}{4}+\frac{1}{2}}{\frac{7}{6}-\frac{7}{8}+\frac{7}{10}}\right):\frac{2012}{2013}\)
\(=\left(\frac{2\left(\frac{1}{5}-\frac{1}{9}+\frac{1}{11}\right)}{7\left(\frac{1}{5}-\frac{1}{9}+\frac{1}{11}\right)}-\frac{2\left(\frac{1}{6}-\frac{1}{8}+\frac{1}{10}\right)}{7\left(\frac{1}{6}-\frac{1}{8}+\frac{1}{10}\right)}\right):\frac{2012}{2013}\)
\(=\left(\frac{2}{7}-\frac{2}{7}\right):\frac{2012}{2013}\)
\(=0\)
\(\left(0,4x-2\right)-\left(1,5x+1\right)\) \(\left(-4x-0,8\right)\)\(=3,6\)
<=>\(\left(0,4x-2\right)-\)\(\left(-6x^2-1,2x-4x-0,8\right)\)\(=3,6\)
<=> \(0,4x-2+6x^2+1,2x\)\(+4x+0,8=3,6\)
<=> \(6x^2+5,6x-1,2=3,6\)
<=> \(6x^2+5,6x-4,8=0\)
<=>
ko ghi lại đề TL:
a,\(\frac{6x+30}{12}+\frac{9-6x}{12}=\frac{12x}{12}-\frac{14+2x}{12}\)
6x+30+9-6x=12x-14-2x
39=10x-14
10x=39+14=53
x=5,3
vậy.........
câu B ,c làm tương tự
học tốt
\(60\%x+1,5x=\frac{1}{6}.\frac{2}{3}+\frac{1}{6}.\frac{1}{3}\)
\(60\%x+1,5x=\frac{1}{6}\left(\frac{2}{3}+\frac{1}{3}\right)\)
\(60\%x+1,5x=\frac{1}{6}.1\)
\(60\%x+1,5x=\frac{1}{6}\)
\(\frac{60}{100}x+1,5x=\frac{1}{6}\)
\(\frac{3}{5}x+1,5x=\frac{1}{6}\)
\(x\left(\frac{3}{5}+1,5\right)=\frac{1}{6}\)
\(\frac{21}{10}.x=\frac{1}{6}\)
\(\Rightarrow x=\frac{5}{63}\)
\(60\%.x+1,5.x=\frac{1}{6}.\frac{2}{3}+\frac{1}{6}.\frac{1}{3}\)
\(\frac{60}{100}.x+1,5.x=\frac{1}{6}.\left(\frac{2}{3}+\frac{1}{3}\right)\)
\(\frac{3}{5}.x+\frac{15}{10}.x=\frac{1}{6}.\frac{3}{3}\)
\(x+\left(\frac{3}{5}.\frac{15}{10}\right)=\frac{1}{6}.1\)
\(x+\left(\frac{3}{1}.\frac{3}{10}\right)=\frac{1}{6}\)
\(x+\frac{9}{10}=\frac{1}{6}\)
\(x=\frac{1}{6}-\frac{9}{10}\)
\(x=\frac{10}{60}-\frac{54}{60}\)
\(x=\frac{-44}{60}\)
\(x=\frac{-11}{15}\)
a) Vì (2x - 5)2000 và (3y + 4)2002 đều có số mũ là chẵn => (2x - 5)2000 \(\ge\) 0; (3y + 4)2002 \(\ge\) 0
Mà tổng trên lại \(\le\) 0
=> (2x - 5)2000 = (3y + 4)2002 = 0
=> 2x - 5 = 3y + 4 = 0
=> x = 2,5; y = \(\frac{-4}{3}\)
b) x = 18 - 0,8 : \(\frac{1,5}{\frac{3}{2}.\frac{4}{10}.\frac{50}{2}}\)+ \(\frac{1}{4}\)+ \(\frac{1+0,5.4}{6-\frac{46}{23}}\)
= 18 - \(\frac{8}{10}:\frac{1,5}{15}+\frac{1}{4}+\frac{3}{4}\)
= \(18-8+1=11\)
1) 2,75 - 5/6 × 2/5 = 2,75 - (5/6) × (2/5) = 2,75 - 1/3 = 2,75 - 0,33 = 2,42
2) 1,25 - (5/6 - 0,75) - 3/5 = 1,25 - (5/6 - 0,75) - 3/5 = 1,25 - (5/6 - 3/4) - 3/5 = 1,25 - (5/6 - 9/12) - 3/5 = 1,25 - (10/12 - 9/12) - 3/5 = 1,25 - 1/12 - 3/5 = 1,25 - 0,08 - 0,6 = 1,25 - 0,68 = 0,57
3) 4/9 × 0,75 + 8/5 + 3,125 = (4/9) × 0,75 + 8/5 + 3,125 = 0,44 + 8/5 + 3,125 = 0,44 + 1,6 + 3,125 = 0,44 + 4,725 = 5,165
4) 1,125 - 4/7 - 0,12 = 1,125 - (4/7) - 0,12 = 1,125 - 0,57 - 0,12 = 0,435 - 0,12 = 0,315
5) (1/3 + 0,4) × 3,5 + (1/6 + 0,75) × 6/5
=123423111234567890
1,5 : 1/2 + 0,4 x 1/6 + 1 1/3
= 3 + 1/15 + 4/3
= 45/15 + 1/15 + 20/15
= 66/15