( x-5)^4 + | y^2 - 4 | = 0
Tìm x,y
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(\Leftrightarrow\left(x-3\right)\left(x+3\right)=0\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=3\\x=-3\end{matrix}\right.\)
\(x\left(x-2\right)-\left(7x-14\right)=0\\ \Leftrightarrow x\left(x-2\right)-7\left(x-2\right)=0\\ \Leftrightarrow\left(x-2\right)\left(x-7\right)=0\\ \Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=2\\x=7\end{matrix}\right.\)
x ( x - 2 ) - ( 7x - 14 ) = 0
x ( x - 2 ) - 7 ( x - 2 ) = 0
( x - 2 ) ( x - 7 ) = 0
TH1: x - 2 = 0 TH2: x - 7 = 0
=> x = 2 => x = 7
Vậy x = 2 hoặc x = 7
* Chúc bạn HT
\(2x^2+7x-9=0\Leftrightarrow\left(x-1\right)\left(x+\dfrac{9}{2}\right)=0\)
\(x\in\left\{1;\dfrac{-9}{2}\right\}\)
<=> 2x2 -2x +9x -9 =0
<=> 2x(x-1) + 9 (x-1) = 0
<=> (2x+9)(x-1) = 0
<=> 2x + 9 =0 hoặc x-1 = 0
<=> x= -9/2 hoặc x= 1
đối với các câu này bạn hãy khai triển phần nào dài bằng hàng dẳng thức rồi thu gọn lại nếu đúng thì vế trái bằng vế phải
B=-4x^5y+x^4y^3-3x^2y^3z^2+4x^5y-2y^4-x^4y-x^4y+3y^4+4y^2x^2z^2-y^4+\(\frac{1}{2}\)
=(-4x^5y+4x^5y)+x^4y^3-3x^2y^3z^2+(2y^4+3y^4-y^4)+(-x^4y-x^4y)+4y^2x^2z^2+\(\frac{1}{2}\)
=x^4y^3-3y^3z^2-2x^4y+4y^2x^2z^2+\(\frac{1}{2}\)
vd câu 1:
ta có x-y=4 =>x=4+y
ta có pt:
4+y/y-2=3/2
=>8+2y=3y-6
=>-y=-14
=>y=14
=>x=4+y=4+14=18
các bài khác cũng tương tự thôi bạn
Ta có: \(\left(x-5\right)^4+\left|y^2-4\right|=0\) \(\left(1\right)\)
Lại có: \(\hept{\begin{cases}\left(x-5\right)^4\ge0\\\left|y^2-4\right|\ge0\end{cases}}\) \(\left(2\right)\)
Từ \(\left(1\right)\)và \(\left(2\right)\Rightarrow\hept{\begin{cases}\left(x-5\right)^4=0\\\left|y^2-4\right|=0\end{cases}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x-5=0\\y^2-4=0\end{cases}\Rightarrow}\hept{\begin{cases}x=5\\y^2=4\end{cases}\Rightarrow}\hept{\begin{cases}x=5\\y=2;y=-2\end{cases}}}\)