Tìm x:
x(x+7)-(x-42)=0
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Bài 2:
Ta có: \(x\left(x-4\right)-x^2+8=0\)
\(\Leftrightarrow x^2-4x-x^2+8=0\)
\(\Leftrightarrow-4x=-8\)
hay x=2
\(6x\left(1-3x\right)+9x\left(2x-7\right)+171=0\)
\(\Leftrightarrow6x-18x^2+18x^2-63x+171=0\)
\(\Leftrightarrow-57x=-171\)
\(\Leftrightarrow x=3\)
\(\frac{x+1}{2015}+\frac{x+2}{2014}=\frac{x+3}{2013}+\frac{x+4}{2012}\)
\(\Leftrightarrow\left(\frac{x+1}{2015}+1\right)+\left(\frac{x+2}{2014}+1\right)-\left(\frac{x+3}{2013}+1\right)-\left(\frac{x+4}{2012}+1\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\)\(\frac{x+2016}{2015}+\frac{x+2016}{2014}-\frac{x+2016}{2013}+\frac{x+2016}{2012}=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x+2016\right)\left(\frac{1}{2015}+\frac{1}{2014}-\frac{1}{2013}-\frac{1}{2012}\right)=0\)
\(\Leftrightarrow x+2016=0\) ( vì \(\frac{1}{2015}+\frac{1}{2014}-\frac{1}{2013}-\frac{1}{2012}\ne0\) )
\(\Leftrightarrow x=-2016\)
Theo đề ta có:\(x.x=x:x=0+x=x\)
\(\Rightarrow x^2=x:x=0+x\)
Xét theo vế \(x^2=1\)thì ta sẽ có 3 x là -1 ;0 ;1
Xét theo vế \(x:x=x=>1=x\)=> x là 1
Vì 1 thỏa mãn điều kiện bài cho nên x=1
\(X:\dfrac{3}{9}=\dfrac{7}{8}\)
\(X=\dfrac{7}{8}\times\dfrac{3}{9}\)
\(X=\dfrac{21}{72}\)
\(\left(X-21\times13\right):11=30\)
\(X-273=330\)
\(X=603\)
`x:3/9=7/8`
`x=7/8xx3/9`
`x=7/24`
`-------------`
`(x-21xx13):11=30`
`(x-273):11=30`
`x-273=30xx11`
`x-273=330`
`x=330-273`
`x=57`
x:8=35( dư 4)
x= (35x8)+4
x=.....
Các bài khác tương tự.
Số dư trong bài x:8= 35( số dư nhỏ nhất bằng 7)
dễ mà mk làm 1 câu mẫu cho bn nhé còn các câu sau tương tự
x : 8 = 35 ( du 4 )
x = 35 * 8 + 4
x = 284
k mk nha
=>x(x^2-9/16)=0
=>x(x-3/4)(x+3/4)=0
=>x=0; x=3/4; x=-3/4
=> 2x+7x-x+42 =0
=>8x+42=0
=> 8x=0-42
=> 8x=-42
=> x=\(\frac{-42}{8}=\frac{-21}{4}\)