32.(x-10)=32
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
15 x 5 x 3 x ( 18 x 32 - 8 x 32 - 10 x 32 )
= 15 x 5 x 3 x { 18 - 8 - 10 } x 32 }
= 15 x 5 x 3 x 0
= 0
Vì số nào nhân với 0 cx bằng 0
15 x 5 x 3 x ( 32 x (18-8-10)
15 x 5 x 3 x(32 x 0 )
15 x 5 x 3 0 = 0
h nha
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Giải
32:(x-10)=32.
=>x-10=32:32.
=>x-10=1.
=>x=1+10.
=.x=11.
Vậy x=11
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Để giải bài toán này, ta sẽ sử dụng phương pháp đơn giản là giải hệ phương trình tuyến tính với hai ẩn x và y.
Bước 1: Tính x hoặc y từ phương trình x/-5=y/4
Ta thấy rằng x chia -5 và y chia 4 có kết quả bằng nhau, vậy ta có thể dùng công thức: x = -5 * (y/4) x = -5y/4
Bước 2: Thay x vào phương trình x+y=-8 để tính giá trị y
Ta có: x + y = -8 Thay x = -5y/4 vào phương trình trên ta được: -5y/4 + y = -8 -5y + 4y = -32 y = 8
Bước 3: Tính giá trị của x bằng cách thay y = 8 vào phương trình x = -5y/4
Ta có: x = -5 * (8/4) x = -10
Vậy hai số x và y thỏa mãn điều kiện đó là: x = -10 và y = 8.
áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau ta có :
\(\dfrac{x}{-5}=\dfrac{y}{4}=\dfrac{x+y}{\left(-5\right)+4}=-\dfrac{8}{-1}=-8\)
=> x/-5 = -8 . (-5) = 40
y/4 = -8 . 4 = -32
vậy x = 40 ; y = -32
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(=\dfrac{8}{15}\left(\dfrac{25}{32}-\dfrac{10}{32}\right)=\dfrac{8}{15}\cdot\dfrac{15}{32}=\dfrac{1}{4}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a. 32.(x-10)=32
x-10=32:32
x-10=1
x =1+10
x =11
b. (x-105):21=15
x-105 =15.21
x-105 =315
x =315+105
x =420
c. (x-5).(x-7)=0
x-5=0 hay x-7=0
x =0+5 hay x =0+7
x =5 hay x =7
a, 32 . ( x - 10 ) = 32
x - 10 = 32 : 32
x - 10 = 1
x = 10 + 1
x = 11
b, ( x - 105 ) : 21 = 15
x - 105 = 15 . 21
x - 105 = 315
x = 315 + 105
x = 420
c, ( x - 5 ) . ( x - 7 ) = 0
x - 5 = 0
x = 5
x - 7 = 0
x = 7
32.(x-10)=32
x-10=32:32
x-10=1
x=1+10
x=11
vậy x =11
ủng hộ mk nha
32.(x - 10) = 32
x - 10 = 32 : 32
x - 10 = 1
x = 1 + 10
x = 11
Vậy x = 11