K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

27 tháng 3 2022

có cần giúp hum

27 tháng 3 2022

\(-8x-4=12\Leftrightarrow-8x=16\Leftrightarrow x=-2\)

1: Ta có: \(\dfrac{x+4}{4}+\dfrac{3x-7}{5}=\dfrac{7x+2}{20}\)

\(\Leftrightarrow5x+20+12x-28=7x+2\)

\(\Leftrightarrow17x-7x=2+8=10\)

hay x=1

2: Ta có: \(\dfrac{x}{6}+\dfrac{1-3x}{9}=\dfrac{-x+1}{12}\)

\(\Leftrightarrow\dfrac{6x}{36}+\dfrac{4\left(1-3x\right)}{36}=\dfrac{3\left(-x+1\right)}{36}\)

\(\Leftrightarrow6x+4-12x=-3x+3\)

\(\Leftrightarrow-6x+3x=3-4\)

hay \(x=\dfrac{1}{3}\)

3: Ta có: \(\dfrac{x-3}{3}-\dfrac{x+2}{12}=\dfrac{2x-1}{4}\)

\(\Leftrightarrow4x-12-x-2=6x-3\)

\(\Leftrightarrow3x-14-6x+3=0\)

\(\Leftrightarrow-3x=11\)

hay \(x=-\dfrac{11}{3}\)

4: Ta có: \(\dfrac{x-2}{4}-\dfrac{2x+3}{3}=\dfrac{x+6}{12}\)

\(\Leftrightarrow3x-6-8x-12=x+6\)

\(\Leftrightarrow-5x-x=6+18\)

hay x=-4

5: Ta có: \(\dfrac{2x-1}{12}-\dfrac{3-x}{18}=\dfrac{-1}{36}\)

\(\Leftrightarrow6x-3+2x-6=-1\)

\(\Leftrightarrow8x=8\)

hay x=1

24 tháng 1 2018

Gọi a,b,c,... cho dễ nhé!

a,\(7+2x=22-3x\)

\(\Leftrightarrow2x+3x=22-7\)

\(\Leftrightarrow5x=15\)

\(\Leftrightarrow x=3\)

Vậy...

b,\(x-12+4x=25+2x-1\)

\(\Leftrightarrow x+4x-2x=25-1+12\)

\(\Leftrightarrow3x=36\)

\(\Leftrightarrow x=12\)

Vậy...

c,\(7-\left(2x+4\right)=-\left(x+4\right)\)

\(\Leftrightarrow7-2x-4=-x-4\)

\(\Leftrightarrow-2x+x=-4+4-7\)

\(\Leftrightarrow-x=-7\)

\(\Leftrightarrow x=7\)

Vậy...

d,\(8x-3=5x+12\)

\(\Leftrightarrow8x-5x=12+3\)

\(\Leftrightarrow3x=15\)

\(\Leftrightarrow x=5\)

Vậy...

e,\(x+2x+3x-19=3x+5\)

\(\Leftrightarrow x+2x+3x-3x=5+19\)

\(\Leftrightarrow3x=24\)

\(\Leftrightarrow x=8\)

Vậy...

f,\(\left(x-1\right)-\left(2x-1\right)=9-x\)

\(\Leftrightarrow x-1-2x+1=9-x\)

\(\Leftrightarrow x-2x+x=9-1+1\)

\(\Leftrightarrow0x=9\) (Vô lý)

Vậy...

24 tháng 1 2018

a, \(7+2x=22-3x\)

\(\Rightarrow7+2x-22+3x=0\)

\(\Rightarrow5x-15=0\)

\(\Rightarrow5x=15\Rightarrow x=3\)

b, \(x-12+4x=25+2x-1\)

\(\Rightarrow3x-12-24-2x=0\)

\(\Rightarrow x-36=0\Rightarrow x=36\)

c, \(7-\left(2x+4\right)=-\left(x+4\right)\)

\(\Rightarrow7-2x-4=-x-4\)

\(\Rightarrow3-2x+x+4=0\)

\(\Rightarrow-x=-7\Rightarrow x=7\)

d, \(8x-3=5x+12\)

\(\Rightarrow8x-3-5x-12=0\)

\(\Rightarrow3x-15=0\)

\(\Rightarrow3x=15\Rightarrow x=5\)

e, \(x+2x+3x-19=3x+5\)

\(\Rightarrow6x-19-3x-5=0\)

\(\Rightarrow3x-24=0\)

\(\Rightarrow3x=24\Rightarrow x=8\)

f, \(\left(x-1\right)-\left(2x-1\right)=9-x\)

\(\Rightarrow x-1-2x+1-9+x=0\)

(hình như câu này bị sai đề rồi, bạn xem lại đề nhé)

Chúc bạn học tốt!

24 tháng 10 2016

chắc là đúng đó

24 tháng 11 2021

đúng rồi nha bạn

28 tháng 3 2020

bạn làm sai rồi !

\(\Leftrightarrow x\left(3x+2\right)+\left(x+1\right)^2-\left(2x-5\right)\left(2x+5\right)=-12\)

\(\Leftrightarrow3x^2+2x+x^2+2x+1-4x^2+25=-12\)

\(\Leftrightarrow4x+26=-12\)

\(\Leftrightarrow4x=-38\)

\(\Leftrightarrow x=-\frac{19}{2}\)

Vậy tập nghiệm của phương trình là \(S=\left\{-\frac{19}{2}\right\}\)

29 tháng 3 2020

SAI GẦN HẾT

2 tháng 6 2017

a) \(\dfrac{x}{5}+\dfrac{1}{2}=\dfrac{6}{10}\\ \dfrac{x}{5}+\dfrac{1}{2}=\dfrac{3}{5}\\ \dfrac{x}{5}=\dfrac{3}{5}-\dfrac{1}{2}\\ \dfrac{x}{5}=\dfrac{6}{10}-\dfrac{5}{10}\\ \dfrac{x}{5}=\dfrac{1}{10}\\ \dfrac{2x}{10}=\dfrac{1}{10}\\ \Rightarrow2x=1\\ x=1:2\\ x=0,5=\dfrac{1}{2}\)

b) \(x+\dfrac{3}{15}=\dfrac{1}{3}\\ x=\dfrac{1}{3}-\dfrac{3}{15}\\ x=\dfrac{5}{15}-\dfrac{3}{15}\\ x=\dfrac{2}{15}\)

c) \(x-\dfrac{12}{4}=\dfrac{1}{2}\\ x-3=\dfrac{1}{2}\\ x=\dfrac{1}{2}+3\\ x=\dfrac{1}{2}+\dfrac{6}{2}\\ x=\dfrac{7}{2}\)

d) \(\dfrac{1}{2}x+\dfrac{1}{2}=\dfrac{5}{2}\\ \dfrac{1}{2}x=\dfrac{5}{2}-\dfrac{1}{2}\\ \dfrac{1}{2}x=2\\ x=2:\dfrac{1}{2}\\ x=4\)

2 tháng 6 2017

a. \(\dfrac{2x+5}{10}=\dfrac{6}{10}\Leftrightarrow2x=1\Leftrightarrow x=\dfrac{1}{2}\)

b. \(\dfrac{15x+3}{15}=\dfrac{5}{15}\Leftrightarrow15x=2\Leftrightarrow x=\dfrac{2}{15}\)

c. \(\dfrac{4x-12}{4}=\dfrac{2}{4}\Leftrightarrow4x=14\Leftrightarrow x=\dfrac{7}{2}\)

d. \(\dfrac{1+x}{2x}=\dfrac{5x}{2x}\Leftrightarrow-4x=-1\Leftrightarrow x=\dfrac{1}{4}\)

e. \(\dfrac{-4\left(2x-5\right)}{6\left(2x-5\right)}-\dfrac{2}{6\left(2x-5\right)}=\dfrac{9\left(2x-5\right)}{6\left(2x-5\right)}\)

\(\Leftrightarrow-8x+20-2=18x-45\)

\(\Leftrightarrow-26x=-63\Leftrightarrow x=\dfrac{63}{26}\)

27 tháng 6 2019

Noob ơi, bạn phải đưa vào máy tính ý solve cái là ra x luôn, chỉ tội là đợi hơi lâu

27 tháng 6 2019

a, 4.(18 - 5x) - 12(3x - 7) = 15(2x - 16) - 6(x + 14) 

=> 72 - 20x - 36x + 84 = 30x - 240 - 6x - 84

=> (72 + 84) + (-20x - 36x) = (30x - 6x) + (-240 - 84) 

=> 156 -  56x = 24x - 324 

=>  24x + 56x = 324 + 156 

=> 80x = 480 

=> x = 480 : 80 =  6 

Vậy x = 6 

2 tháng 6 2018

Ta có : 

\(x\left(2x-1\right)-4\left(x+1\right)=12+2x\left(x-3\right)\)

\(\Rightarrow2x^2-x-\left[4x+4\right]=12+\left(2x^2-6x\right)\)

\(\Rightarrow2x^2-x-4x-4=12+2x^2-6x\)

\(\Rightarrow2x^2-5x-4=12+2x^2-6x\)

\(\Rightarrow\left(2x^2-5x-4\right)-\left(2x^2-6x\right)=12\)

\(\Rightarrow2x^2-5x-4-2x^2+6x=12\)

\(\Rightarrow x-4=12\)

\(\Rightarrow x=12+4\)

\(\Rightarrow x=16\)

Vậy \(x=16\)

~ Ủng hộ nhé 

2 tháng 6 2018

x(2x - 1) - 4(x +1) = 12+ 2x( x - 3)

➡️ 2x2 - x - 4x - 3 = 12 + 2x2 - 6x

➡️ 2x2 - x - 4x - 2x2 + 6x = 12 +3

➡️ 2x2 - x - 4x - 2x2 + 6x = 15

➡️- 5x + 6x = 15

➡️ x = 15

Hok tốt!!!

d: \(\dfrac{x^4-2x^3+2x-1}{x^2-1}\)

\(=\dfrac{\left(x^2-1\right)\left(x^2+1\right)-2x\left(x^2-1\right)}{x^2-1}\)

\(=x^2-2x+1\)

\(=\left(x-1\right)^2\)

23 tháng 9 2021

sao làm có 1 ý vậy bạn ơi

bucqua

19 tháng 1 2022

Câu 1:

\(\left(x-2\right)\left(x^2+2x+4\right)+25x=x\left(x+5\right)\left(x-5\right)+8\)

\(\Leftrightarrow x^3-8+25x=x\left(x^2-25\right)+8\)

\(\Leftrightarrow x^3-8+25x=x^3-25x+8\)

\(\Leftrightarrow x^3-8+25x-x^3+25x-8=0\)

\(\Leftrightarrow50x-16=0\)

\(\Leftrightarrow50x=16\)

\(\Leftrightarrow x=\dfrac{8}{25}\)

19 tháng 1 2022

Câu 2 :

\(\dfrac{x+5}{4}+\dfrac{3+2x}{3}=\dfrac{6x-1}{3}-\dfrac{1-2x}{12}\)

<=> \(\dfrac{3\left(x+5\right)}{12}+\dfrac{4\left(3+2x\right)}{12}=\dfrac{4\left(6x-1\right)}{12}-\dfrac{1-2x}{12}\)

<=>\(\dfrac{3x+15+12+8x}{12}=\dfrac{24x-4-1+2x}{12}\)

<=> 3x + 15 + 12 + 8x = 24x - 4 - 1 +2x

<=> 11x+27 = 26x -5

<=> ( 26x - 5 ) - ( 11x + 27 ) = 0

<=> 15x - 32 = 0

<=> 15x = 32

<=> x = \(\dfrac{32}{15}\)