x^2+4y^2+13-6x-8y=0
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(x^2+4y^2+13-6x+8y=0\)
\(=\left(x-3\right)^2+4\left(y-1\right)^2-26\ge-26\)
\(Min\) là \(-26\Leftrightarrow x=3;y=1\)
Vậy................
\(x^2-2x+5+y^2-4y=0\)
\(x^2-2\times x\times1+1^2-1^2+y^2-2\times y\times2+2^2-2^2+5=0\)
\(\left(x-1\right)^2+\left(y-2\right)^2=0\)
\(\left(x-1\right)^2\ge0\)
\(\left(y-2\right)^2\ge0\)
\(\Rightarrow\left(x-1\right)^2+\left(y-2\right)^2=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x-1\right)^2=\left(y-2\right)^2=0\)
\(\Leftrightarrow x-1=y-2=0\)
\(\Leftrightarrow x=1;y=2\)
\(x^2+4y^2+13-6x-8y=0\)
\(\Leftrightarrow x^2-6x+9+4y^2-8y+4=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x-3\right)^2+\left(2y-2\right)^2=0\)
Dấu = xảy ra khi
\(\orbr{\begin{cases}x-3=0\\2y-2=0\end{cases}}\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=3\\y=1\end{cases}}\)
Ta có \(\frac{6}{3} = \frac{8}{4} \ne \frac{{ - 13}}{{ - 27}}\) nên hai đường thẳng này song song với nhau.
Chọn điểm \(A(9;0) \in \Delta '\) ta có:
\(d\left( {\Delta ,\Delta '} \right) = d\left( {A,\Delta } \right) = \frac{{\left| {6.9 + 8.0 - 13} \right|}}{{\sqrt {{6^2} + {8^2}} }} = \frac{{41}}{{10}}\)
Vậy khoảng cách giữa hai đường thẳng đã cho là \(\frac{{41}}{{10}}\)
\(d_1:2x+y-2-3\sqrt{5}=0\)
\(d_2:2x+y-2-3\sqrt{5}=0\)
\(d_3:y+1=0\)
\(d_4:4x-3y-9=0\)
Phương trình tương đương (3x)2+2.3x+1+(2y)2−2.2x.2+4=0(3x)2+2.3x+1+(2y)2−2.2x.2+4=0 ⇒(3x+1)2+(2y−2)2=0⇒(3x+1)2+(2y−2)2=0 Do (3x+1)2≥0(3x+1)2≥0 và (2y−2)2≥0(2y−2)2≥0 ∀x,y∀x,y ⇒(3x+1)2+(2y−2)2≥0⇒(3x+1)2+(2y−2)2≥0 Dấu "=" xảy ra ⇔⇔ ⇒{(3x+1)2=0(2y−2)2=0⇒{(3x+1)2=0(2y−2)2=0 ⇒{3x+1=02y−2=0⇒{3x+1=02y−2=0 ⇒⎧⎨⎩x=−13y=1
hok tốt
\(9x^2+6x+4y^2-8y+5=0\)
\(\Leftrightarrow9x^2+6x+1+4\left(y^2-2y+1\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left(3x+1\right)^2+4\left(y-1\right)^2=0\)
\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}3x+1=0\\y-1=0\end{cases}}\)
\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x=-\frac{1}{3}\\y=1\end{cases}}\)
vậy.......
Tọa độ giao điểm là nghiệm của hệ phương trình
x 2 + y 2 − 6 x − 4 y + 9 = 0 x 2 + y 2 − 2 x − 8 y + 13 = 0 ⇔ x 2 + y 2 − 6 x − 4 y + 9 = 0 − 4 x + 4 y − 4 = 0 ⇔ x 2 + y 2 − 6 x − 4 y + 9 = 0 ( 1 ) x − y + 1 = 0 ( 2 )
Từ (2) suy ra: y = x+ 1 thay vào (1) ta được:
x 2 + ( x + 1 ) 2 - 6 x – 4 ( x + 1 ) + 9 = 0 x 2 + x 2 + 2 x + 1 - 6 x - 4 x – 4 + 9 = 0
2 x 2 – 8 x + 6 = 0
Vậy 2 đường tròn đã cho cắt nhau tại 2 điểm là (1; 2) và (3;4).
ĐÁP ÁN B
\(x^2+4y^2+13-6x-8y=0\)
\(x^2-2\times x\times3+3^2-3^2+\left(2y\right)^2-2\times2y\times2+2^2-2^2+13=0\)
\(\left(x-3\right)^2+\left(2y+2\right)^2=0\)
\(\left(x-3\right)^2\ge0\)
\(\left(2y-2\right)^2\ge0\)
\(\Rightarrow\left(x-3\right)^2+\left(2y-2\right)^2=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x-3\right)^2=\left(2y-2\right)^2=0\)
\(\Leftrightarrow x-3=2y-2=0\)
\(\Leftrightarrow x=3;y=1\)