Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a = 6q+3 =7p +1
=> a+27 =6q+30 =7p+28
=> a+27 chia hết cho 6;7 ; vì ƯCLN(6;7) =1
a+27 chia hết cho 6.7 =42
a+27 = 42k; k thuộc N*
=> a =42k -27 = 42(k-1) +42 -27
a= 42(k-1) + 15
Vậy a chia cho 42 dư 15
a = 6q+3 =7p +1
=> a+27 =6q+30 =7p+28
=> a+27 chia hết cho 6;7 ; vì ƯCLN(6;7) =1
a+27 chia hết cho 6.7 =42
a+27 = 42k; k thuộc N*
=> a =42k -27 = 42(k-1) +42 -27
a= 42(k-1) + 15
Vậy a chia cho 42 dư 15
Theo bài ra ta có : a : 42 ( dư 29 )
=> a = 42k + 29
+) Vì 42\(⋮\)6 => 42k \(⋮\)6
Mà 29 : 6 ( dư 5 ) => ( 42k + 29 ) : 6 ( dư 5 ) => a : 6 ( dư 5 )
+) Vì 42\(⋮\)14 => 42k \(⋮\)14
Mà 29 : 14 ( dư 1 ) => ( 42k + 29 ) : 14 ( dư 1 ) => a : 14 ( dư 1 )
Vậy ...
Kb nha ^_^
Kết quả : 2040 Dư 4