1/2*x-1/3=1/4*x-1/6
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) 3 3/4 . x = 1 1/2
<=> 15/4 . x = 3/2
<=> x = 3/4 . 4/15
<=> x = 1/5
Vậy x = 1/5
b) 1 1/4 x + 1 1/2 = 1 1/4
<=> 5/4 . x + 3/2 = 5/4
<=> 5/4 . x = 5/4 - 3/2
<=> 5/4 . x = -1/4
<=> x = -1/4 . 4/5
<=> x = -1/5
Vậy x = -1/5
c) ( 3 1/3 - 1 1/2 x ) : 5/6 = 1 1/2
<=> ( 10/3 - 3/2 x ) : 5/6 = 3/2
<=> 10/3 - 3/2 x = 3/2 . 5/6
<=> 10/3 - 3/2 x = 5/4
<=> 3/2 . x = 10/3 - 5/4
<=> 3/2 . x = 25/12
<=> x = 25/12 . 2/3
<=> x = 25/18
Vậy x = 25/18
d) ( 3/7 x - 1 ) : 4 = -1/28
<=> 3/7 . x - 1 = -1/28 . 1/4
<=> 3/7 . x - 1 = -1/112
<=> 3/7 . x = -1/112 + 1
<=> 3/7 . x = 111/112
<=> x = 111/112 . 7/3
<=> x = 37/16
Vậy x = 37/16
e) | x - 3/4 | = 1
<=> x - 3/4 = 1
hoặc x - 3/4 = -1
<=> x = 1 + 3/4
hoặc x = -1 + 3/4
<=> x = 7/4
hoặc x = -1/4
Vậy x = 7/4 ; x = -1/4
f) | 2/3 . x + 1/3 | = 5/6
<=> 2/3 . x + 1/3 = 5/6
hoặc 2/3 . x + 1/3 = -5/6
<=> 2/3 . x = 5/6 - 1/3
hoặc 2/3 . x = -5/6 - 1/3
<=> 2/3 . x = 1/2
hoặc 2/3 . x = -7/6
<=> x = 1/2 . 3/2
hoặc x = -7/6 . 3/2
<=> x = 3/4
hoặc x = -7/4
Vậy x = 3/4 ; x = -7/4
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Bạn cần viết đề bài bằng công thức toán để được hỗ trợ tốt hơn.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1x2= 2 1x2x3=6 1x2x3x4=24 1x2x3x4x5=120 1x2x3x4x5x6=720 1x2x3x4x5x6x7=5040
1x2x3x4x5x6x7x8=40320 1x2x3x4x5x6x7x8x9=362880 1x2x3x4x5x6x7x8x9x10=3628800
1 x 2 = 2
1 x 2 x 3 = 6
1 x 2 x 3 x 4 = 24
1 x 2 x 3 x 4 x 5 = 120
1 x 2 x 3 x 4 x 5 x 6 = 720
1 x 2 x 3 x 4 x 5 x 6 x 7 = 5040
1 x 2 x 3 x 4 x 5 x 6 x 7 x 8 = 40320
1 x 2 x 3 x 4 x 5 x 6 x 7 x 8 x 9 = 362880
1 x 2 x 3 x 4 x 5 x 6 x 7 x 8 x 9 x 10 = 3628800
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a)\(\dfrac{2}{3}.\dfrac{4}{5}+\dfrac{1}{3}.\dfrac{4}{5}=\left(\dfrac{2}{3}+\dfrac{1}{3}\right).\dfrac{4}{5}=1.\dfrac{4}{5}=\dfrac{4}{5}\)
b)\(\dfrac{2}{3}.\dfrac{4}{5}-\dfrac{1}{3}.\dfrac{4}{5}=\left(\dfrac{2}{3}-\dfrac{1}{3}\right).\dfrac{4}{5}=\dfrac{1}{3}.\dfrac{4}{5}=\dfrac{4}{15}\)
a) \(\dfrac{2}{3}\times\dfrac{4}{5}+\dfrac{1}{3}\times\dfrac{4}{5}=\dfrac{4}{5}\times\left(\dfrac{2}{3}+\dfrac{1}{3}\right)=\dfrac{4}{5}\times1=\dfrac{4}{5}\)
b) \(\dfrac{2}{3}\times\dfrac{4}{5}-\dfrac{1}{3}\times\dfrac{4}{5}=\dfrac{4}{5}\times\left(\dfrac{2}{3}-\dfrac{1}{3}\right)=\dfrac{4}{5}\times\dfrac{1}{3}=\dfrac{4}{15}\)
c) \(\dfrac{1}{2}:\dfrac{3}{4}+\dfrac{1}{6}:\dfrac{3}{4}=\dfrac{1}{2}\times\dfrac{4}{3}+\dfrac{1}{6}\times\dfrac{4}{3}=\dfrac{4}{3}\times\left(\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{6}\right)=\dfrac{4}{3}\times\dfrac{2}{3}=\dfrac{8}{9}\)
d) \(\dfrac{1}{2}:\dfrac{3}{4}-\dfrac{1}{6}:\dfrac{3}{4}=\dfrac{1}{2}\times\dfrac{4}{3}-\dfrac{1}{6}\times\dfrac{4}{3}=\dfrac{4}{3}\left(\dfrac{1}{2}-\dfrac{1}{6}\right)=\dfrac{4}{3}\times\dfrac{1}{3}=\dfrac{4}{9}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1) 1/3 x 1/2 x 3/7 = 1/6 x 3/7 = 1/14
2) 5/4 x 1/3 + 1/7 = 5/12 + 1/7 = 47/84
3) 8 x (8/9 - 2/3) = 8 x 2/9 = 16/9
4) 5/6 x 48/20 x 1/2 = 2 x 1/2 = 1
5) (2/5 + 3/4) x 8 = 23/20 x 8 = 46/5
6) 10 x (1/2 - 1/5) = 10 x 3/10 = 3
\(\frac{1}{2}x-\frac{1}{3}=\frac{1}{4}x-\frac{1}{6}\)
\(\frac{1}{2}x-\frac{1}{3}-\frac{1}{4}x+\frac{1}{6}=0\)
\(\frac{1}{4}x-\frac{1}{6}=0\)
\(\frac{1}{4}x=\frac{1}{6}\)
\(x=\frac{2}{3}\)
#H
Trả lời:
1/2*x-1/3=1/4*x-1/6
=> 1/2*x -1/4*x=1/3-1/6
=>1/4*x=1/6
=>x= 4/6
=> x=2/3